ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 ของฝากจากออสเตรเลียที่ห้ามพลาด ไปแล้วต้องซื้อติดมือกลับมา !!

25 มีนาคม 2561 ออสเตรเลีย ทิปส์ ซิดนีย์

หลายๆ คนอาจจะเคยประสบปัญหาการซื้อของฝาก แบบไม่รู้จะซื้ออะไรดี มีอะไรที่ควรซื้อบ้าง วันนี้เราจะแนะนำ 5 ของฝากจากออสเตรเลีย สุดฮิตไปแล้วต้องซื้อติดกลับมา !! (ลองดู ข้อแตกต่างของการสมัคร Visa นักเรียน USA UK Australia)

souvenir,australia
ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวต่างๆ

ประเทศออสเตรเลีย มีแบรนด์ครีมค่อนข้างหลายแบรนด์ที่มีคุณภาพ เช่น David Jones เหมาะมากสำหรับซื้อเป็นของฝาก สมัยก่อนใครมาออสเตรเลีย ครีมเดวิทโจนส์ ถือเป็นสุดยอดของฝากขั้นเทพเลย  เพราะมันไม่มีขายที่ไหนนอกจากออสเตรเลียในห้าง David Jones เท่านั้น แต่สำคัญสุดคือ ครีมค่อนข้างคุณภาพดี บำรุงผิวดีงามมาก  นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังได้ขยาย product lines มากขึ้น เลยมีสินค้าเพิ่มขึ้นมากมายนอกจากครีมบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็น แชมพู ครีมทามือ หรือแม้แต่เมคอัพ มากมายให้เลือกซื้อแถมยังมี Testerให้ลองก่อนซื้อด้วย

แมคคาเดเมีย (Macadamia nut) และผลไม้

ของฝากแสนอร่อยจากออสเตรเลีย มีหลายรสเลยคะ ทั้งแบบออริจินอล  เคลือบน้ำผึ้ง ,เกลือ หรือวาซาบิ  ทั้งขายแบบขีด และแบบเป็นกิโล (ราคาประมาณ AUD 40-50) ราคาก็ตามคุณภาพ ซื้อเยอะหน่อยก็อาจได้ลด นอกจากนี้ก็มีผลไม้ บางคนสนใจเอากลับไปฝากคนที่บ้าน แต่แนะนำว่าต้องแพ็คดีๆนะ ผลไม้ที่หลายๆคนซื้อกลับไปจะมี เชอร์รี่  ลูกพลัม พีช และ เนคทารีน (ซื้อกลับเพราะที่ไทยขายแพงมาก แต่แล้วแต่ฤดูกาลนะคะ)

ของที่ระลึกประจำประเทศ

สินค้าแนะนำเลยคือ ตุ๊กตาโคอาล่า กับจิงโจ้ ที่ใครๆก็รู้ว่ามาจากออสเตรเลียแน่นอน นอกจากนี้ตุ๊กตาวอมแบทตัวอ้วนๆกลมๆก็น่าสนใจมาก มีหลายขนาดให้เลือกซื้อ ราคาก็มีตั้งแต่ 10เหรียญขึ้นไป หรือจะเป็น  Boomerangเอาไว้แต่งบ้านเก๋ๆ ของที่ระลึกเล็กๆ เช่น ปากกา ที่รองแก้ว กระเป๋าผ้า ลวดลายบ่งบอกถึงความเป็นประเทศออสเตรเลียเลย ราคาไม่แพง ซื้อเป็นของฝากเพื่อนๆได้ ที่สำคัญแพ็คง่ายน้ำหนักเบาด้วย นอกจากนี้ยังมีพวกขนแกะขายด้วย

ไวน์พื้นเมือง (Local Wine) 

ใครเป็นคอไวน์ ห้ามพลาดเลย ไวน์พื้นเมืองที่นี่ราคาดีกว่าที่ไทยมาก รสชาติก็ดีเช่นกัน มีทั้ง White Wine, Red Wine แล้วแต่ความชอบ ก่อนซื้อเขามีให้Test ด้วยนะ อย่าลองจนเมาก่อนซื้อนะคะ

วิตามินอาหารเสริม น้ำหอม ครีมบำรุงผิว เครื่องสำอาง

ใครอยากซื้อสินค้าเหล่านี้ แนะนำให้ไปที่ Chemist Warehouse เพราะถูกจริงอะไรจริง มีให้เลือกเยอะมาก หลากหลายแบรนด์ ละลานตาไปหมด มีโปรโมชั่นหมุนเวียนตลอด ใครโชคดีอาจได้ราคาลดถึง 50-80%เลยทีเดียว  วิตามิน ที่แนะนำมีมากมายหลายยี่ห้อมากเช่น Blackmores, Centrum, Swisse, Nature’s Own, Healthy Care ขอบอกเลยว่าราคาถูกกว่าที่ไทยมาก  ส่วนพวก skin care และเครื่องสำอางค์ก็มีเยอะมาก ทั้งแบรนด์ที่มีขายที่ไทยและบางแบรนด์ไม่มีขายราคารับได้ เช่นลิป Lucas Papaw Ointment (ราคาถูกกว่าแบบpre-orderแน่นอน) , Sukin, Swisse Skin Care, Essano, Natural Instinct และ Thank you เป็นต้น  (แนะนำเพราะแบรนด์เหล่านี้ไม่ใส่สารอันตราย เน้นใช้ส่วนประกอบธรรมชาติ และที่สำคัญใช้ดีมากจริงๆ) นอกจากนี้น้ำหอมก็ถูกมากคะ เผลอๆถูกกว่า Duty Free อีก มีเยอะมากให้เลือกซื้อกลับบ้านกันค่ะ Chemist Warehouse มีหลายที่นะคะ ทุกSuburbก็ว่าได้  เปิดบริการทุกวัน  เวลาเปิด-ปิด ขึ้นอยู่กับแต่ละที่นะคะ แต่ถ้าใน Melbourne ปิดประมาณ 3 ทุ่มค่ะ

หากน้องๆ ท่านใดมีความสนใจที่จะ เรียนภาษาในประเทศออสเตรเลีย เพื่อพัฒนาทักษะด้านภาษาพร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์สุดล้ำค่าที่หาไม่ได้จากที่ไหน สามารถติดต่อเพื่อขอรับคำปรึกษาได้ฟรีกับ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อ SI-English

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

3 ประสบการณ์ล้ำค่าของการเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย

5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรปักหมุดไว้เมื่อคุณไปเรียนที่ "ซิดนีย์"

5 กิจกรรมน่าสนใจใน Sydney ที่นักเรียนไทย ใน Australia ห้ามพลาด 

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy