ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 อันดับของฝากยอดนิยมจากอเมริกา

10 เมษายน 2561 ทิปส์ สหรัฐอเมริกา culture

สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากการไปเยี่ยมเยือนสถานที่สำคัญต่าง ๆ แล้วต้องไม่พลาดที่จะช็อปปิ้ง เนื่องจากสินค้าที่นี่ โดยเฉพาะพวกสินค้าแบรนด์เนมนั้น ราคาถูกกว่าประเทศไทยเป็นอย่างมาก บทความนี้เราจะมาดูกันดีกว่าว่า ไปเที่ยวอเมริกาทั้งที จะหิ้วอะไรกลับไทยดีนะ !! (ลองดู 5 ของฝากจากออสเตรเลียที่ห้ามพลาด ไปแล้วต้องซื้อติดมือกลับมา!!)

 usa,gift,shopping

#1  กระเป๋าถือ (Handbags)

bag,usa,gift

สาว ๆ นักช็อป รู้ไหมคะว่าที่อเมริกามีกระเป๋าถือหลายแบรนด์มาก บางแบรนด์ก็ผลิตขึ้นเองในอเมริกา แต่ก็มีบางแบรนด์ที่มีฐานการผลิตอยู่ในประเทศทางแถบยุโรปหรือประเทศญี่ปุ่น หากเปรียบเทียบราคาแต่ละรุ่นแล้ว จะพบว่ากระเป๋าถือที่จำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา มีราคาถูกกว่าประเทศทางฝั่งยุโรปหรือทางเอเชีย แบรนด์ที่นิยม มีดังนี้ Anya Hindmarch ,Burberry ,Celine ,Calvin Klein ,COACH และ CHANEL เป็นต้น

#2 เครื่องสำอาง (Cosmetics)

อันดับที่สอง เครื่องสำอางค่ะ เครื่องสำอางที่จำหน่ายในอเมริกา ถือว่ามีคุณภาพสูง ใช้งานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นช่างแต่งหน้า ดารา นักร้อง ต่างการันตีว่าเครื่องสำอางของอเมริกาดีและมีคุณภาพจริงๆ  ที่สำคัญราคาของเครื่องสำอางที่อเมริกาถูกมาก ใครที่เป็นสายแต่งหน้าก็สามารถลองเช็คราคารวมถึงแบรนด์ของเครื่องสำอางได้ตามเว็บไซต์ก่อนได้เลย และนี่คือตัวอย่างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ของเครื่องสำอางที่มีจำหน่ายในอเมริกา Anastasia, BADgal, Bath & Body Work, Sephora, Smashbox, Urban Decay, Victoria Secret และอีกหลากหลายแบรนด์

#3 นาฬิกา (Watches) และ  แว่นตากันแดด (Sunglasses)

ใครที่ชอบการใส่นาฬิกา ต้องพุ่งมาที่อเมริกาเลยค่า ที่นี่นาฬิกาข้อมือราคาถูกมาก แถมดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร มีหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ คุณภาพดี ทนทาน ใช้ได้นาน เราสามารถหาซื้อได้ทั้งนาฬิกาแฟชั่นที่วัยรุ่นใส่กันอย่าง G-Shock หรือ CASIO แต่ถ้าอยากได้นาฬิกาที่เป็นของแบรนด์เนมก็มีเช่นกัน ดูจากแบรนด์นาฬิกาเหล่านี้ได้เลย Breitling,  Bvlgari, Cartie, Rolex, Rado และ Tiffany และหากลองสังเกตหนุ่มสาวในประเทศนี้ จะพบว่าพวกเขาชื่นชอบที่จะใส่แว่นตาแฟชั่นหรือแว่นกันแดดคูลๆ ที่ใส่แล้วดูเท่ หรือใส่แล้วดูมีสง่าราศีมากขึ้น แว่นตากันแดดช่วยส่งเสริมเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเราได้ และนี่ก็คือแบรนด์ของแว่นตาที่มีชื่อเสียงและสามารถหาซื้อได้ที่อเมริกาเช่น Calvin Klein, Gucci, Oakley, Rayban, Smith และ Vogue เป็นต้น

#4 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronics)

สิ่งที่ขึ้นชื่อในอเมริกาอีกหนึ่งสิ่งก็คือ พวกอุปกรณ์หรือเครื่องไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ เพราะเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงและการันตีเรื่องคุณภาพการใช้งาน ซึ่งใครหลาย ๆ คนต่างอยากจะซื้อกลับไปใช้เองหรือซื้อเป็นของฝาก เพราะมันมีราคาที่ถูกมาก แบรนด์ที่เป็นที่นิยมก็เช่น Apple (MAC) Ipod  Iphone, กล้องของ Canon, Nikon Gameboy Nintendo สำหรับเหล่าเกมเมอร์ GPS Navigator เหมาะกับนักเดินทาง และอีกแบรนด์ที่มีสินค้าทางอิเล็กทรอนิกส์หลากหลายก็คือ Sony เป็นต้น

#5 อาหารเสริม (Supplement)

สำหรับสาว ๆ หรือคุณผู้ชายที่รักสุขภาพ ย่อมต้องเคยกินอาหารเสริมเพื่อสุขภาพแน่นอน ในปัจจุบันมีอาหารเสริมค่อนข้างมาก หากไปเจอของปลอมก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ดังนั้นหากอยากได้แบรนด์อาหารเสริมของจริงและเป็นของดีมีคุณภาพก็ขอให้ลองตรวจสอบดี ๆ กันก่อน ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม (Nutrition)  อาหารลดน้ำหนัก (Dietary Supplements) วิตามิน(Vitamins) Energy Drink Toiletry Non-prescription Drug มีอยู่ในอเมริกาทุกประเภท ศึกษาข้อมูลพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย

นอกจากไปเที่ยว ไปช็อปปิ้งที่อเมริกาแล้ว หากสนใจหรือต้องการเรียนภาษาที่เมืองอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกา คุณสามารถลงทะเบียนกับ SI-English เพื่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมทั้งคำแนะนำต่างๆได้ฟรี! ตั้งแต่วันนี้

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

แนะนำ 5 โรงเรียนสอนภาษาใน 5 เมืองสุดคูลที่อเมริกา!

วัฒนธรรมอเมริกัน ที่ควรรู้ก่อนไปเรียนต่อ ‘อเมริกา’

ทำไมต้องไปเรียนภาษาอังกฤษที่ สหรัฐอเมริกา

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy