ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เรียนภาษาที่ Gold Coast เมืองน่าอยู่ อากาศดีตลอดปีจากออสเตรเลีย

25 ตุลาคม 2561 Gold Coast ออสเตรเลีย ทิปส์

เรียนภาษาที่ Gold Coast หนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ แถมยังอากาศดีตลอดปี โกล์ดโคสต์เป็นเมืองจากออสเตรเลีย บอกได้เลยว่าลองมาเรียนแล้วจะติดใจ ไม่อยากกลับเลยล่ะ!

goladcoast,australiaเมืองโกลด์โคสต์ Gold Coast

Gold Coast คือ พื้นที่บริเวณแนวชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐควีนแลนด์ ตั้งอยู่ทางใต้ของบริสเบน มีจำนวนประชากรราว 470,000 คน พื้นที่หลักๆ จะเป็นชายหาด เมืองนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีชายหาดสวยงาม ภูมิอากาศก็อบอุ่นตลอดทั้งปี ในฤดูหนาวนั้นก็ไม่หนาวจนเกินไป ท้องฟ้าแจ่มใส สิ่งสำคัญคืออย่าลืมที่จะทาครีมกันแดด เพราะแดดที่นี่แรงพอสมควร แว่นตากันแดด กางเกงขาสั้นต้องมีให้ครบล่ะ! แค่นี้ก็สามารถท่องเที่ยวเมืองนี้ได้สบาย

สภาพอากาศใน Gold Coast

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น เมืองนี้มีสภาพอากาศที่ค่อนข้างดี อยู่ในสภาพภูมิอากาศแบบกึ่งเขตร้อน ในบางส่วนของเมืองมีแสงแดดเฉลี่ย 250-300 วันต่อปี จึงสามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล นักท่องเที่ยวบางกลุ่มจึงวางแผนมาท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวเพื่อหลีกเลี่ยงผู้คนพลุกพล่านในช่วงฤดูร้อน และค่าใช้จ่ายยังไม่สูงมากด้วย โกลด์โคสต์จะมีฝนตกในช่วงฤดูร้อน และอากาศจะเย็นลงในช่วงฤดูหนาว หากเป็นพืื้นที่แถบชนบทจะมีอากาศเย็นกว่าในเมืองหน่อย ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวแถบชนบทพกเสื้อแจ็คเก็ตไปด้วยล่ะ! อุณหภูมิตอนกลางวันในช่วงฤดูร้อนอยู่ที่ประมาณ 25-30 องศาเซลเชียสและในช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิจะลดต่ำลงอยู่ที่ 15-20 องศาเซลเชียส

แหล่งท่องเที่ยวใน Gold Coast

เพราะเป็นเมืองแห่งชายหาด จึงเป็นสวรรรค์ของนักโต้คลื่น นักท่องเที่่ยวทั่วโลกนิยมมาที่นี่อย่างต่อเนื่อง บริเวณพื้นที่ท่องเที่ยวหลักๆ เรียกว่า Surfers Paradise ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมชั้นนำ แหล่งช็อปปิ้ง สถานบันเทิงยามค่ำคืน สำหรับทุกคน โกลด์โคสต์มีชายหาดมากกว่า 20 แห่งที่เหมาะสำหรับการโต้คลื่น เช่น Gold Coast , Palm Beach , Coolangatta และ Broadbeach ชายหาดเหล่านี้มีความสวยงามโดดเด่น เหมาะกับทำกิจกรรมทางน้ำ นอกจากชายหาดนั้น เมืองโกลด์โคสต์ยังได้รับการชื่นชมว่าเป็นเมืองที่รักษาธรรมชาติและมีป่าที่เขียวขจีน่าประทับใจมากที่สุดในประเทศออสเตรเลีย ประกอบไปปด้วยอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง เครื่องเล่น สวนสนุกสำหรับเด็กๆ ก็มีเช่นกัน  

การเดินทางไป Gold Coast

โกลด์โคสต์ มีสนามบินตั้งอยู่ที่คูลังคัตตา (Coolangatta International Airport) โดยอยู่ติดแนวชายฝั่งห่างจากเชิร์ฟเฟอร์สพาราไดซ์ไปทางใต้ราวๆ 20 กิโลเมตร มีเที่ยวบินภายในประเทศบินตรงมาจากแทบทุกเมืองใหญ่ตลอดทั้งวัน

การเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมือง

  • จากสนามบินคูลังกัตตา สามารถเดินทางเข้า Surfers Paradise ด้วยการนั่งรถชัตเติลบัส (Surfside Shuttle Bus) บริการส่งถึงที่แบบ door-to-door ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-50 นาที (ค่าโดยสารประมาณ 18 AUD)
  • นั่งแท็กซี่ ใช้เวลาประมาณ 25 นาที  (ค่าโดยสารประมาณ 35-40 AUD)
  • นั่งรถตู้ของสนามบิน (Free Airport Link Shuttle) โดยออกมารอตรงป้ายรถเมล์ริมถนน Gold Coast Highway แล้วรอขึ้นรถเมล์สาย 700 ไปลงที่ Surfers Paradise ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที (ค่าโดยสารประมาณ 4.3 AUD)

การเดินทางภายในเมือง

โกลด์โคสต์ มีรถประจำทางให้บริการโดย บริษัท ทรานส์ลิงก์ (Translink) และเซิร์ฟไซด์ (Surfside) โดยรถจะวิ่งเรียบตลอดแนวชายฝั่ง และยังมีการให้บริกรในช่วงหลังเที่ยงคืนด้วย เรียกว่า ไนท์ลิ้งก์ (Nightlink) นอกจากนี้ก็จะมีรถรางให้บริการ ชื่อว่า จีลิ้งก์ (G:link) มีทั้งหมด 16 สถานี วิ่งจากโรงพยาบาลโกลด์โคสต์ ยูนิเวอร์ซิตี้ (Gola Coast University Hospital) ไปจนถึง South Broadbeach แต่หากต้องการเดินทางไปไกลจากนอกเมืองอีก รถเช่าและแท็กซี่ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีและสะดวกที่สุด

โรงเรียนภาษาชั้นนำใน Gold Coast

สำหรับน้องๆ คนไหนที่อานบทความแล้วสนใจอยากจะไปเรียนที่โกลด์โคสต์ สามารถติดต่อกับ SI-English เพื่อสอบถามข้อมูล คอร์สเรียน โรงเรียน ข่าวสารโปรโมชั่น ก่อนตัดสินใจก็ได้ค่ะ หรือจะดูจากลิสต์รายชื่อโรงเรียนชั้นนำในเมืองโกลด์โคสต์ที่เราคัดมาไว้พิจารณาก็ได้นะคะ

Browns English Language School Gold Coast โรงเรียนนี้มีชื่อเสียงมายาวนาน นักเรียนหลากหลายเชื้อชาติมุ่งหน้ามาเรียนที่นี่ หลักสูตรที่ยอดนิยมก็จะเป็น General English และหลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ IELTS ที่ Browns ที่ช่วยให้นักเรียนได้คะแนนไอเอลท์สูงๆ พร้อมเคล็ดลับ คำแนะนำในการสอบ ในส่วนของที่พัก โรงเรียนก็ได้มีกการจัดเตรียมโฮมสเตย์เพื่อให้ได้ความคุ้นชินกับประเทศและได้ใช้ภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่ โดยเจ้าหน้าที่ประสานงานโฮมสเตย์จะตรวจสอบที่พักแบบโฮมสเตย์อยู่เสมอ พร้อมกับรักษามาตรฐานให้มีความเหมาะสม ซึ่งที่พักแต่ละแห่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงเรียน หรือใช้เวลาไม่เกิน 50 นาที ในการเดินทางมาถึงโรงเรียนโดยรถไฟหรือรถประจำทาง และยังสามารถเดินหรือใช้รถจักรยานได้

Griffith English Language Institute Gold Coast เปิดสอนหลักสูตรทางภาษาอังกฤษมามากกว่า 20 ปี ได้รางวัลการันตีมามากมาย มีหลักสูตร วิชาต่างๆ รองรับนักเรียนทุกระดับชั้นตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงเด็กโต  นักเรียนของเราได้นำทักษะภาษาอังกฤษไปใช้ในการท่องเที่ยว ทำงาน ตลอดจนผ่านการทดสอบระดับ proficiency และสามารถเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาที่ Griffith University ได้ และข้อดีสำคัญก็คือโรงเรียนนี้จะช่วยให้น้องๆ ได้พบปะเพื่อนนักเรียนหลากหลายประเทศทั่วโลก 

Langports Gold Coast  คือสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยม ด้วยจำนวนนักเรียนกว่า 24,000 คน จาก 72 ประเทศทั่วโลก นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2004 เป็นต้นมา อาคารเรียนของ Langports Gold Coast Campus เป็นอาคารเดี่ยวขนาดสองชั้น รูปทรงทันสมัย ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Surfers Paradise ไม่ไกลจากตึก ‘Q1’ อาคารที่สูงที่สุดใน Gold Coast และห่างจาก Surfers Paradise Beach ชายหาดอันเลื่องชื่อเพียง 500 เมตร ได้รับรางวัล Best English Language School in Australia การันตีมาหลายปีซ้อน และมีหลักสูตรที่โดดเด่นหลายคอร์ส เช่น UFO English (Use, Focus และ Options) , TOEIC+ และ IELTS

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องน่าสนใจ

เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียใน 4 เมืองยอดนิยมของเด็กไทย

ข้อแตกต่างของ Visa นักเรียน (ไปเรียนภาษา) ระหว่าง อังกฤษ(UK) ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา (2018)

คุณรู้ไหม ค่าครองชีพสำหรับนักเรียนต่างชาติใน Australia อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy