ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เคล็ดลับ สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศนิวซีแลนด์

27 มิถุนายน 2561 โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ English คอร์สเรียน

นิวซีแลนด์ คือหนึ่งในประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์และบรรดานักเรียนนักศึกษา ที่ใช้เวลาในช่วง Gap year หรือช่วงระหว่างรอศึกษาต่อนิยมไปเยือนมากที่สุด และเป็นสถานที่ที่นักเรียนจากประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักใช้เป็นแหล่งฝึกฝนทักษะด้านภาษาอังกฤษอีกด้วย การพาตัวเองเข้าไปรู้จักกับวัฒนธรรมของประเทศนิวซีแลนด์ นั่นหมายถึงน้องๆ จะได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว และได้รับประสบการณ์ในการใช้ชีวิตที่ต่างออกไป

english,newzealand

หากน้องๆ คือคนหนึ่งที่กำลังสนใจหรือต้องการที่จะไปศึกษาภาษาอังกฤษเพิ่มเติมที่ประเทศนิวซีแลนด์ นี่คือ Tip สำหรับการพัฒนาภาษา และการเลือกโรงเรียนที่ดีที่สุด ที่น้องๆ ไม่ควรพลาดครับ

เคล็ดลับในการพัฒนาภาษาอังกฤษ ระหว่างใช้ชีวิตที่ประเทศนิวซีแลนด์

ระหว่างที่น้องๆ ใช้ชีวิตอยู่ที่นิวซีแลนด์ แน่นอนว่าน้องๆ ได้จะได้พบกับคนต่างชาติต่างภาษาจากทั่วทุกมุมโลก การทำความรู้จักและผูกมิตรเป็นไอเดียยอดเยี่ยมที่ควรลงมือทำอย่างยิ่งครับ ยิ่งเราฝึกใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกมั่นใจและพัฒนาได้เร็วขึ้นเท่านั้น นักท่องเที่ยวและนักเรียนนักศึกษาส่วนใหญ่ จะเห็นพัฒนาการด้านภาษาอังกฤษของตนภายในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ในการเดินทางมาเยือนนิวซีแลนด์ แต่นั้นหมายความว่า น้องๆ ต้องงดใช้ภาษาไทยอย่างเด็ดขาดไปสักระยะ หากน้องๆ เดินทางไปพร้อมกับเพื่อนๆ ก็ลองวางแผนว่าจะสื่อสารกันด้วยภาอังกฤษเท่านั้น ด้วยวิธีนี้ น้องๆ จะฝึกฝนการใช้มากขึ้น และดูเป็นมิตรกับนักเดินทางจากประเทศอื่น ๆ ด้วย

อย่างที่เราทราบกันดีว่า การหมั่นฝึกหมั่นใช้ คือกุญแจสำคัญเมื่อเราต้องเรียนรู้ด้านภาษา หลายคนอาจเลือกหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษนอกเวลา เพื่อให้ตัวเองมีเวลาว่างสำหรับการทำงานพิเศษ หรือกิจกรรมที่สามารถฝึกฝนภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันได้ แทนที่จะนั่งอยู่แต่ในห้องเรียน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้เราสามารถพัฒนาได้เร็วยิ่งขึ้น

วิธีเลือกโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในนิวซีแลนด์

มีปัจจัยหลายประการที่ต้องคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกโรงเรียนสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษในประเทศนิวซีแลนด์ เนื่องจากแต่ละโรงเรียนก็มีข้อเสนอ ลด แลก แจก แถม มากมาย สิ่งที่น้องๆ ควรมองหา ก็คือหลักสูตรที่เหมาะกับความต้องการเฉพาะของเราจริงๆ ในเมืองต่างๆ เช่น Auckland มีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษหลายแห่งให้เลือก ซึ่งน้องๆ สามารถค้นหาหลักสูตรภาษาอังกฤษที่เหมาะสมกับน้องๆ ได้อย่างง่ายดาย ผ่านฐานข้อมูลของ SI-English หรือจะลงทะเบียนเพื่อขอรับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของเราก็ได้ครับ สำหรับปัจจัยที่ใช้ในการเปรียบเทียบเมื่อต้องเลือกหลักสูตรภาษาอังกฤษในประเทศนิวซีแลนด์ มีดังนี้

#1 ระยะเวลาในการเรียน

เลือกหลักสูตรที่เหมาะสมกับเวลาและวีซ่าของน้องๆ ทั้งนี้ให้เผื่อเวลาสำหรับการท่องเที่ยวและธุระอื่นๆ ด้วย เริ่มต้นที่อยากจะแนะนำคือ หลักสูตรระยะเวลาตั้งแต่ 6-8 สัปดาห์ เป็นต้นไป หากอยากเห็นผลหรือพัฒนาการทางด้านภาษาที่ชัดเจน

#2 จำนวนชั่วโมงในหลักสูตร

จำนวนชั่วโมงในการเรียน คือสิ่งสำคัญที่น้องๆ ควรพิจารณา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากน้องๆ กำลังวางแผนที่จะเรียนหลักสูตรนอกเวลา (Part Time) และทำงานพิเศษไปด้วย น้องๆ ควรเลือกโรงเรียนที่มีชั่วโมงเรียน ที่จะไม่รบกวนการพักผ่อนปละการทำงาน มีโอกาสน้อยมาก ที่นายจ้างจะปรับเวลาการทำงานให้ตรงกับเวลาที่สะดวกของเรา ดังนั้น บริหารเวลากันให้ดีๆ นะครับ ส่วนน้องๆ ที่เรียนแบบเต็มเวลาก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

#3 ราคา

พยายามมองหาโรงเรียนที่มีค่าเล่าเรียนเหมาะกับงบประมาณของเรา แต่จงจำไว้ว่า ถ้าของเสนอหรือดีลไหนที่มันถูกจนไม่น่าเชื่อ บางทีคุณภาพการเรียนการสอนอาจจะไม่ดีอย่างที่คุยก็ได้ เช่น ใช้อาจารย์ผู้สอนที่ไม่ได้รับการรับรองเป็นต้น หรืออาจมีค่าสอบซ่อม ที่เรียกว่า re-taking failed tests แพงมากก็ได้ ต้องเลือกและหาข้อมูลให้ดีครับ

#4 สิ่งอำนวยความสะดวก

ทุกโรงเรียนล้วนแล้วแต่ยินดีที่จะพาน้องๆ ทัวร์ดูรอบๆ โรงเรียน แต่หากน้องๆ ดำเนินการจองหลักสูตรผ่านเอเจนซี่ในไทย ลองสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ เข้าไปดูในเว็บไซต์ หรือดูวิดิโอรีวิวของโรงเรียนจากยูทูบก่อนเพื่อความแน่ใจ ดูว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไร ด้านไหนบ้าง เป็นที่พึงพอใจหรือเปล่า

#5 ชื่อเสียงของโรงเรียน

เช่นเดียวกันครับ เราสามารถเช็คข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนได้ผ่านช่องทางออนไลน์ที่หลากหลาย หากอยากรู้ว่าคนอื่นๆ พูดถึงโรงเรียนว่าอยบ่างไร การเรียนการสอนเป็นยังไง เคบได้รับรางวัลหรือมีการรับรองจากหน่วยงานใดบ้าง กูเกิลเลยครับ

#6 การสอบ

เรื่องของการทดสอบความสามารถทางภาษา เช่น IELTS, TOEIC และอื่นๆ ที่ดำเนินการโดยโรงเรียน และมักจะมีค่าสอบค่อนข้างแพง และจะมีการระบุวันเวลาที่แน่นอนเอาไว้ โรงเรียนขนาดเล็กโดยทั่วไป จะจัดให้มีการสอบประมาณสี่ครั้งต่อปี ดังนั้น หากน้องๆ ต้องการสอบวัดผล ควรตรวจสอบให้ละเอียด ว่าอยู่ในช่วงวีซ่าหรือช่วงที่เราเดินทางไปเรียนหรือไม่ พอดีกับวันที่เราเรียนจบหลักสูตรหรือเปล่า

สำหรับน้องๆ ท่านใดที่ต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับการไปเรียนภาษาในประเทศนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโรงเรียน ที่พัก วีซ่า และขั้นตอนต่างๆ สามารถ ลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English ได้ฟรีทุกวัน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

3 โรงเรียนภาษาน่าสนใจใน Auckland

ค่าครองชีพในประเทศนิวซีแลนด์ สำหรับการเรียนคอร์สภาษาอังกฤษ

รู้ลึก! เรื่องวีซ่านักเรียนกับการทำงานพิเศษในประเทศนิวซีแลนด์

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy