ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ทำไมถึงต้องไปเรียนภาษาอังกฤษที่ Ireland

3 พฤศจิกายน 2560 ไอร์แลนด์ ดับลิน โรงเรียนสอนภาษา

เวลาที่พูดถึงการไปเรียนต่อหรือโรงเรียนภาษาในสหราชอาณาจักร เรามักจะนึกถึงประเทศอังกฤษ หรือเมืองใหญ่อย่างลอนดอนเป็นอันดับแรก น้อยคนที่จะนึกถึงไอร์แลนด์ ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว ไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีภูมิประเทศสวยงามมากแห่งหนึ่งของโลก สภาพอากาศก็ค่อนข้างดีกว่าในภูมิภาคเดียวกัน และที่สำคัญที่สุด คุณภาพการศึกษาก็ยอดเยี่ยมไม่ต่างกัน

และนี่คือเหตุผลหลักๆ ที่เราอยากให้น้องๆ ลองพิจารณาไอร์แลนด์ เป็นอีกตัวเลือกสำหรับการไปเรียนเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษให้แม่นเป๊ะกว่าเดิม

ผู้คนที่เป็นมิตรและเมืองที่อบอุ่น ปลอดภัย

หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่า เมื่อปี 2010 นิตยสาร Lonely Planet ประกาศให้ไอร์แลนด์ เป็น the most friendly country in the world!

อีกทั้งเมื่อปี 2014 ที่ The Global Peace Index ได้ประเมิน 158 ประเทศทั่วโลก โดยใช้เกณฑ์ เช่น เรื่องของความขัดแย้งภายในประเทศ ความปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สิน และการอยู่อาศัย และการสงคราม ฯลฯ ไอร์แลนด์ก็ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 13 ของประเทศที่สงบสุขที่สุด หรือ the most peaceful place on Earth เป็นเครื่องยืนยันที่ดีว่า ไอร์แลนด์เป็นประเทศหนึ่งที่ปลอดภัย และผู้คนในประเทศก็มีอัธยาศัยใจคอน่ารัก

เมืองหลวงที่ให้บรรยากาศต่างจากเมืองหลวงอื่นๆ ทั่วโลก

เมืองใหญ่ๆ ทั่วทั้งโลก มักจะให้อารมณ์ที่คล้ายๆ กัน คือความวุ่นวาย การแข่งขัน มลภาวะทางเสียง ฯลฯ แต่ดับลิน ของไอร์แลนด์กลับต่างออกไป ดับลินเป็นเมืองที่มีความทันสมัย เปี่ยมพลัง ทว่าก็ยังสงบงาม อันเกิดจากการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมทั้งเก่าและใหม่ ความเป็นเมืองใหญ่และธรรมชาติ แต่ก็ไม่ได้น่าเบื่อเลย ด้วยกิจกรรมมากมายอันเป็นหัวใจสำคัญของวัฒนธรรมของชาวไอริช

ซึมซับไปกับธรรมชาติที่แสนอัศจรรย์

ฉายา ‘Emerald Isle’ หรือ ‘เกาะมรกต’ ที่ไอร์แลนด์ได้รับ ไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่ออวยกันเล่นๆ หากน้องๆ มีโอกาสได้ไปสัมผัสกับไอร์แลนด์จริงๆ จะต้องประหลาดใจกับพื้นที่สีเขียวอันหลากหลาย อันเกิดจากความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ตั้งแต่ ป่าทึบ ทุ่งหญ้าเขียวขจี ทิวเขาที่น่าตื่นตาตื่นใจ และชายฝั่งที่ยาวนับพันไมล์ นับเป็นความงามตามธรรมชาติอย่างแท้จริง

รุ่มรวยไปด้วยตำนานและประวัติศาสตร์

ไอร์แลนด์เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ตำนาน และคติพื้นบ้านที่กลายมาเป็นประเพณี หากน้องๆ ชื่นชอบเรื่องราวทางประวัติศาสตร์หรือตำนานมหัศจรรย์ต่างๆ แล้วละก็ จะต้องปลื้มปริ่มไปกับ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ และบรรยากาศชวนต้องมนต์ ที่มีอยู่ทั่วไปอย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น Brú na Bóinne ใน County Meath สุสานหินยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่มีความเก่าแก่กว่า สโตนเฮนจ์ หรือปิรามิดที่อียิปต์ เสียอีก

เป็นดินแดนแห่งดนตรี วรรณกรรม และแรงบันดาลใจ

วรรณกรรมอันโด่งดังหลายๆ เรื่อง มีต้นกำเนิดที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น Ulysses, Dracula และ Gulliver’s Travels จนได้รับการประกาศจาก UNESCO ให้เป็นหนึ่งใน 4 ของเมืองวรรณกรรมเอกของโลก นักเขียนและนักประพันธ์ระดับโลกมากมายเลือกไอร์แลนด์เป็นสถานที่สร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็น William Butler Yeats, George Bernard Shaw, Samuel Becket หรือ Seamus Heaney ส่วนในด้านดนตรี คอดนตรีป็อบและร็อค คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อศิลปิน อาทิ เช่น U2, Enya, Celtic Woman, Boy Zone, The Corrs หรือ Westlife

เป็นที่ตั้งของสำนักงานของบริษัทใหญ่ๆ ในภูมิภาคยุโรป

บริษัทไอทีใหญ่ๆ ที่มีชื่อเสียง เช่น Google, HP, Apple, IBM,  Facebook, Linkedin, Twitter, Pfizer, GSK และ Genzyme ได้เลือกไอร์แลนด์เป็นที่ตั้งของสำนักงานภูมิภาคยุโรป ด้วยเหตุผลหลายๆ ประการ ซึ่งเป็นการย้ำให้เห็นว่า ไอร์แลนด์ เป็นประเทศที่มีความน่าสนใจ ไม่น้อยไปกว่าประเทศไหนๆ ในยุโรป

เป็นยังไงบ้างครับ น่าสนใจใช่ไหมล่ะ หากน้องๆ ได้รู้จักกับไอร์แลนด์มากขึ้น พี่เชื่อว่าน้องๆ จะต้องตกหลุมรักประเทศนี้เหมือนกับนักเรียนต่างชาติอีกนับแสนคนที่เลือกไอร์แลนด์ เป็นสถานที่สำหรับเรียนและฝึกฝนทักษะด้านภาษาอังกฤษอย่างแน่นอน

น้องๆ ท่านใด ที่สนใจหรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในไอร์แลนด์ สามารถขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy