ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เริ่มต้นยังไง ถ้าอยากไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ

4 ตุลาคม 2561 โรงเรียนสอนภาษา นักเรียน

การได้ไปเรียนภาษาและใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ คงเป็นความฝันของใครหลายๆ คน ซึ่งปัจจุบันนี้ก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่ายและสะดวกสบายกว่าแต่ก่อน แต่หากน้องๆ คนไหนที่ยังไม่ทราบขั้นตอนในการดำเนินการ ลองอ่านบทความนี้ก่อน เผื่อจะได้ไอเดียคร่าวๆ ว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

#1 หาข้อมูลโรงเรียนและประเทศที่อยากไป

ขั้นตอนแรก เบสิคเลย น้องๆ ต้องตัดสินใจเลือกประเทศและเมืองที่อยากไปเรียน ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา แล้วหาข้อมูลคร่าวๆ ในส่วนนี้ น้องๆ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดของเมืองต่างๆ และโรงเรียนสอนภาษาที่น่าสนใจจาก www.si-englishbkk.com จากนั้นลองนำข้อมูลส่วนนี้มาปรึกษาพี่ๆ ที่ SI-English ได้ เพื่อให้พี่ๆ แนะนำโรงเรียนภาษาที่ตรงกับความต้องการของน้องๆ มากที่สุด

visa

#2 ติดต่อ ปรึกษาเอเจนซี่

ในขั้นตอนนี้ น้องๆ ควรให้ข้อมูลกับพี่ๆ ที่ปรึกษาอย่างละเอียด รวมถึงความต้องการของน้องๆ เพื่อที่เขาจะได้แนะนำคอร์สและโรงเรียนที่ตรงใจ รวมถึงเอกสารต่างๆ ที่จำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของ  Statement อันนี้สำคัญมากจริงๆ (ถ้ายังไม่มีข้อมูลตรงนี้ก็สามารถสอบถามพี่ๆ ได้ ไม่ต้องกังวล) เพราะหากมีปัญหาอะไร จะได้ช่วยแนะนำได้ถูกต้องว่าควรดำเนินการอย่างไร ทั้งเรื่องของประเภทวีซ่า และอื่นๆ ก็จะคุยกันให้ได้ข้อสรุปในขั้นตอนนี้ หลังจากนั้น พี่ๆ ก็จะช่วยดำเนินการเรื่องการสมัครให้

#3 ศึกษาเอกสารการสมัคร

ภายหลังการสมัครเรียน ทางโรงเรียนจะส่ง Offer Letter มาให้ทางที่ปรึกษาของน้องๆ และพี่ๆ ก็จะส่งต่อให้น้องๆ อีกที เมื่อได้มาแล้ว ขอแนะนำให้น้องๆ อ่านให้ละเอียด เพราะในนั้นจะบอกรายละเอียดคอร์สเรียน ค่าใช้จ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก ค่าสมัคร และอื่นๆ เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้ว น้องๆ ก็จะได้ Confirmation Letter จากโรงเรียนกลับมา เพื่อเป็นการยืนยันว่าเขาได้ชำระค่าเล่าเรียนให้เราเรียบร้อยแล้วจริงๆ ใบนี้สำคัญมาก เพราะต้องใช้ประกอบในการยื่นขอวีซ่า ซึ่งในส่วนของการยื่นวีซ่านี้ แนะนำให้น้องๆ ปรึกษากับเอเจนซี่ ว่ามีกฏเกณฑ์อย่างไร หรือต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง จะสะดวก ถูกต้องและรวดเร็วกว่า

#4 สมัครเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ

หากน้องๆ มีข้อสงสัย หรือต้องการสมัครเรียนในโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นที่ อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไอร์แลนด์ หรือแคนาดา สามารถติดต่อเพื่อขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของ SI-English ได้ฟรี ที่นี่เลย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียใน 4 เมืองยอดนิยมของเด็กไทย

ข้อแตกต่างของ Visa นักเรียน (ไปเรียนภาษา) ระหว่าง อังกฤษ(UK) ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา (2018)

คุณรู้ไหม ค่าครองชีพสำหรับนักเรียนต่างชาติใน Australia อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy