ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

Summer นี้ ที่ประเทศอังกฤษ มีกิจกรรมอะไรน่าทำบ้างนะ…

5 มิถุนายน 2567 สหราชอาณาจักร

It’s Summertime!! ถึงเวลาที่จะออกไปสนุกกับแสงแดดและเพลิดเพลินกับชีวิตแล้ว อย่างที่รู้กันว่าที่ประเทศอังกฤษมีสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรม และประสบการณ์ที่น่าทึ่งมากมายให้น้องๆ ได้เพลินเพลินช่วงฤดูร้อน 

ในบทความนี้ พี่ๆ SI-English เลยมารวบรวมกิจกรรมที่น่าทำในฤดูร้อนนี้ให้ทุกคนได้อ่านดูกัน เผื่อจะช่วยเป็นไอเดียสำหรับน้องๆ ที่กำลังเรียนต่ออยู่ที่ประเทศอังกฤษ 

1. เที่ยวสวนสนุก เล่นรถไฟเหาะ 

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ชอบความตื่นเต้นและท้าทาย การใช้เวลาหนึ่งวันที่สวนสนุกถือว่าเป็นกิจกรรมที่ห้ามพลาดเลยในช่วงฤดูร้อนนี้! 

ที่อังกฤษมีสวนสนุกมากมาย ดังนั้นน้องๆ สามารถเลือกไปสวนสนุกที่เดินทางสะดวกน้องๆ หรือถ้าน้องๆ ไม่ติดเรื่องการเดินทาง ก็สามารถเลือกจากเครื่องเล่นที่น่าเล่นของแต่ละที่ได้เลย และนี่คือรายชื่อสวนสนุกที่พี่ๆ SI-English ขอแนะนำ 

  • Flamingo Land, North Yorkshire 
  • Alton Towers, Staffordshire 
  • Thorpe Park Resort, Surrey 
  • Chessington World of Adventures, Kingston Upon Thames 
  • Blackpool Pleasure Beach, Blackpool 
  • Legoland, Windsor 
  • Diggerland, Yorkshire/Kent/Devon 
  • Drayton Manor, Staffordshire 

 

2. ดูหนังกลางแจ้ง รับแสงแดดอุ่นๆ 

อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจก็คือการดูหนังแบบ Outdoor น้องๆ สามารถใช้เวลาช่วงเย็นในฤดูร้อนไปชมภาพยนตร์กลางแจ้ง สามารถนั่งพักผ่อนและเพลิดเพลินกับภาพยนตร์ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบคลูๆ 

ซึ่งที่อังกฤษ มีหลายสถานที่ที่จัดกิจกรรมโรงภาพยนตร์กลางแจ้ง น้องๆ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากใน Website ต่างๆ เพื่อเช็คหนังที่จะฉายและเวลา 

 

3. เทศกาลอาหาร สวรรค์ของนักชิม

ฤดูร้อนในอังกฤษ ไม่เพียงแค่ให้การผจญภัยและการพักผ่อน ผ่อนคลายเท่านั้น แต่ยังเป็นสวรรค์ของเหล่านักชิมอีกด้วย หากคุณเป็นคนรักอาหาร งานแบบนี้จะพลาดไม่ได้ น้องๆ จะได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์เทศกาลอาหาร ได้ชิมอาหารที่อร่อยมากมายและเมนูแปลกใหม่ จากกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก หรือจากชุมชนท้องถิ่น 

เนื่องจากเทศกาลอาหารในอังกฤษ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เลยไม่แปลกใจเลยที่เทศกาลอาหารจะจัดขึ้นทั่วประเทศ ไม่ใช่แค่ในสวนสาธารณะเท่านั้น แต่ยังมีในใจกลางเมืองด้วยเช่นกัน ด้วยเทศกาลอาหารที่โด่งดังรวมถึง Pub in the Park, Edinburgh Food Festival และ Foodies Festival ไม่มีวิธีไหนที่ดีกว่านี้ในการเพลิดเพลินกับอาหารที่ได้รับรางวัลและอาหารใหม่ๆ ตั้งแต่อาหารแบบดั้งเดิมของสหราชอาณาจักรไปจนถึงรสชาติจากนานาชาติ

 

4. เที่ยวเทศกาลดนตรี นั่งชิล ฟังเสียงเพลง

คนรักดนตรี ห้ามพลาด ต้องไปเยือนเทศกาลดนตรีสักครั้ง ซึ่ง Music Festival ของอังกฤษ จะจัดในช่วงฤดูร้อน มิ.ย. - ส.ค. ของทุกปี เพราะเป็นช่วงเวลาที่อังกฤษอากาศดี ไม่หนาวจนเกินไป ไปรับแสงแดดอุ่นๆ และการไปเทศกาลดนตรี ไม่จำเป็นต้องไปค้างคืน แต่บอกเลยว่าถ้าอยากได้รับประสบการณ์ความสนุกมากขึ้น ควรลองหาโอกาสตั้งแคมป์กับเพื่อนๆ ในงานเทศกาลดนตรีดู รับรองเลยว่าจะสนุกและมันส์แน่นอน เป็นอีกประสบการณ์ที่ไม่ได้มีให้ทำได้บ่อยๆ 

ส่วนเทศกาลดนตรีที่ SI-English อยากแนะนำก็คือ Reading and Leeds Festival เพราะหลายๆ คนเค้าบอกกันว่านี่คือเทศกาลดนตรีที่ดีที่สุดในโลกที่หนึ่งเลย ซึ่งเทศกาลนี้เป็นการจัดควบคู่กันในเมือง Reading และเมือง Leeds ในช่วงวันหยุดธนาคาร (Bank Holiday) ช่วงปลายเดือนสิงหาคม 

และนอกจากนี้ที่อังกฤษยังมีอีกหนึ่งเทศกาลดนตรีที่ดังมากอีกอัน นั้นคือ Glastonbury Festival ที่นอกจากจะมีนักร้อง ดีเจชื่อดังมากมายที่จะร่วมขึ้นแสดงด้วย ในช่วงเวลา 5 วันที่จัดงานแล้ว ยังมีการรวมศิลปะอีกมากมายไว้ด้วยในงานนี้ ซึ่งถือว่าเป็นงานที่เจ๋ง และไม่ควรพลาดด้วยเช่นกัน 

 

5. ชมประวัติศาสตร์หรือมรดกของประเทศ

หนึ่งในสิ่งที่มีชื่อเสียงในอังกฤษและเป็นที่รู้จักมากที่สุดคือประวัติศาสตร์อันยาวนาน ด้วยเมืองมากมายที่เล่าเรื่องราวของยุคประวัติศาสตร์ที่เป็นเอกลักษณ์ จากป้อมปราการและปราสาทยุคกลางไปจนถึงสถาปัตยกรรมยุคทิวดอร์ (Tudor architecture) อันสวยงามและแม้แต่ห้องอาบน้ำโรมัน (Roman baths) น้องๆ จะได้เยี่ยมชมสถานที่ที่บอกเล่าประวัติศาสตร์ของประเทศมากมาย

นี่คือเพียงแค่บางส่วนของสถานที่ประวัติศาสตร์มากมายที่น่าเยี่ยมชมในอังกฤษ:

The Roman Baths, Bath – ชมซากปรักหักพังของสปาและวัดโรมันที่แท้จริง พาคุณย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 1 พร้อมชื่นชมความงดงามอันน่าทึ่งของที่ตั้งนี้

The Tower of London, London – เปิดเมื่อปี 1097 สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงนี้เป็นหนึ่งในอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในลอนดอนและเก็บรักษามงกุฎเพชรอันล้ำค่า

Stonehenge, Wiltshire – ชมเสาหินขนาดมหึมาที่น่าทึ่งที่สถานที่มรดกโลกของยูเนสโกแห่งนี้ ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยุคนีโอลิธิกและยุคสำริดตลอดการก่อสร้างอายุ 5,000 ปี

Cardiff Castle, Wales – ชื่นชมประวัติศาสตร์อันยาวนาน 2,000 ปีของสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์นี้ ซึ่งเคยเป็นป้อมโรมันและแม้กระทั่งถูกดัดแปลงเป็นพระราชวังโกธิควิคตอเรียอันหรูหรา ปราสาทแห่งนี้มีเรื่องราวมากมายที่จะแสดงให้เห็นภายในกำแพงที่มีอายุยาวนาน

Giant’s Causeway, Northern Ireland – สถานที่มรดกโลกแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ไม่เหมือนใครที่สุดในสหราชอาณาจักร ประกอบด้วยเสาหินบะซอลต์ 40,000 ต้นตามแนวชายฝั่ง ชื่นชมความงดงามของสถานที่สำคัญทางธรรมชาติแห่งนี้ขณะที่คุณมองออกไปยังน้ำ

 

และนี่คือ 5 กิจกรรม ที่น่าทำช่วงฤดูร้อนที่อังกฤษ ที่พี่ๆ SI-English เอามาฝาก แต่บอกเลยว่าอังกฤษเป็นประเทศที่มีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย ดังนั้นใครที่กำลังอยากสัมผัสประสบการณ์ดีๆ และอยากไปเรียนภาษาต่อที่ประเทศอังกฤษ อย่าลืมติดต่อ SI-English

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจสมัครเรียนคอรส์ภาษาอังกฤษ หรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษใน UK, USA, Australia, Canada, Ireland และ New Zealand สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ SI-English ได้แล้ววันนี้ พร้อมดำเนินการฟรีทุกขั้นตอน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพียงลงทะเบียนชื่อ เบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่ติดต่อ พร้อมแจ้งความประสงค์ในการสมัครเรียน

 

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

5 กิจกรรมห้ามพลาด เมื่อไปเรียนถึงอังกฤษ

 

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy