ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ข้อดีของการเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษช่วง Summer

27 พฤศจิกายน 2561 ออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ลอนดอน ลอสแอนเจลิส แวนคูเวอร์ โอ๊คแลนด์

เข้าสู่ช่วงสิ้นปีกันแล้ว ต่อไปก็เตรียมตัวไปช่วง Summer หรือฤดูร้อนที่แสนอบอุ่น ซึ่งถือว่าเป็นจังหวะที่ดีสำหรับการไปฝึกพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในต่างประเทศ นอกจากน้องๆ จะได้ฝึกภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาแล้ว ก็ยังจะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ รู้จักเพื่อนใหม่ และยังได้ท่องเที่ยวไปสถานที่ที่น่าสนใจในเมืองต่างๆ อีกด้วยค่ะ แค่คิดความสนุกก็เริ่มต้นแล้วค่ะ วันนี้ SI-English จะมาเล่าให้ฟังว่า เรียนภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อน หรือ เรียนภาษาอังกฤษช่วงซัมเมอร์ดียังไง ไปกันเลยค่ะ (ลองดู 5 ผลลัพธ์ที่ดี หากไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ)

summer,language

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษแทบทุกแห่งทั่วโลกนั้นมีการเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อนให้แก่นักศึกษานานาชาติ โดยมักจะเปิดสอนในระยะเวลา 1-5 สัปดาห์ พร้อมบริการอาหารและที่พักและตารางทำกิจกรรมเสริมต่างๆ ไว้ในหลักสูตรด้วยโดยส่วนใหญ่จะรวมอยู่ในค่าหลักสูตรแล้วค่ะ

หลักสูตรภาคเรียนฤดูร้อนนี้จะเป็นหลักสูตรที่ช่วยเพิ่มความรู้เพื่อปูทางไปสู่ความรู้ใหม่ๆ อีกด้วย โดยจะมีชั้นเรียนภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนทุกวัย ทุกระดับ ซึ่งเน้นการเรียนภาษาอังกฤษและมอบความสนุกสนานเป็นกันเองให้กับนักเรียนค่ะ

อีกทั้งหลักสูตรภาคฤดูร้อนมักจะรวมทริปการท่องเที่ยวหรือการไปทัศนศึกษาเข้าไว้ด้วย ส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมสังสรรค์ทางสังคม เช่นการปิกนิกในสวน บาร์บีคิว เที่ยวชมเมืองหรือท่องเที่ยวเรียนรู้วัฒนธรรมของผู้คนในสถานที่ต่างๆ ซึ่งน้องๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับการชิม ชม ช็อป ชิล แชะ (รูป) รับรองความสนุกได้เลย!

ข้อดีของการเรียนภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อน

  • พัฒนาภาษาอังกฤษในช่วงวันหยุด สำหรับใครที่เคยนั่งตัวเกร็งในห้องเรียนเพราะกลัวการพูดภาษาอังกฤษ รับรองว่าคราวนี้ต้องผ่อนคลายมากขึ้น เพราะการเรียนในช่วงวันหยุดทำให้เราไม่เครียดค่ะ
  • ได้เยี่ยมชมเมืองต่างๆ ที่สวยงาม หลังเลิกเรียนน้องๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับการชมเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เรียกได้ว่า ได้สำรวจเมืองและเส้นทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองไปในตัวค่ะ
  • ได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ซัมเมอร์นี้ไม่ต้องกลัวเหงาแล้วค่ะ เพื่อนใหม ๆ จากทั่วโลกพร้อมที่จะเรียนรู้และท่องเที่ยวศึกษาวัฒนธรรมของเราไปพร้อม ๆ กับแชร์ประสบการณ์ต่าง ๆ ด้วยกันอย่างแน่นอน
  • ได้เรียนภาษาอังกฤษและท่องเที่ยวด้วยความปลอดภัย เพราะทริปที่ทางโรงเรียนจัดขึ้นนั้นจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้การดูแลความปลอดภัยของน้อง ๆ ค่ะ
  • ได้พักอาศัยกับโฮสต์แฟมิลี่เจ้าของภาษาชาวท้องถิ่น การพักอาศัยกับครอบครัวทำให้เราได้ใช้เวลาในการฝึกฝนภาษาอังกฤษนอกชั้นเรียน อีกทั้งยังได้ชิมฝีมือรสชาติอาหารชาวท้องถิ่นและยังได้รับความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านด้วยค่ะ

เรียนภาษาอังกฤษหลักสูตรภาคฤดูร้อนได้ที่ไหนบ้าง

มีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษหลายแห่งทั่วโลกที่เปิดหลักสูตรภาคฤดูร้อน ไม่ว่าน้องๆ ใฝ่ฝันที่จะท่องไปในธรรมชาติก็สามารถเลือกเรียนที่เมือง แวนคูเวอร์ ชมเส้นทางธรรมชาติที่สวยงาม กับโรงเรียนที่น่าสนใจอย่าง Eurocentres Atlantic Canada ซึ่งมีหลักสูตร Summer Junior EAL Program หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษ+กิจกรรม แบบ all-inclusive สุดคุ้ม  หรือจะเรียนรู้ภาษาอังกฤษในดินแดนฮอลลีวู้ดอย่าง ลอสแอนเจลิส เยี่ยมชมความงามของกรุง ลอนดอน พักผ่อนหย่อนใจที่ชายหาดสวยอย่างเมือง ซิดนีย์ หรือเอนหลังชมวิวสวยๆ ที่เมือง โอ๊คแลนด์ เลือกหลักสูตรแล้วปักหมุดสถานที่ในดวงใจเอาไว้ได้เลยค่ะ หรือสนใจไปศึกษาต่อด้านภาษาในเมืองอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ น้องๆ สามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศ เพื่อขอรับคำแนะนำจากเราฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ หรือสามารถค้นหาคอร์สเรียนภาษาในโรงเรียนภาษาที่ตรงใจคุณได้

กดเช็ค ข่าวสารโปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษดีๆ กับเราสิค่ะ ช่วยประหยัดงบได้อีกแน่นอน! 

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่นี่

ประโยคภาษาอังกฤษเบื้องต้น เมื่อต้องสื่อสารกับชาวต่างชาติ

10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษ หากคุณออกเสียงผิด รับรองฝรั่ง งง! Part 1

10 ประโยคคำถามภาษาอังกฤษที่คุณควรรู้ก่อนไปสัมภาษณ์งาน

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy