ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

10 สถานที่และกิจกรรมฟรีๆ ที่มหานคร London

11 เมษายน 2561 สถานที่ท่องเที่ยว ลอนดอน สหราชอาณาจักร

ลอนดอน เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว มีอะไรให้น่าตื่นตาตื่นใจอย่างไม่รู้จบสิ้น แถมยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองละลายทรัพย์อย่างร้ายกาจ แต่อย่างไรก็ดี ใช่ว่าจะไม่มีของฟรีอยู่เลยในลอนดอน ยังมีอะไรอีกมากมายให้เราได้ดูได้ชมได้สัมผัสโดยไม่ต้องเสียเงินเลยแม้แต่บาทเดียว ไล่ตั้งแต่พิพิธภัณฑ์ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ กิจกรรมสนุกๆ ไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด และนี่คือ 10 อันดับของฟรี ที่นักเรียนไทยอย่างเราจะพลาดไม่ได้เลยครับ

#1 ปีน Big Ben ชมวิว 360 องศา

แม้แต่ลอนดอนเนอร์เอง หลายคนยังไม่รู้เลยว่าเราสามารถขึ้นไปชมวิวอันน่าตื่นตาตื่นใจของมหานครลอนดอนได้ฟรีๆ บนหอนาฬิกายักษ์อันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองแห่งนี้ ด้วยการปีนบันได 334 ขั้นของเจ้า Big Ben พร้อมๆ กับฟังเสียงระฆังกังวาลไปด้วยเพลินๆ

#2 ชมการเปลี่ยนการ์ดที่พระราชวัง Buckingham Palace

กิจกรรมไฟต์บังคับสำหรับทุกคนที่ไปเยือนลอนดอนเป็นครั้งแรก การเดินแถวเปลี่ยนการ์ดจะมีขึ้นในเวลา 11:30 น. ของทุกวันตลอดทั้งเดือน ลองชวนเพื่อนไปรอชมกันได้เพลินๆ เลยครับ

#3 เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ Natural History Museum

การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ (Natural History Museum) เป็นกิจกรรมที่แนะนำอย่างยิ่ง ไม่เพียงแต่สำหรับผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่สำหรับทุกเพศทุกวัยจริงๆ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เต็มไปด้วยร่างไดโนเสาร์ที่สมจริง โครงกระดูกสัตว์ก่อนประวัติศาสตร์และอื่น ๆ อีกมากมาย ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ต้นแบบ แบบที่เรามักได้เห็นในการ์ตูนสมัยเด็ก รับรองว่านี่จะเป็น a great day out ที่ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

#4 ต่อปากต่อคำ ต่อราคาที่ตลาด Portobello Market

อีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในลอนดอน คือตลาด Portobello market ที่มีแผงและร้านค้าเรียงรายยาวไปกว่า 2 ไมล์ เป็นแหล่งช็อปสำหรับคนรักของเก่า ของแอนทีค เสื้อผ้าแนววินเทจ ผักและผลไม้ แถมยังต่อราคาได้ด้วย อีกหนึ่งแหล่งละลายทรัพย์ของกรุงลอนดอนเขาล่ะ

#5 ไปฟังการปราศรัยดีๆ ที่ Speaker’s Corner

ย้อนกลับไปตั้งแต่ในช่วงศตวรรษที่ 19 ผู้คนได้ใช้พื้นที่นี้เพื่อเปิดมุมมองของตัวเอง ปราศรัยและเรียกร้องในสิ่งที่พวกเขาต้องการ จนกลายเป็นประเพณีของการกล่าวสุนทรพจน์และการอภิปรายที่ Speaker's Corner มาจนทุกวันนี้ Speaker's Corner ตั้งอยู่ใน Hyde Park (อันเป็นที่มาของการที่เรามักเรียกการปราศรัยทางการเมืองว่า “ไฮด์ปาร์ก” นั่นเอง) ลองไปฟังมุมมองดีๆ เรียนรู้วัฒนธรรมไฮด์ปาร์ก เผื่อจะแรงบันดาลใจในการเรียน การใช้ชีวิต และมุมมองทางสังคม

#6 ไปเยือน British Museum

อีกหนึ่งมิวเซียมที่ยอดเยี่ยมและเข้าชมฟรีๆ ที่ลอนดอน คือ British Museum ที่ไม่ได้มีดีแค่งานสถาปัตยกรรมสวยๆ แต่ยังเต็มไปด้วยสิ่งประดิษฐ์และงานศิลป์ล้ำๆ จากทั่วทุกมุมโลก อีกด้วย สายอาร์ตห้ามพลาดเด็ดขาดครับ บอกเลย

#7 ไปฟัง Lectures ฟรีๆ ที่ LSE

ใครบอกว่าการไปฟังบรรยายหรือ Lectures เป็นเรื่องน่าเบื่อให้ลองคิดใหม่เลย ลองถามตัวเองว่า จะมีสักกี่ครั้งในชีวิตที่จะมีโอกาสได้เข้าฟังการบรรยายในมหาวิทยาลัยระดับท็อปของ UK อย่าง London School of Economics and Political Science (LSE) ในหัวข้อที่มีอิทธิพลต่อความคิด ชีวิต และสังคม ไม่ว่าจะเป็น การเมือง จิตวิทยา และอื่นๆ แบบฟรีๆ ไม่ต้องเสียค่าหน่วยกิต? ยิ่งเด็กมหาวิทยาลัยยิ่งห้ามพลาดเลยครับ

#8 ทำความรู้จักกับลอนดอนแบบรู้ลึกที่ Museum of London

สำหรับนักเรียนนักศึกษา จะเที่ยวเล่นไปวันๆ ให้เปลืองตังไปทำไม ไปแฮงเอาท์ที่ Museum of London กันฟรีๆ ดีกว่า ได้ทั้งสาระ ความสนุกและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเมืองลอนดอนสมัยใหม่ เรียกว่าทุกคำถามเกี่ยวกับมหานครแห่งนี้ Museum of London มีคำตอบให้หมด รวมไปถึงประวัติศาสตร์กรุงลอนดอนตลอด 450,000 ปีที่ผ่านมาด้วยครับ

#9 เดินเล่นชิลๆ ให้ทั่ว Hyde Park

Hyde Park ไม่ได้มีดีแค่เป็นสถานที่สำหรับการฟังปราศรัยเท่านั้น แต่อุทยานหลวงนี้ยังเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน ซึ่งมีพื้นที่สีเขียวที่สวยงาม เปิดกว้างเหมาะสำหรับการปิกนิก และกิจกรรมสนุกๆ เช่น เล่นเกม เดินหรือวิ่งวิ่งออกกำลังกาย หรือหลีกหนีความวุ่นวายและชีวิตเร่งรีบในเมืองใหญ่ มาหาที่สงบผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ กันแบบฟรีๆ

#10 ชมงานศิลป์ชิ้นเด็ดที่ the Tate Modern

งาน Modern art อาจจะไม่ใช่ทางของทุกคน แต่ที่ the Tate Modern เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้เข้ามาสัมผัสกับประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างไม่จำกัด แถมไม่เก็บค่าตั๋วด้วย ลองไปชมงานชิ้นสำคัญๆ ของ Picasso, Dali, Matisse และศิลปินระดับโลกท่านอื่นๆ แล้วจะพบว่ามันคุ้มค่ากับเวลาทุกนาทีที่ใช้ไปในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อย่างแท้จริง

สำหรับน้องๆ ท่านใดที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หรือที่อื่นๆ ในสหราชอาณาจักร(UK) หรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนต่างๆ สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เลยครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 สถานที่ในลอนดอนที่คุณต้องปักหมุดไว้

กิจกรรมดีต่อใจในช่วงเรียนภาษาที่สหราชอาณาจักร

หน้าร้อนนี้ไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศกันเถอะ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy