ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

3 ประสบการณ์ Unseen ที่กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์

3 เมษายน 2561 culture สถานที่ท่องเที่ยว ดับลิน ไอร์แลนด์

มีเหตุผลนับไม่ถ้วนที่ทำให้เมืองดับลิน กลายเป็นหนึ่งในประเทศยอดนิยมสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวและการศึกษาต่อในยุโรป แต่ยังมีอีกหลายๆ อย่าง ที่เป็นเรื่อง unseen ไม่ได้อยู่ในการรับรู้ของคนทั่วไป ส่วนสำคัญทางด้านวัฒนธรรมที่น้องๆ อาจไม่มีโอกาสได้พบเห็นหากแค่ไปเยือนเพียงผ่านๆ เช่น 3 สิ่งต่อไปนี้ ที่เรากำลังจะแนะนำ นอกเหนือไปจากโรงเรียนสอนภาษาชั้นยอดและความงดงามของภูมิประเทศ นี่คือสิ่งที่เราอยากให้น้องๆ ได้ลองทำความรู้จัก หากอยากจะเข้าถึงความเป็นดับลินอย่างแท้จริงครับ

#1 ชมกีฬารักบี้ที่ Croke Park

อุตส่าห์มาเรียนตั้งไกล รู้ไหมว่าที่ดับลิน มีทีมรักบี้และลีกระดับชาติมากถึง 6 ลีกอยู่ใกล้ปลายจมูกเรานิดเดียว! หากอยากจะสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวดับลิน คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการตีตั๋วเข้าชมรักบี้ที่ Croke Park อีกแล้วล่ะครับ สนาม Dublin Stephens Green Travelodge อยู่ห่างจากตัวเมืองดับลินเพียงประมาณ 10 นาที คือที่ที่น้องๆ จะได้ซึมซับกับบรรยากาศอันแสนคึกคัก ยิ่งเมื่อไหร่ที่ทีมชาติไอร์แลนด์ลงสนาม ก็เหมือนว่าคนทั้งประเทศจะดูมีชีวิตชีวาอย่างน่ามหัศจรรย์ ส่วนเราเด็กไทย ก็เฉลิมฉลองไปกับพวกเขาได้ง่ายๆ แค่หยิบเสื้อผ้าสีเขียวมาสวมใส่ แล้วออกไปมันส์กับเกมรักบี้ได้เลย

#2 เที่ยวสวนสัตว์ดับลิน หนึ่งในสวนสัตว์ที่ดีที่สุดในยุโรป

เดี๋ยวๆ อย่าเพิ่งกลอกตา เราเคยนำเสนอไปในบทความ 5 สถานที่น่าไปใน Dublin แล้วว่า ห้ามพลาด Dublin Zoo อย่างเด็ดขาด นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนทุกเพศทุกวัยจริงๆ นะ ครอบครัวชาวดับลินมักหาเวลามาเที่ยวชมสัตว์น้อยใหญ่ ทั้งสัตว์พื้นถิ่น และสัตว์หายากกันทีเป็นวันๆ กันเลย Dublin Zoo ถือเป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป มีขนาดถึง 70 เอเคอร์ และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์กว่า 400 ตัว ซึ่งได้รับการชื่นชมจากนักท่องเที่ยวในเรื่องของการจัดการ การดูแลและสวัสดิภาพของสัตว์เป็นอย่างดี

#3 ปล่อยใจไปกับดนตรีพื้นบ้านไอริช

หนึ่งในร้านที่เราเคยแนะนำกันไปแล้ว ในบทความ เรียนภาษาอังกฤษพร้อมรู้จักวัฒนธรรมผับใน Ireland นั่นคือ The Cobblestone ที่นี่จะมีมุมดนตรีหรือ The musicians’ corner บริเวณชั้นล่างของร้าน เป็นที่พำนักสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเต้นรำและการร้องเพลง ซึ่งมีอะไรมากกว่าการเต้นรำแบบ foot-stomping, head-shaking ของชาวไอริชอย่างแน่นอน ความพิเศษของที่นี่คือการผสมผสานระหว่างดนตรีพื้นบ้านแบบดั้งเดิมของชาวไอริชและดนตรีท้องถิ่นร่วมสมัย ถือเป็นอีกหนึ่งความสุขที่น้องๆ สามารถพบเห็นได้ไม่ง่ายนัก ผนวกเข้ากับบรรยากาศสบาย ๆ และวัฒนธรรมผับแบบชาวดับลินที่แท้จริง The Cobblestone จึงเป็นหนึ่งใน unseen ที่น้องๆ ไม่ควรพลาดเลยละครับ

สำหรับน้องๆ ท่านใดที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศไอร์แลนด์ หรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนต่างๆ สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เลยครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

4 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดใน Dublin

ทำไมถึงต้องไปเรียนภาษาอังกฤษที่ Ireland

รู้จักคำศัพท์และภาษาอังกฤษแบบ UK และ Irish ที่คนไทยและชาวต่างชาติอาจไม่เก็ท!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy