ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

4 สิ่งที่นักเรียนต่างชาติห้ามพลาดในเมือง Montreal

27 พฤศจิกายน 2561 แคนาดา สถานที่ท่องเที่ยว โรงเรียนสอนภาษา นักเรียน

Montreal เป็นเมืองที่มี 2 ภาษาประจำชาติ (ฺBilingual City) มีพื้นที่ขนาดใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของโลก และยังเป็นเมืองที่มีชาวยุโรปอาศัยอยู่มากที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ ด้วยจำนวนประชากรที่พูดภาษาฝรั่งเศสและภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ของประเทศ ทั้งความงดงามเป็นธรรมชาติของสภาพแวดล้อมและบ้านเรือนที่อยู่อาศัย จึงเป็นเมืองสโลว์ไลฟ์ในฝันของเหล่านักเรียนต่างชาติ ที่มองหาบรรยากาศแบบชิลๆ ไม่เร่งรีบเกินไป แต่ก็ไม่ทิ้งความศิวิไลซ์แบบคนเมือง

หากน้องๆ ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนภาษาอังกฤษใน Montreal พี่ๆ แนะนำให้ลองคลิกเข้าไปดูที่ CLC Montreal และ EC Montreal ซึ่งจะมีข้อมูลต่างๆ รวมถึงวิดิโอแนะนำโรงเรียนที่น่าจะเป็นประโยชน์กับน้องๆ 

4 กิจกรรมห้ามพลาดในเมือง Montreal

canada

เยี่ยมชม Notre-Dame Basilica

Notre-Dame Basilica สถานที่แห่งนี้ใช้เวลาในการก่อก่อสร้างนานถึง 6 ปี โดยเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ.1829 ตัวโบสถ์เต็มไปด้วยรายละเอียดที่วิจิตรงดงาม เป็นสิ่งก่อสร้างที่ดึงดูดสายตาและมีความสำคัญอย่างยิ่งในประวัติศาสตร์ของเมือง

ปีนเขาที่ Mount Royal 

Mount Royal คือแนวเขาที่มีขนาดใหญ่อันเกิดจากการกัดเซาะของลาวาภูเขาไฟ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมือง แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะเจ้าภูเขาไฟที่ว่านี้ปะทุเป็นครั้งสุดท้ายก็เมื่อ 125 ล้านปีมาแล้วนู้นแน่ะ หากกายพร้อม ใจพร้อม น้องๆ สามารถปีนขึ้นไปจนสำเร็จ ก็จะได้พบกับทิวทัศน์ที่สวยสะกดและแสนโรแมนติกของเมืองทั้งเมืองที่อยู่ด้านล่าง เผลอๆ ไม่อยากกลับลงมาด้วยซ้ำ

เสพศิลปะกับงานศิลป์ที่ the Montreal Museum of Fine Arts

The Montreal Museum of Fine Arts เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน Montreal จัดแสดงงานศิลปะมากกว่า 42,000 ชิ้น ตลอดทั้งห้าอาคาร รับรองว่าเดินทั้งวันก็ไม่มีทางชมได้หมด

ลิ้มลองความอร่อยที่ Jean-Talon Market

ไม่ไกลจากย่าน Little Italy คือ Jean-Talon Market ตลาดเทศบาลที่ใหญ่ที่สุดของ Montreal แนะนำให้เตรียมท้องให้ว่างก่อนไป เพราะที่นี่ของกินอร่อยๆ มากมาย ของดีของเด็ดที่ไม่ควรลืมซื้อ คือผลไม้และผักสดๆ จากฟาร์มที่มีชื่อเสียง

มาเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศแคนาดากันเถอะ

หากน้องๆ สนใจ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษใน Montreal สามารถขอคำปรึกษาจาก พี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญของ SI-English ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ หรือจะดู รายชื่อของโรงเรียนสอนภาษาในแคนาดา ที่น่าสนใจ ก่อนตัดสินใจก็ได้เช่นกัน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไปเรียนภาษาอังกฤษที่แคนาดา ต้องใช้วีซ่าแบบไหน

นักเรียนนานาชาติ เรียนไปทำงานไปในแคนาดา

เหตุผลดีๆ ที่ต้องไปเรียนที่ประเทศแคนาดา

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy