ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เคล็ด(ไม่)ลับ เรียนภาษาที่ต่างประเทศฉบับประหยัด

29 มีนาคม 2567 ค่าครองชีพ ทิปส์

อยากเรียนภาษาที่ต่างประเทศ แต่อยากประหยัดค่าใช้จ่าย จะเป็นไปได้ไหม…?

สำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ เชื่อว่าหลายๆ ครอบครัวต้องคิดถึงเรื่องค่าใช้จ่ายเป็นอันดับต้นๆ ในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นค่าเรียน ค่าที่พัก ค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จำเป็น และอีกมากมาย เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคนพยามยามหาตัวช่วย ตัวเลือกอื่นๆ ที่จะช่วยประหยัด ค่าใช้จ่าย เมื่อไปเรียนที่ต่างประเทศ 

ซึ่งในบทความนี้ SI-English เลยได้รวบรวม 5 ทริค เคล็ด(ไม่)ลับ เรียนภาษาที่ต่างประเทศฉบับประหยัด มาให้น้องๆ ได้ลองดูกัน

 

1. เลือกเรียนในเมืองเล็ก 

ทางเลือกสำคัญที่จะช่วยน้องๆ save เรื่องค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน นั้นก็คือเมืองที่เราจะไป น้องๆสามารถลองเลือกสถาบัน โรงเรียนสอนภาษาในเมืองเล็กๆ ที่มีความโดดเด่นเรื่องการศึกษาดูได้ เพราะหลักๆ เลยคือ ค่าครองชีพจะไม่สูงมากเมื่อเทียบกับเมืองหลวง หรือเมืองใหญ่ๆ ที่เป็นเมืองยอดนิยมของนักเรียนต่างชาติหรือนักท่องเที่ยว 

การเรียนในเมืองเล็ก จริงๆนั้น มีข้อดีเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็น ถ้าใครที่ไม่ชอบความพลุกพล่าน ชอบธรรมชาติ มีความเงียบสงบ ก็จะตอบโจทย์สุดๆ อีกทั้งยังได้ใกล้ชิดและเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ได้จากบรรยากาศ สถาปัตยกรรมรอบๆ เมือง หรือตามเทศกาลต่างๆ 

และอีกหนึ่งข้อดีก็คือ ชาวต่างชาติจะน้อย ทำให้น้องๆ จะได้ใช้ภาษาอังกฤษกับเจ้าของประเทศ อย่างแน่อน

 

2. เช็คส่วนลดของโรงเรียนนั้นๆ

คอยติดตามข่าวสารส่วนลด โปรโมชั่นต่างๆ จากสถาบัน หรือโรงเรียนสอนภาษา ถือเป็นอีกวิธีเลย ที่สามารถช่วยแบ่งเบาค่าเรียนได้ ซึ่งจะมีโปรโมชั่นมาให้เลือกอยู่ตลอดทั้งปี แต่ละสถาบันก็จะมีสิทธิพิเศษที่แตกต่างกันไป ทั้งส่วนลดค่าเรียน ส่วนลดค่าที่พัก ไปเรียนคู่กับเพื่อนมีส่วนลดให้ หรืออื่นๆ อีกมากมาย 

โดยน้องๆ สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษากับพี่ๆ SI-English ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

3. ทำงาน Part-time ไปด้วย เรียนไปด้วย

เชื่อว่าการทำงาน Part-time ระหว่างเรียน เป็นสิ่งที่น้องๆ หลายๆ คนคิดถึงอย่างแน่นอน เพราะถ้าได้ทำงานระหว่างเรียนนั้น จะช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นเยอะเลย เพราะค่าแรงที่จะได้จากการทำงาน Part-time นั้น ค่อนข้างมีเลทเงินเดือนที่สูง เผลอๆ น้องๆจะไม่จำเป็นต้องขอค่าขนมจากทางบ้านเลย นอกจากค่าแรงแล้ว น้องๆ ยังได้จะเก็บประสบการณ์ และเพิ่มสกิลภาษาจากการทำงานได้ด้วย 

อย่างไรก็ตาม การจะทำงาน Part-time ระหว่างเรียนนั้น ไม่ได้สามารถทำได้ทุกประเทศ แต่จะขึ้นอยู่กับหลักสูตร และกฏหมายของประเทศที่น้องๆ จะเลือกไปเรียนด้วย 

โดยถ้าน้องๆ มีคำถามสงสัยเกี่ยวกับการทำงาน Part-time ระหว่างเรียน สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษากับพี่ๆ SI-English ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

4. เลือกพักห้องแบบ Shared room

ที่พักแบบ Shared room จะช่วยประหยัดเรื่องค่าที่พักลงได้ จะมีความต่างกับเรื่องพื้นที่ส่วนตัวและสิ่งอำนวยความสะดวกเล็กๆน้อยๆ กับหอพักแบบห้องเดี่ยว และราคก็จะถูกกว่าด้วย 

เลือกพักแบบ shared room จะช่วยประหยัดได้เยอะแถมยังได้จอยกับเพื่อนรูมเมทต่างชาติ สร้าง connection ดีๆและเป็นโอกาสที่จะได้ฝึกภาษาด้วย

 

5. ทำอาหารกินเอง

การทำอาหารทานเอง บอกเลยว่าสามารถช่วยประหยัดไปได้เยอะเลย อีกทั้งยังไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เหมาะสำหรับน้องๆที่มีไลฟ์สไตล์ชิลๆ ง่ายๆ อะไรก็ได้ที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ได้มีโอกาสลองเดินช้อปสินค้าป้ายเหลือง และถ้ามีรูมเมทช่วยแชร์ค่าวัตถุดิบด้วยจะช่วย save cost ขึ้นไปอีกขั้น

 

ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายระหว่างการเรียนที่ต่างประเทศก็ขึ้นอยู่กับการใช้จ่ายของแต่ละคนด้วยเช่นกัน หากวางแผนเรื่องการใช้จ่ายเป็นอย่างดี แน่นอนว่าปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายเกินจำเป็นจะไม่เกิดขึ้น

สำหรับน้องๆ ที่อยากไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศฉบับประหยัด ลองอ่าน 5 ทริคที่พี่ๆ SI-English เขียนมาหรือถ้าอยากสอบถาม พูดคุย รายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษากับพี่ๆ ได้ ที่ด้านล่างนี้เลย!

 

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจสมัครเรียนคอรส์ภาษาอังกฤษ หรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษใน UK, USA, Australia, Canada, Ireland และ New Zealand สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ SI-English ได้แล้ววันนี้ พร้อมดำเนินการฟรีทุกขั้นตอน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพียงลงทะเบียนชื่อ เบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่ติดต่อ พร้อมแจ้งความประสงค์ในการสมัครเรียน

 

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

คัดมาให้เเล้ว! 3 ประเทศที่เรียนภาษาไปด้วยทำ Part-time ไปด้วยได้

Q&A คำถามยอดนิยมเรียนภาษาอังกฤษในต่างแดน

แชร์ทุกดีเทล เรื่องควรรู้ก่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ!

 

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy