ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เรียนภาษาอังกฤษใน USA เมืองไหนใช่ที่สุด Part 1

16 สิงหาคม 2561 โรงเรียนสอนภาษา สหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกา เป็นประเทศยอดนิยมสำหรับการไปเรียนภาษาอังกฤษ เนื่องจากประเทศนี้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสื่อสารหลัก มีระบบการศึกษาที่มีคุณภาพสูงและเป็นที่ยอมรับ รวมถึงเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาดีที่สุดในโลกหลายแห่ง แต่ด้วยความกว้างใหญ่พื้นที่ ทำให้แต่ละภูมิภาค แต่ละเมืองก็มีความยอดเยี่ยมต่างกันออกไป สำหรับน้องๆ ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปเรียนภาษาอังกฤษ ที่เมืองไหนในสหรัฐอเมริกาดี พี่ๆ มีข้อดีของแต่ละเมือง พร้อมโรงเรียนภาษาที่อยากแนะนำมาเพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจ

usa

New York

เมืองแรกที่ขอแนะนำคือ New York นั่นเอง ถือได้ว่าเป็นจุดมุ่งหมายแรกๆ ของคนที่คิดจะไปเรียนภาษาที่อเมริกา ด้วยความเป็นเมืองใหญ่ เป็นมหานครแห่งแฟชั่นและมหานครเอกของโลกที่มีความทันสมัย หรูหรา เป็นศูนย์กลางด้านการเงิน การลงทุน และเศรษฐกิจ มีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวให้เยี่ยมชมมากมาย ทั้งการเดินทางก็สะดวกสบายด้วยรถไฟใต้ดิน รถเมล์ และแท็กซี่ ซึ่งให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เหมาะกับน้องๆ ที่อยากเรียนภาษาไปพร้อมๆ กับทดลองใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยพลังงานและความสร้างสรรค์

โรงเรียนภาษาที่แนะนำ เช่น EC New York, EF New York, Embassy English New York, ILSC New YorkKings Education New York ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจอยู่ด้วย ลองอ่านข้อมูลไว้พิจารณากันนะคะ และ St Giles New York City

New Jersey

เมืองนิว เจอร์ซีย์ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากนิวยอร์ค (เดินทางเพียงประมาณ 25 นาที) แต่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและเงียบสงบกว่ามาก เหมาะสมกับการเรียนและการใช้ชีวิตแบบชิลๆ ไลฟ์สไตล์ที่ไม่เร่งรีบ นอกจากนี้ก็ยังอยู่ใกล้ กรุงวอชิงตัน ดีซี และเมืองฟิลาเดเฟีย สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้สบายๆ  New Jersey มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังเช่น สวนสนุก Six Flag และเมืองคาสิโน Atlantic city และยังเป็นที่ตั้งของ Princeton University อีกด้วย เรียนสนุก ในบรรยากาศสบายๆ แถมอยู่ใกล้เมืองท่องเที่ยวสำคัญๆ ครบ จบในที่เดียว

โรงเรียนภาษาที่แนะนำ คือ Kings Education New Jersey โรงเรียนภาษาที่มีสาขาอยู่ทั่วอังกฤษและสหรัฐอเมริกา และมีคุณภาพเป็นที่น่าเชื่อถือ

Los Angeles

Los Angeles, California เมืองท่องเที่ยวที่พูดได้เลยว่าเป็นจุดหมายของคนนับล้าน ศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และอุตสาหกรรมบันเทิง มีสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น หาดเวนิส ซานตาโมนิกา เบเวอรี่ ฮิลล์ ไชน่า ทาวน์ และฮอลลีวู้ด รวมถึงมหาวิทยาลัยชื่อดัง อย่าง University of California, Los Angeles (UCLA) และ University of Southern California (USC) Los Angeles ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีการผสมผสานของวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เนื่องจากการอพยพเข้ามาของคนหลากหลายเชื้อชาติ เหมาะสำหรับน้องๆ ที่รักการผจญภัย รักความสดใสของเมืองชายฝั่ง และอยากเรียนภาษา พร้อมๆ ไปกับการได้รู้จักผู้คนจากหลากหลายวัฒนธรรม (4 โรงเรียน การันตี! สอนภาษาอังกฤษดีที่สุดใน LA)

โรงเรียนภาษาที่แนะนำ ได้แก่ EC Los Angeles, EF Los AngelesKings Education Los Angeles

Boston

Boston เมืองหลวงของรัฐ Massachusetts ถือเป็นเมืองในฝันของใครหลายๆ คน เพราะที่นี่คือที่ตั้งของสุดยอดมหาวิทยาลัยอย่าง Boston, Berkeley School of Music, Harvard และ MIT เป็นเมื่องใหญ่ที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย แฝงไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรมแบบยุโรปยุคเก่า มีธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เมืองทั้งเมืองจะปกคลุมไปด้วยทางเดินของใบไม้แดงอันแสนโรแมนติก และยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ชั้นดีอีกมากมาย เช่น  Museum of Fine Arts Boston, Harvard Art Museum and Museum of Natural History เป็นต้น เหมาะกับน้องๆ ที่อยากมาเรียนภาษาในบรรยากาศสไตล์ยุโรปเก่า ชมธรรมชาติที่สวยงาม

โรงเรียนภาษาที่แนะนำ ได้แก่ EC Boston, EF BostonEmbassy English BostonKings Education BostonStafford House Boston

Seattle

เมือง Seattle เป็นเมืองท่าชายฝั่งของรัฐ Washington อย่ในภูมิภาคแปซิกฟิคตะวันตกเฉียงเหนือ ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่ปลอดภัยที่สุดของอเมริกา จุดเด่นของ Seattle คือธรรมชาติที่งดงาม อุดมสมบูรณ์ เขียวชะอุ่มตลอดปี จนได้ฉายา “เมืองมรกต” ทั้งการคมนาคมก็สะดวกสบายและได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่มีการคมนาคมดีที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของอเมริกา Seattle เป็นเมืองที่ให้แรงบันดาลใจ จนเป็นที่ตั้งของแบรนด์สร้างสรรค์มากมาย อาทิ เช่น Amazon, Getty Images, Costco, Microsoft, Nintendo และ Starbucks จึงเหมาะกับน้องๆ ที่กำลังมองหาเมืองน่ารักน่าอยู่ สำหรับเรียนภาษาอังกฤษ

โรงเรียนภาษาที่แนะนำ ได้แก่  EF Seattle และสามารถติดตามข่าวสารโปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษดีๆ จาก SI-English ได้ตลอดนะคะ คลิก!

อ่านบทความ เรียนภาษาอังกฤษใน USA เมืองไหนใช่ที่สุด (Part 2)

น้องๆ ที่สนใจหลักสูตรภาษาอังกฤษในโรงเรียนสอน ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือประเทศอื่นๆ สามารถติดต่อเพื่อขอคำปรึกษาได้ฟรี จากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการแนะแนวการศึกษาของ SI-English ได้ตั้งแต่วันนี้ ฟรี!

บทความอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษในสหรัฐอเมริกา

เรียนภาษาที่นิวยอร์กทั้งที มีกิจกรรมดีๆ ให้ทำมากมาย

ขั้นตอนการขอวีซ่าเรียนต่ออเมริกา (VISA F-1)

10 กิจกรรมฉบับนักเรียน NYC ที่คนไปเรียนภาษาที่นิวยอร์กห้ามพลาด!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy