ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เรียนภาษาอังกฤษใน USA เมืองไหนใช่ที่สุด Part 2

17 สิงหาคม 2561 สหรัฐอเมริกา โรงเรียนสอนภาษา

ครั้งที่แล้วเราได้แนะนำข้อมูลและโรงเรียนสอนภาษาที่น่าสนใจใน New York, New Jersey, Los Angeles, Boston และ Seattle ไปแล้ว แต่ในสหรัฐอเมริกาก็ยังมีเมืองอื่นๆ ที่น่าสนใจ สำหรับการไปเรียนภาษาอังกฤษอีกมากมาย  มาดูกันต่อเลยว่ามีเมืองอะไรอีกบ้าง

usa,learn,english

San Francisco

San Francisco, California กล่าวได้ว่า เป็นเมืองในฝันสุดโรแมนติก และได้รับการโหวตเป็นเมืองน่าอยู่อันดับต้นๆ ของโลก ด้วยทิวทัศน์และธรรมชาติที่งดงาม อากาศสดชื่น เย็นสบายตลอดปี ทั้งยังมีความหนาแน่นของประชากรมากเป็นอันดับสองของประเทศ นอกจากสะพาน Golden Gate อันโด่งดัง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกเพียบเลย เช่น Lombard Street, Pier 39, California Street, Alcatraz Island, Coit Tower, Japanese Tea Garden และอีกมากมาย จึงทำให้ได้รับความนิยมในการมาท่องเที่ยวและศึกษาต่อ ใครที่ชอบเมืองสวยๆ ผู้คนน่ารัก และบรรยากาศโรแมนติก ที่สำคัญโรงเรียนสอนภาษาที่มีคุณภาพหลากหลายแห่ง ต้องไม่พลาดมาเรียนที่ San Francisco เด็ดขาด

โรงเรียนภาษาที่แนะนำ ได้แก่ Language Studies International San Francisco/Berkeley, EC San Francisco, EF San Francisco, Embassy English San Francisco, ILSC San FranciscoSt Giles San Francisco และ Stafford House San Francisco

Hawaii

Hawaii รัฐที่อยู่ไกลจากชายฝั่งสหรัฐอเมริกาถึง 4,000 กิโลเมตร ใจกลางมหาสมุทรแปซิฟิก บ้านเกิดของอดีต ประธานาธิบดี บารัค โอบามา ที่นี่แม้จะมีคนอยู่ร่วมกันหลายเชื้อชาติ ทั้งชาวฮาวายพื้นเมืองแท้ๆ เอเชีย และอเมริกัน แต่ก็ไม่มีปัญหาเรื่องการเหยียดผิวและเชื้อชาติแต่อย่างใด โรงเรียนสอนภาษาที่ Hawaii เองก็ไม่น้อยหน้าที่อื่นๆ เนื่องจากภาษากลางของที่นี่คือภาษาอังกฤษ เช่นเดียวกับรัฐอื่นๆ ของอเมริกา Hawaii ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลก็ใสสะอาด และทิวทัศน์ของภูเขาไฟ มีกลิ่นอายวัฒนธรรมแบบตะวันตกผสมตะวันออก และประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เหมาะสำหรับน้องๆ ที่หลงรักมนต์สเน่ห์ทะเลใต้ ได้เรียนภาษาอังกฤษพร้อมพักผ่อนริมชายหาดในทุกๆ วัน ใครที่มีไลฟ์สไตล์แบบนี้ อย่าพลาดเมืองฮาวายล่ะ!

โรงเรียนภาษาที่แนะนำ ได้แก่ EF Honolulu และ Global Village Hawaii

Chicago

เมืองที่มีความเจริญและมีสีสันมากที่สุดของโลก มีความสำคัญเป็นอันดับสาม รองจาก New York และ L.A. เป็นมหานครแห่งตึกระฟ้าที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจในระดับโลก และยังได้รับเลือกว่าเป็นเมืองที่ดีที่สุดของอเมริกา ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามอลังการ มีวัฒนธรรมด้านดนตรี อาหารการกิน และไลฟ์สไตล์ รวมถึงบรรยากาศที่งดงามในทุกฤดูกาล สำหรับน้องๆ ที่หลงไหลในงานสถาปัตย์ ต้องการแรงบันดาลใจเพื่อเรียนต่อด้านนี้ในอนาคต หรือหลงรักความสมบูรณ์แบบของ Chicago ต้องลองมาสัมผัสให้ได้สักครั้ง

โรงเรียนภาษาที่แนะนำ ได้แก่ EF Chicago และ Stafford House Chicago 

Miami

Miami ถือเป็นเมืองสำคัญอีกเมืองหนึ่ง ตั้งอยู่ทางทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐฟลอริดา เป็นศูนย์กลางของธุรกิจเรือสำราญของโลก มีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาดที่สวยงาม คือ Miami Beach นั่นเอง ทั้งนี้ เมื่อปี พ.ศ. 2551 นิตยสารฟอร์บได้จัดอันดับให้ Miami เป็นเมืองที่สะอาดที่สุดในสหรัฐอเมริกา วัดจากคุณภาพอากาศ ปริมาณพื้นที่สีเขียว การประปา ความสะอาดบนท้องถนน และระบบการจัดการขยะ Miami มีลักษณะแบบเมืองชายทะเล สบายๆ อากาศดี ไม่เครียด จึงมีนักเรียนต่างชาติไม่น้อย เลือกมาเรียนภาษาอังกฤษที่นี่

โรงเรียนภาษาที่แนะนำ คือ EC MiamiEF Miami 

Fort Lauderdale

ชื่อ Fort Lauderdale อาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นหูของคนไทย แต่ในสหรัฐอเมริกาถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของรัฐ Florida ไม่ต่างจาก Miami โดยอยู่ห่างจากกันแค่ 37 กิโลเมตร เดินทางไปมาได้สบายๆ Fort Lauderdale ประกอบด้วย ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร สนามกอล์ฟ ท่าเรือ ไนท์คลับ และร้านค้ามากมาย คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนกว่า 12 ล้านคนต่อปี ซึ่งรายได้หลักของที่นี่ก็มาจากการท่องเที่ยวนี่เอง สำหรับน้องๆ ที่สนใจอยากไปเรียนภาษาในเมืองท่องเที่ยวที่แสนสะดวกสบายและสวยงาม น้องๆ คนไหนที่ชื่นชอบความสวยงามในความไม่พลุกพล่านมาก ลองมาสัมผัสที่นี่ก่อนจะตัดสินใจเรียนต่อก็ดีนะคะ

San Diego

San Diego เมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ที่บริเวณชายฝั่งแปซิฟิค ตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีอาณาเขตติดกับชายแดนเม็กซิโก เป็นเมืองที่มั่งคั่ง ร่ำรวย จากอุตสาหกรรมหลักๆ อันได้แก่ สินค้า hand made ยุทโธปกรณ์ และการท่องเที่ยว เมื่อพูดถึง San Diego คนก็มักจะนึกถึงเมืองท่าเรือ สวนสัตว์ และสวนน้ำที่มีชื่อเสียง อย่าง San Diego Waterfront ซึ่งยาวตั้งแต่ด้านหลังของ Convention Center ขึ้นไปจนถึง The Maritime Museum, San Diego Zoo และ Seaworld รวมถึงสวนดอกไม้ขึ้นชื่อ อย่าง Carlsbad The Flower Fields สุดอลังการ สำหรับน้องๆ ที่สนใจอยากมาเรียนภาษาอังกฤษ ที่นี่ก็มีโรงเรียนภาษาตั้งอยู่เป็นจำนวนมากให้เลือก พอๆ กับแหล่งท่องเที่ยวเลย

โรงเรียนภาษาที่แนะนำ ได้แก่ EC San Diego, EF San Diego, Embassy English San DiegoLanguage Studies International San Diego และ Stafford House San Diego

ดูข่าวสารโปรโมชั่นโรงเรียนสอนภาษาทั่วโลก

Santa Barbara

Santa Barbara อยู่ในรัฐ California เป็นเมืองชายทะเลที่อยู่ระหว่างเทือกเขา Santa Ynez และมหาสมุทรแปซิฟิค หรือที่รู้จักกันในนามว่า American Riviera คือเป็นเมืองที่สภาพภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน อากาศดีตลอดทั้งปี มีทะเลสวยใส ชายหาดขาวสะอาด รอบล้อมด้วยภูเขา อาคารบ้านเรือนก็สวยงามตามแบบยุโรป มีร้านรวงและรีสอร์ทที่แอบซ่อนอยู่ตามหุบเขาลึกลับซับซ้อน เป็นอีกเมืองที่มีความโรแมนติกจนหลายคนหลงรัก ในด้านการศึกษา เทคโนโลยี ก็ไม่แพ้เมืองอื่นๆ เป็นอีกเมืองที่ Si-English อยากแนะนำให้ลองมาใช้ชีวิตพร้อมๆ กับพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ

โรงเรียนภาษาที่แนะนำ คือ EF Santa Barbara

Washington DC

Washington DC เป็นเมืองหลวงของสหรัฐอเมริกา อยู่ติดกับรัฐ Virginia และ Maryland ตั้งชื่อตาม ประธานาธิบดี คนแรกของสหรัฐ คือ จอร์จ วอชิงตัน ที่นี่เป็นเมืองศูนย์กลางการเมืองการปกครอง ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ โรงเรียนสอนภาษา และมหาวิทยาลัยชื่อดัง เช่น Georgetown University,  National Mall, White House, United States Capitol, Lincoln Memorial,  Washington Monument, National Gallery of Art เป็นต้น DC เป็นเมืองที่น่าอยู่และมีความปลอดภัยสูง ด้วยเหตุนี้ จึงเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการไปเรียนและไปใช้ชีวิต

โรงเรียนภาษาที่แนะนำ EC Washington D.C. และ EF Washington D.C.

อ่านบทความ เรียนภาษาอังกฤษใน USA เมืองไหนใช่ที่สุด Part 1

น้องๆ ที่สนใจหลักสูตรภาษาอังกฤษในโรงเรียนสอน ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือประเทศอื่นๆ สามารถติดต่อเพื่อขอคำปรึกษาได้ฟรี จากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการแนะแนวการศึกษาของ SI-English ได้ตั้งแต่วันนี้เลย !

บทความอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษในสหรัฐอเมริกา

เรียนภาษาที่นิวยอร์กทั้งที มีกิจกรรมดีๆ ให้ทำมากมาย

ขั้นตอนการขอวีซ่าเรียนต่ออเมริกา (VISA F-1)

10 กิจกรรมฉบับนักเรียน NYC ที่คนไปเรียนภาษาที่นิวยอร์กห้ามพลาด!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy