ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ข้อมูลเรียนต่อหลักสูตร VET หรือระดับวิชาชีพในออสเตรเลีย

5 กันยายน 2561 ออสเตรเลีย course

หลักสูตรการเรียน Vocational Education Training (หรือ VET course) หรือเราจะเรียกอีกอย่างว่า “หลักสูตรทางวิชาชีพ” เป็นหลักสูตรที่เปรียบเทียบได้กับวุฒิปวช. (Certificate) และปวส. (Diploma) รวมไปถึงคอร์สต่าง ๆ ในระดับอนุปริญญาหลายระดับตั้งแต่ Certificate I-IV, Diploma และ Advance Diploma ในประเทศไทยเรานั่นเอง

Study in Australia

โดย Certificate ก็คือประกาศนียบัตรที่มี 4 ระดับคือ Certificate I, Certificate II, Certificate III และ Certificate IV ซึ่งคอร์สของหลักสูตร VET ที่เปิดสอนมีหลากหลายแต่คอร์สที่เป็นที่นิยมในหมู่นักเรียนไทย ได้แก่ Business, Tourism, Hospitality (งานบริการ การโรงแรม), Cookery (ทำอาหาร), Patisserie (ทำขนม)และ Marketing เป็นต้น

ดูโปรโมชั่น VET Program ออสเตรเลียได้ที่นี่!

การเรียน VET Program ที่ออสเตรเลีย

การศึกษาระดับ VET ของประเทศออสเตรเลียจะตั้งอยู่บนพื้นฐานของความร่วมมือระหว่างรัฐบาลออสเตรเลียและภาคอุตสาหกรรม โดยวุฒิการศึกษาของ VET คุณจะได้จากสถาบันการศึกษาของรัฐ ที่เรียกว่า วิทยาลัยเทคนิคและการศึกษาต่อเนื่อง (TAFE) ที่เหมือนกันกับสถาบันของเอกชน

ซึ่งรัฐบาลออสเตรเลีย (รัฐบาลกลางและรัฐ) จะให้การสนับสนุนเงินทุน เพื่อพัฒนานโยบาย และสนับสนุนการกำกับดูแลและการประเมินคุณภาพของภาคส่วนนี้ ในขณะที่กลุ่มอุตสาหกรรมและนายจ้างจะสนับสนุนหลักสูตรนี้ในด้านนโยบายการฝึกอบรม และการจัดลำดับความสำคัญ และการพัฒนาคุณสมบัติที่จะนำไปสู่ทักษะในการทำงานของนักเรียนในอนาคต

ได้เรียนกับผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

คงไม่มีอะไรที่จะดีกว่าการได้เรียนกับผู้เชี่ยวชาญโดยตรงแถมยังมีความชอบและสนใจเหมือนกันกับเรา โดยเฉพาะการเรียนกับบุคคลที่ประสบความสำเร็จในระดับสูงสุด! ซึ่งการเรียน VET ในออสเตรเลีย อาจารย์ผู้สอนจะเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำงานด้านนั้น ๆ โดยเฉพาะ และยังเป็นผู้ที่มีประสบการณ์การทำงานจริง รวมถึงยังมีความรู้ที่ทันต่อยุคสมัย ซึ่งพวกเขาจะสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความต้องการของนักเรียนได้อย่างมีคุณภาพและตรงตามกับความต้องการของอุตสาหกรรมในยุคปัจจุบัน ดังนั้นรับรองเลยว่าคุณจะได้เรียนทั้งด้านทฤษฎี และด้านปฏิบัติควบคู่กันอย่างแน่นอน

ได้ทำงานจริง

หลักสูตร VET ในออสเตรเลียหลาย ๆ แห่งได้มีการผสมผสานการเรียนในสถานที่จริงเอาไว้ในรายวิชา ซึ่งหมายความว่าคุณไม่ได้เพียงแค่เรียนรู้ในห้องเรียน แต่จะได้รับประสบการณ์การทำงานในหน้าที่ของอุตสาหกรรมนั้น ๆ จริง ๆ ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมการทำงานของแท้ โดยถือเป็นประสบการณ์ล้ำค่าเกี่ยวกับการทำงานที่คุณจะได้รับเพื่อการเตรียมความพร้อมในการทำงานที่คุณต้องการในอนาคต

คุณสมบัติทั่วไปของผู้ที่ต้องการสมัครเรียน VET

  • อายุ 18 ปีขึ้นไป
  • จบ Grade 10, IGCSE หรือ มัธยมศึกษาปีที่ 6
  • ผลสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ เช่น  IELTS หรือ TOFLE โดยผลเฉลี่ยไม่ควรต่ำกว่า 5 (IELTS) หรือ เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษมาไม่น้อยกว่า 2 ปี สามารถขอสอบวัดระดับตรงกับทางสถาบันได้ในบางแห่ง

หากสนใจเรียนต่อด้านวิชาชีพ >>> คลิกดูรายละเอียดโปรโมชั่น VET Program ที่ ILSC Business College ออสเตรเลียได้ที่นี่! <<<

หรือถ้าสนใจเรียนภาษาในต่างประเทศกับคอร์สเรียนอื่น ๆ ที่อเมริกา อังกฤษ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย แคนาดา และไอร์แลนด์ สามารถลงทะเบียนติดต่อกับ SI-English เพื่อข้อรับข้อมูลและปรึกษาได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้!

บทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

5 เหตุผลสุดปัง! ว่าทำไมควรเลือกเรียนภาษาที่ ILSC

10 วัฒนธรรมและมารยาทของชาวออสซี่ ที่ควรรู้ก่อนไปเรียนต่อออสเตรเลีย

5 สายอาชีพ ภาษาอังกฤษดี มีอนาคตชัวร์ !!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy