ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

คอร์สภาษายอดฮิต! General English เรียนอะไรบ้าง?

27 กรกฏาคม 2566 General English ทิปส์ คอร์สเรียน

เมื่อกล่าวถึงการไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ คอร์สยอดนิยมและคุ้นหูเด็กไทยสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้น General English Course อย่างแน่นอน ทั้งที่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลด้วยซ้ำว่าคอร์สนี้เรียนไปเพื่ออะไร และเหมาะกับใครที่ควรจะเรียน วันนี้เรามาหาคำตอบและข้อมูลเกี่ยวกับ General English กันเลยค่ะ! 

General English Course คืออะไร?

General English Course หรือ หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษทั่วไป เน้นในเรื่องทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันทั้งการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน การใช้คำศัพท์ต่างๆ หลักไวยากรณ์ และการออกเสียงที่ถูกต้อง เป็นการปรับพื้นฐาน และปรับภาษาสำหรับนักเรียนที่พึ่งไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ เพื่อให้พร้อมสู่การเรียนในระดับมัธยม มหาวิทยาลัย หรือการทำงานในองค์กรต่อไป

คอร์ส General English เหมาะกับใคร?

คอร์สนี้เหมาะสำหรับน้องๆ ที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษในทุกๆ ด้านทั้ง การอ่าน การสนทนา การเขียน และการฟัง หรือเรียกได้ว่า พัฒนาการสื่อสารด้านภาษาอังกฤษอย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

ระยะเวลาในการเรียน General English Course

General English Course เป็นคอร์สที่นักเรียนสามารถเลือกระยะเวลาการเรียนได้ตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคลได้ และยังสามารถคำนวณงบประมาณค่าใช้จ่ายได้ด้วยตัวเอง ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อาจจะเป็น 3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปี และในแต่ละสัปดาห์ น้องๆ ก็สามารถเลือกเรียนได้ตั้งแต่ 25 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หรือ 30 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ก็ได้ค่ะ

ระดับชั้นในการเรียน General English Course

โรงเรียนสอนภาษาในต่างประเทศ ได้เล็งเห็นถึงการพัฒนาระดับความสามารถทางภาษาของน้องๆ ทุกคน จึงได้มีการจัดห้องเรียนให้เหมาะสมกับน้องๆ ในทุกระดับ แบ่งเป็น 6 ระดับ คือ ตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงระดับแอดวานส์ ดังนี้

  • Elementary ระดับแรก สำหรับน้องๆ ที่เริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษ และต้องการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารในชีวิตประจำวัน
  • Pre Intermediate อยู่ในระดับที่เริ่มสื่อสารได้แล้ว แต่ต้องการใช้ภาษาอังกฤษในการท่องเที่ยวและพูดคุยกับเพื่อนๆ พร้อมทั้งเรียนรู้เรื่องแกรมม่าร์และโครงสร้างภาษาอังกฤษ
  • Intermediate ระดับที่สาม น้องๆ เริ่มใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานและโครงสร้างภาษาอังกฤษที่ซับซ้อน มีความเข้าใจยากขึ้น
  • Upper Intermediate กล่าวได้ว่า สื่อสารภาษาอังกฤษได้ชัดเจนขึ้น ใช้แกรมม่าร์ที่ยากขึ้นได้ และรู้จักคำศัพท์เพิ่มขึ้น
  • Advanced สื่อสารได้อย่างมั่นใจและชัดเจน ในทุกๆ สถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นในการทำงานหรือชีวิตประจำวัน
  • Proficient ใช้ภาษาอังกฤษได้ เหมือนคนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นประจำ พร้อมสำหรับการทำงานในองค์การระหว่างประเทศ หรือเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ

สิ่งที่ได้หลังจากการเรียน General English Course 

แน่นอนค่ะ ว่าเมื่อน้องๆ ได้เรียนหลักสูตร General English Course จบแล้ว ทักษธทางภาษาอังกฤษต้องดีขึ้น เข้าใจและใช้แกรมม่าร์ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน คล่องและรู้จักคำศัพท์มากขึ้น สามารถแต่งประโยคได้มากมาย

งานเรียนภาษาที่ต่างประเทศ ฟรี!

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจไปเรียนหลักสูตร General English ที่ต่างประเทศ ทั้งใน สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ก็สามารถมาพบกับเจ้าหน้าที่จากโรงเรียนสอนภาษากว่า 10 แห่ง ได้แบบตัวต่อตัวที่ งานเรียนภาษา SI-English Language Schools Fair 2023 กิจกรรมจะจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2566 เวลา 14:00 - 18:00 น. ที่ Centerpoint Siam Square, True Space ชั้น 4 เพียงคลิกลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมด้านล่าง หลังจากนั้น น้อง ๆ จะได้รับอีเมลยืนยันการเข้าร่วมงาน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกโรงเรียนสอนภาษา

5 วิธีฝึกภาษาอังกฤษพร้อม ๆ กับเพลิดเพลินไปกับงานอดิเรกของคุณ

8 สุดยอดโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ราคาคุ้มเว่อร์

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy