ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

แมนเชสเตอร์เมืองสุดคูลของคนเรียนภาษาอังกฤษ

14 กรกฏาคม 2560 สหราชอาณาจักร แมนเชสเตอร์

แมนเชสเตอร์ยังเป็นเมืองที่ใหญ่อันดับ 5 ของสหราชอาณาจักร และมีชื่อเสียงทางด้านดนตรี แฟชั่น และด้านกีฬา

6 เหตุผลที่เราต้องเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่ Manchester

manchester

เมืองแห่งมนต์ขลังทางดนตรี

คุณเคยได้ยินวงดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างเช่น Oasis, The Smiths และ The Stone Roses ไหม? วงดนตรีเหล่านี้มาจาก Manchester ทั้งนั้น เมืองแห่งดนตรีนี้ไม่ใช่เป็นเพียงความน่าประทับใจที่สุดของสหราชอาณาจักรเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงระดับโลกอีกด้วย โดย Manchester Arena เคยเป็นสถานที่จัดการแสดงดนตรีของซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกอย่าง Katy Perry มาแล้ว ในขณะเดียวกันก็มีสถานที่จัดงานดนตรีขนาดเล็กอื่น ๆ ที่คุณจะได้พบกับนักแสดงหน้าใหม่ด้วย

พิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี และวัฒนธรรม

มีพิพิธภัณฑ์มากมาย เช่น Museum of Science & Industry อีกทั้งยังมี Imperial War Museum North และแกลเลอรีต่าง ๆ เช่น Oxford Road Art Gallery และ Manchester Art Gallery ที่จะทำให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะแขนงต่าง ๆ และวัฒนธรรมรวมถึงประวัติศาสตร์ที่คุณสามารถเรียนรู้เพลิน ๆ ไปพร้อมกับการใช้ชีวิตระหว่างเรียนภาษาอังกฤษ ณ ที่แห่งนี้

การกีฬาและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นหรือผู้ชมหรือเป็นทั้งสองอย่าง แมนเชสเตอร์เป็นเมืองที่ตอบโจทย์แฟนกีฬาทั่วทุกที่และเคยเป็นเจ้าภาพจัดงาน Commonwealth Games 2002 ซึ่งในขณะนั้น ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันระดับโลก ถ้าคุณเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่แมนเชสเตอร์ ก็พลาดไม่ได้ที่จะไปร่วมเชียร์ฟุตบอล 2 ทีมใหญ่ เลือกสีแดงหรือสีฟ้า เชียร์ Manchester United หรือ Manchester City ได้เลย

เมืองแห่งมหาวิทยาลัยระดับโลก

ถ้าคุณต้องการที่จะก้าวหน้าและพัฒนาด้านภาษาอังกฤษที่แมนเชสเตอร์ เมืองนี้มีมหาวิทยาลัยระดับโลกถึง 2 แห่งด้วยกัน ได้แก่ University of Manchester เป็นมหาวิทยาลัยที่มีทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันที่ชนะรางวัลโนเบลถึง 25 รางวัล 

ค่าครองชีพที่ไม่แพง

ค่าครองชีพในเมืองแมนเชสเตอร์จะถูกกว่าที่ลอนดอน ไม่ว่าจะเป็น ค่าเช่าที่พัก ค่าช้อปปิ้ง รวมไปถึงค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

ใกล้กับย่านชานเมือง

หากคุณต้องการหยุดพักจากวิถีชีวิตในเมืองที่วุ่นวาย คุณสามารถไปพักผ่อนที่เมือง Peak District ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลและมีมีวิวทิวทัศน์อันงดงาม

หากคุณสนใจเรียนภาษาอังกฤษในเมืองแมนเชสเตอร์

น้อง ๆ สามารถดูรายชื่อโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในแมนเชสเตอร์ หรือติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับข้อมูลคำแนะนำทุกขั้นตอน ฟรี!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy