ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

6 เหตุผลการันตี Melbourne เมืองดี๊ดี น่าไปเรียนภาษาอังกฤษ

26 กรกฏาคม 2561 เมลเบิร์น ออสเตรเลีย คอร์สเรียน

เมืองเมลเบิร์น (Melbourne) เมืองมหานครยอดนิยมของนักเรียนนานาชาติในการเรียนภาษาอังกฤษ ด้วยความเป็นเมืองน่าอยู่ ผู้คนเป็นมิตร ใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารเป็นหลัก หากมาเรียนที่นี่ รับรองได้เลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน กลับเมืองไทยไป สปีคไฟแล่บ ชัวร์ !! วันนี้ SI-English จะมาบอกเหตุผลที่ควรเรียนภาษาอังกฤษที่นี่ให้ฟังกันค่ะ

เมืองชั้นนำทางการศึกษาของประเทศออสเตรเลีย

เมืองเมลเบิร์นขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองชั้นนำทางการศึกษาของประเทศออสเตรเลียเลยทีเดียว ที่นี่มีนักเรียนนักศึกษามากกว่า 270,000 คน โดยเป็นนักเรียนนักศึกษานานาชาติกว่า 90,000 คน จึงทำให้ที่นี่เป็นเป้าหมายทางการศึกษาที่ยอดเยี่ยม นักเรียนจากทั่วโลกใฝ่ฝันในการมาอยู่อาศัยเพื่อศึกษาหาความรู้อีกด้วยค่ะ เมืองนี้มีมหาวิทยาลั้ยชั้นนำถึง 8 แห่ง และยังมีวิทยาลัยและโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษชื่อดังอีกมากมาย กระจายตัวอยู่ภายในเมือง

SI-English ได้รวบรวมโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำในเมลเบิร์นไว้ให้น้องๆ ได้คัดสรรแล้ว ค้นหาโรงเรียนในเมลเบิร์นหรือเมืองอื่นๆ 

australia,study

เมืองที่ผู้คนเป็นมิตรที่สุด

ในปี 2014 ผู้อ่านนิตยสาร Conde Nast Traveller ได้โหวตให้เมืองเมลเบิร์นคือ เมืองที่ผู้คนเป็นมิตรมากที่สุดในโลก ไม่เพียงแค่พิจารณาจากผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่สร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้คนที่เดินทางมาเยี่ยมเยือน ทั้งแกลอรี พิพิธภัณฑ์ศิลปะ โรงละคร สวนสาธารณะ ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง อีกทั้งความบันเทิงยามค่ำคืน บาร์ ร้านอาหาร และงานอีเวนท์ที่หลากหลายให้น้องๆ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมไปพร้อมกับความสนุกสนาน 

เมืองแห่งกีฬาของประเทศออสเตรเลีย

สำหรับน้องๆ ที่มีความสนใจด้านกีฬา หรือชื่นชอบการไปชมกีฬา เมืองเมลเบิร์น คือ เมืองที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาเมืองเมลเบิร์นเอาชนะเมืองใหญ่ๆ อย่างลอนดอนและนิวยอร์ค และเมืองในประเทศออสเตรเลียอย่างซิดนีย์มาได้ โดยคว้าตำแหน่งเมืองหลวงแห่งกีฬาของโลกไปได้ ที่เมลเบิร์นเป็นแหล่งรวมกีฬายอดฮิตอย่างคริกเก็ต เทนนิส ฟุตบอล รักบี้ และที่นี่ยังมีสนามกีฬาและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาไว้บริการอย่างเต็มที่ ซึ่งเมลเบิร์นยังเคยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันกีฬาชั้นนำระดับโลกรายการใหญ่ๆ ยกตัวอย่างเช่น การแข่งขันเทนนิส Austranlian Open, การแข่งขันรถสูตร 1 หรือAustralian Formula 1 Grand Prix, ฟุตบอล AFC Asian Cup ปี 2015 และ ICC Cricket World Cup ปี 2015 ด้วยค่ะ

เมืองที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลก

เมืองเมลเบิร์นได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลก ทั้งทางด้าน สุขภาพ การศึกษา ความมั่นคง วัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม และโครงสร้างพื้นฐาน จาก Economist Intelligence Unit (EIU) เป็นเวลา 6 ปี ติดต่อกัน โดยได้คะแนนไปถึง 97.5  จากคะแนนเต็ม 100 โดยเอาชนะเมืองอื่นๆ จาก 140 ประเทศ 

1 ใน 7 เมืองมรดกโลกของ UNESCO ทางด้านวรรณคดี

ในปี 2008 เมืองเมลเบิร์นได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ UNESCO Creative Cities Network โดยได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเมืองมรดกโลกทางด้านวรรณคดีอันดับที่หนึ่งของประเทศออสเตรเลีย เนื่องจากเป็นเมืองที่มีนักเขียนอยู่เป็นจำนวนมาก มีอุตสาหกรรมสื่อสิ่งพิมพ์และหนังสือขายดีแพร่หลาย รวมไปถึงผลงานที่ทรงคุณค่าทางวรรณกรรม จนกลายเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมการอ่านที่โด่งดังและยังเป็นสถานที่จัดงานอีเวนท์สำคัญๆ เกี่ยวกับวรรณกรรมอีกด้วยค่ะ

การคมนาคมที่แสนสะดวกสบาย

ระบบการคมนาคมขนส่งของเมืองเมลเบิร์นมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก สามารถเดินทางได้ทั้งทางรถไฟ รถราง รถบัสประจำทางและแท็กซี่ ทำให้การเดินทางไปยังสถานที่ ๆ ต่างในตัวเมืองมีความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนั้นยังมี Night Bus และ Melbourne Visitor Shuttle ไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ เพราะการคมนาคมที่สุดแสนสะดวกอย่างนี้ จึงทำให้โรงเรียนสอนภาษาชื่อดังอย่าง International House Business College ตัดสินใจเปิดแคมปัสใหม่ในเมืองเมลเบิร์น ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง การเรียนแก่น้องๆ เพิ่มจากเดิมที่มีแคมปัสอยู่แล้วทั้ง Sydney, Darwin, Bondi โดย New Campus นี้จะเปิดในวันที่ 1 ตุลาคม 2561 นี้ และแน่นอนค่ะว่าเปิดแคมปัสใหม่ทั้งทีต้องมีโปรโมชั่นดีๆ มาฝากน้องๆ แน่นอน IH Business College เขายังแอบกระซิบมาอีกว่าถึงจะเป็นแคมปัสใหม่แต่คอร์สเรียน คุณภาพการสอน หลักสูตรต่างๆ เหมือนกับแคมปัสอื่นทุกอย่างค่ะ 

หากสนใจเรียนภาษาอังกฤษที่เมืองเมลเบิร์น ในโรงเรียนอื่นๆ หรือต้องการทราบโปรโมชั่น คอร์สเรียน ราคา ที่พัก น้อง ๆ สามารถ ติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับข้อมูลคำแนะนำทุกขั้นตอน ฟรี!

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

5 สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกโรงเรียนสอนภาษา

4 งาน Part-time ยอดนิยมสำหรับนักเรียนไทยในออสเตรเลียออสเตรเลียนักเรียนการทำงาน

นักเรียนไทยสามารถทำงานในประเทศออสเตรเลียได้กี่ชั่วโมง

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy