ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 สถานที่น่าพิศวงในประเทศ New Zealand

31 มกราคม 2561 นิวซีแลนด์ สถานที่ท่องเที่ยว

นิวซีแลนด์ นอกจากจะเป็นประเทศที่ปลอดภัย น่าอยู่ เหมาะแก่การเรียนภาษาอังกฤษแล้ว ยังมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะสถานที่ประหลาดๆ (บางสถานที่เราได้แนะนำไว้แล้วใน 7 สถานที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์ของนิวซีแลนด์) ที่คาดไม่ถึงว่าจะมีอยู่จริงบนโลก ซึ่งครั้งนี้ เรามีมาแนะนำอีกถึง 5 สถานที่ ไปดูว่ามีอะไรกันบ้างครับ

1. Tongariro Crossing

Tongariro Crossing เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักเดินเขาในนิวซีแลนด์ ต้องใช้เวลาเกือบทั้งวันกว่าจะเดินไปถึงยัง Emerald Lakes, Blue Lakes ทะเสสาบขนาดเล็กที่สวยสะกดตา และ Mount Ngauruhoe (หรือที่รู้จักกันในนาม Mt Doom จากภาพยนตร์เรื่อง Lord of the Rings!

2. Lake Pukaki

ทะเลสาบ Pukaki ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา Mt Cook ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ทะเลสาบ Pukaki เป็นทะเลสาบอัลไพน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ความมหัศจรรย์ของมันคือ น้ำในทะเลสาบที่เป็นสีฟ้าน้ำทะเลใสแจ๋ว สวยงามราวกับต้องมนต์สะกด และสง่างามอยู่เช่นนั้นตลอดทั้งปี

3. รั้วที่ทำจากบรา ใน Cardrona Valley

ใช่แล้วครับ มันคือรั้วที่แขวนด้วยยกทรงหรือ Bra Fence ที่ยาวที่สุดในโลก! รั้วนี้อยู่ใน Cardrona Valley ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Wanaka อยู่ไม่ไกลจากเมือง Wanaka และ Queenstown เลย ทั้งยังเป็นสถานที่ที่ถูกใช้เป็นที่จัดงานเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ โดยเริ่มจากการที่มีคนผ่านไปผ่านมาตามเส้นทาง เอาบราไปแขวนไว้บนรั้วปักปันเขตแดน จากนั้นก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบัน มีบราเป็นร้อยๆ ชิ้น แขวนไว้ยาวสุดลูกหูลูกตา จนกลายมาเป็นสถานที่ที่มีคนแวะมาถ่ายรูปมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง

4. ถ้ำหนอนเรืองแสง ที่ Waitomo

ถ้าใต้ดินใน Waitomo เป็นที่อยู่อาศัยของหนอนเรืองแสง หรือ Glowworms สุดประหลาด ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมความอัศจรรย์นี้ปีแล้วปีเล่า วิธีที่ดีที่สุดในการมาชมหนอนเรืองแสงก็คือ จองทัวร์ผ่าน underground Tubing หรือ Abseiling tour ในนิวซีแลนด์ครับ

5. Restart Mall ในเมือง Christchurch

Restart Mall เป็นย่านการค้าหรือคอมมิวนิตี้มอลล์ยอดนิยมในเมือง Christchurch คราคร่ำไปด้วยผู้คนที่มาจับจ่ายและพักผ่อน ความพิเศษของมอลล์แห่งนี้คือ เมื่อปี 2011 เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาดใหญ่ ทำให้ร้านค้าเดิมที่ตั้งอยู่บริเวณนี้ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง แต่ด้วยสปิริตของชาวเมือง พวกเขาช่วยกันสร้างร้านค้าขึ้นมาใหม่โดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์ทาสีสันสดใส จนกลายมาเป็นที่รู้จักในนาม Restart Mall

สำหรับน้องๆ ที่ต้องการไปเรียนภาษาอังกฤษในประเทศนิวซีแลนด์ หรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในเมืองต่างๆ สามารถ ลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

3 กิจกรรม ห้ามพลาด เมื่อไปเยือนนิวซีแลนด์

5 ข้อที่ควรรู้ก่อนไปเรียนต่อที่ นิวซีแลนด์

4 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเรียนภาษาอังกฤษในประเทศนิวซีแลนด์

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy