ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

3 กิจกรรม ห้ามพลาด เมื่อไปเยือนนิวซีแลนด์

25 ตุลาคม 2560 นิวซีแลนด์ สถานที่ท่องเที่ยว นักเรียน โรงเรียนสอนภาษา

นิวซีแลนด์ หรือดินแดนแห่งเมฆสีขาว เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะคนที่อยากได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ชอบการผจญภัย ความท้าทาย ตื่นเต้น แต่ก็ยังคงไว้ด้วยความสงบ เราลองมาดู 3 กิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อคุณไปเยือนนิวซีแลนด์กันเลย

กิจกรรมที่ 1 สัมผัสธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ที่ Queenstown

เริ่มต้นง่ายๆด้วยการไปผจญภัยในเมือง Queenstown กันก่อนเลย เพราะว่าเมืองนี้คุณจะไม่ได้แค่เดินดูธรรมชาติที่สวยงาม บวกกับภูเขาที่ล้อมไปด้วยหิมะ แต่ยังมีอีกหนึ่งความตื่นเต้นท้าทาย คือการกระโดดบันจี้จั๊มพ์ท้าทายแรงโน้มถ่วงโลกนั่นเอง สำหรับใครที่อยากฟินกับธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมกับหลั่งสารอะดรีนาลีนไปในตัว ขอท้าให้ลองมาสัมผัสกับความตื่นเต้นนี้ได้เลย

กิจกรรมที่ 2 จินตนาการสุดมันส์กับ Zorbing

 

กิจกรรมต่อไปก็ยังหนีไม่พ้นความตื่นเต้นสุดมันส์ นั่นก็คือการเล่น Zorbing หรือการเข้าไปกลิ้งอยู่ในลูกบอลน้ำขนาดยักษ์นั่นเอง ไม่เพียงแค่ความตื่นเต้นเท่านั้น แต่คุณยังได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งจินตนาการที่จะพาคุณกลิ้งไปพร้อมๆกับน้ำที่อยู่ข้างในลูกบอล รับรองว่าใครที่เคยเล่นสไลเดอร์สวนน้ำ แต่ Zorbing จะทำให้คุณลืมสวนน้ำไปอย่างแน่นอน

กิจกรรมที่ 3 เส้นทางสุดแสนพิเศษกับ Road Trip ในนิวซีแลนด์

 

กิจกรรมท้ายสุดที่ไม่ควรพลาดขอเอาใจคนชอบเที่ยวแบบชิลๆ แต่กระเป๋าสตางค์แอบไม่ชิล นั่นก็คือ road trip ในประเทศนิวซีแลนด์ จากเกาะเหนือ ไปเกาะใต้ ภายใน14 วันนั่นเอง กิจกรรมนี้จะพาคุณไปหาแรงบันดาลใจที่แสนมหัศจรรย์ และประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมาย เพราะระหว่างการเดินทางขับรถไปนั้น จะสามารถแวะทำกิจกรรมต่างๆได้ อย่างเช่น ปีนเขา ล่องแก่ง เล่นเซิร์ฟในแม่น้ำ หรือใครอยากเห็นสิ่งที่มหัศจรรย์ของธรรมชาติก็ขอแนะนำ ถ้ำหนอนเรืองแสง  Waitomo Glow Worm นั่นเอง รับรองว่าสิ่งที่คุณเห็นจะทำให้คุณอ้าปากค้างกับความมหัศจรรย์ของถ้ำนี้อย่างแน่นอน แต่พอขับรถไปเรื่อยๆ ถ้าคุณโชคดีบวกกับสภาพอากาศเป็นใจ ก็จะทำให้อึ้งแบบคูณสองนั่นก็คือการเห็น Aurora แสงใต้ในเกาะใต้ของนิวซีแลนด์นั่นเอง

หวังว่า 3 กิจกรรมเจ๋งๆ ที่นำมาฝากกัน คงจะกลายเป็นตัวเลือกต้นๆที่คุณจะทำเมื่อไปเยือน ดินแดนแห่งเมฆสีขาว “นิวซีแลนด์

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

4 งาน Part-Time ยอดนิยมใน“นิวซีแลนด์”สำหรับนักเรียนต่างชาติ

4 เหตุผลว่าทำไม New Zealand จึงปลอดภัยและน่าไปเรียน

ค่าครองชีพในประเทศนิวซีแลนด์ สำหรับการเรียนคอร์สภาษาอังกฤษ

หากคุณสนใจ เรียนภาษาในประเทศนิวซีแลนด์ สามารถติดต่อขอรับคำปรึกษาได้ที่ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy