ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

7 เหตุผลที่ทำให้ไอร์แลนด์ประเทศที่น่าไปเรียนต่อทางภาษา

12 ธันวาคม 2561 ดับลิน ไอร์แลนด์ คอร์สเรียน นักเรียน

สาธารณรัฐไอร์แลนด์ (Ireland) ประเทศที่อยู่ไกลสุดทางตะวันตกของสหภาพยุโรป มีประชากร 4 ล้านกว่าคน ตั้งอยู่บนเกาะไอร์แลนด์ อยู่ห่างจากทวีปยุโรปไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ ได้รับการขนานนามว่าเป็นประเทศที่มีความสวยงามทางธรรมชาติมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ไอร์แลนด์ ยังเป็นประเทศที่น่าไปเรียนต่อด้านภาษาอังกฤษมากแห่งหนึ่งอีกด้วย เนื่องจากที่นี่เป็นประเทศที่มีคุณภาพทางด้านภาษาอังกฤษที่ดี วัฒนธรรมหลากหลายให้ได้เรียนรู้ มีสถาบันทางการศึกษาที่มีชื่อเสียงอยู่หลายแห่ง เรามาดู 7 เหตุผลที่ทำให้ไอร์แลนด์ประเทศที่น่าไปเรียนต่อทางภาษากัน !!

Study English in Ireland

#1 ค่าเล่าเรียนราคาไม่แรง ประหยัดค่าใช้จ่าย

Dublin เมืองในไอร์แลนด์ได้ชื่อว่ามีค่าใช้จ่าย ค่าเล่าเรียนที่ถูกกว่าหลายๆ เมืองใหญ่อย่างเช่นลอนดอน นิวยอร์ก เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่มีงบประมาณจำกัดและต้องการที่พักราคาถูก ดังนั้นเมือง Dublin จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการไปเรียนต่อด้านภาษาอังกฤษ นอกจากค่าเรียนราคาไม่แรงแล้วยังช่วยให้นักเรียนประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ได้รับคุณภาพทางการศึกษาที่สูง

#2 มีการต้อนรับอย่างเป็นกันเองและอบอุ่น

ชาวไอริชนั้นมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี หากได้มีโอกาสไปศึกษาต่อที่นั้นพวกเขาจะรีบเข้ามาทักทายคุณทันทีเลย การต้อนรับผู้มาเยือนใหม่ถือเป็นหนึ่งในบทบาททางวัฒนธรรมที่สำคัญ เพราะชาวไอริชเห็นค่าความสำคัญของมิตรภาพ และนอกจากนี้ยังช่วยทำให้ผู้มาเยือนไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา หรือคนที่เข้ามาทำงานที่นี่รู้สึกสบายใจและมีความสุขกับการได้เดินทางมาที่นี่อีกด้วย

#3 Dublin เมืองสำหรับนักเรียน

Dublin เป็นเมืองที่รวบรวมมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย และยังมีสถาบันสอนภาษาที่คุณภาพดี คอร์สเรียนที่ได้รับการยอมรับจากระดับนานาชาติ จึงทำให้เมืองแห่งนี้กลายเป็นศูนย์กลางที่มีนักเรียนต่างชาติเดินทางไปศึกษาต่อกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้เมือง Dublin ยังมีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงาม น่าอยู่ โดยเฉพาะยามค่ำคืนในเมือง Dublin จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีการประดับไฟตกแต่งอย่างสวยงามให้เราได้เดินชมกัน ได้รับการจัดอันดับจาก TopUniversities.com เว็บไซต์การจัดอันดับระดับโลกในด้านการศึกษา อีกด้วย

>>โปรโมชั่น ส่วนลดคอร์สเรียนภาษาจากต่างประเทศ ประจำเดือน ธันวาคม 2561<<

#4 ข้อกำหนดในด้านวีซ่า

การขอวีซ่าเพื่อเดินทางไปไอร์แลนด์ในฐานะนักเรียน นักศึกษา ในประเทศไอร์แลนด์ใช้ระยะเวลาดำเนินการค่อนข้างนานกว่าประเทศอื่น โดยที่เอกสารทุกอย่างจะต้องเป็นภาษาอังกฤษ แต่เมื่อเราเรียนจบแล้ว เราจะได้วีซ่า  Work Permit สำหรับทำงานอีก 12-24 เดือนเลยทีเดียว !

#5 บรรยากาศดี ทิวทัศน์สวยงามเหมาะแก่การถ่ายภาพ

อย่างที่กล่าวไปเบื้องต้นว่าประเทศไอร์แลนด์มีบรรยากาศที่ดี ทิวทัศน์สวยงาม และมีเมืองในแถบชนบทที่เต็มไปด้วยนานาพันธ์ุปกคลุมอยู่รอบเมือง เหมาะแก่การไปเดินเล่น ถ่ายภาพเป็นที่สุด

#6 เดินทางไปเที่ยวยุโรปได้สบายๆ

เนื่องจากเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ใกล้กับยุโรป อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ไอร์แลนด์เป็นประเทศที่น่าไปเรียนต่อทางด้านภาษา เพราะเราจะสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวในยุโรปได้อย่างชิลๆ แถมยังใช้เงินไม่เยอะอีกด้วย

#7 ทำทุกกิจกรรมเพื่อหาความสุขในเมืองไอริช

ไอร์แลนด์ ถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางสังคมและวัฒธรรม เราจึงได้เห็นความสนุกสนานของชาวไอริชทั้งการเล่นกีฬา การดูคอนเสิร์ตในฤดูใบไม้ผลิที่สวน หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่เราจะเห็นว่าพวกเขามีความสุข หัวเราะได้ตลอดเวลากับทุกๆ กิจกรรม เพราะพวกเขามักจะมีการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีการแสดงออกในสิ่งที่ตัวเองชอบ และยังเปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติได้เข้าไปแสดงหรือร่วมกิจกรรมเหล่านั้นด้วย ดังนั้น เมื่อเราได้มีโอกาสเดินทางไปที่ไอร์แลนด์ควรร่วมทำกิจกรรมสนุกๆ กับพวกชาวไอริชนะคะ

สำหรับน้องๆ ที่สนใจศึกษาต่อที่ประเทศไอร์แลนด์ สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษาเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาที่น่าใจในประเทศไอร์แลนด์ได้จากพี่ๆ เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของ SI -English ได้ทุกวัน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

3 ประสบการณ์ Unseen ที่กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์

4 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดใน Dublin

Dublin เมืองในฝัน ที่คนอยากเรียนภาษาอังกฤษห้ามพลาด!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy