ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 เหตุผลการันตี Brighton เป็นเมืองที่น่าไปเรียนภาษาอังกฤษ

23 มกราคม 2562 ไบรตัน สหราชอาณาจักร ทิปส์

เรียนภาษาอังกฤษ ชมทะเลและชายหาด อย่าพลาดเมือง Brighton! เมืองไบรตัน ได้รับการขนานนามว่าเป็น London-by-the-sea เนื่องจากตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทิศใต้ของสหราชอาณาจักร ไบรตันเป็นเมืองที่มีความสวยงาม มีบรรยากาศมหานครแบบกรุงลอนดอน อีกทั้งยังเต็มไปด้วยความงดงามของทะเล และชายหาดที่สวยงาม เมืองไบรตันอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนโดยใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 1 ชั่วโมง และที่นี่มีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษหลายแห่งจึงเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เป็นเป้าหมายของนักเรียนจากนานาชาติในการเรียนภาษาอังกฤษและการพักผ่อนอีกด้วยค่ะ วันนี้ SI-English จะมาแนะนำ 5 เหตุผลการันตี Brighton เป็นเมืองที่น่าไปเรียนภาษาอังกฤษ

เรียนภาษาอังกฤษที่ไบรตันดียังไง ?

beach

มีโอกาสไปชมพระราชวัง Royal Pavilion

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของเมืองไบรตัน คือ พระราชวัง Royal Pavillion สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าจอร์จที่ 4 (King George IV) โดยพระราชวังนี้ตั้งอยู่บริเวณริมทะเลที่สวยงามของเมืองไบรตัน ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์ แกลอรี และคาเฟ่ น้องๆ สามารถเดินชมความงามของห้องโถงแต่ละแห่ง  พระราชวัง Royal Pavillion เหมาะแก่การเรียนรู้ ชมศิลปะ และศึกษาประวัติศาสตร์ของเมืองได้เป็นอย่างดีค่ะ

ย่านท่องเที่ยว The Lanes

The Lanes คือ ส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมืองไบรตัน เป็นย่านที่มีชื่อเสียง ซึ่งประกอบไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ภัตตาคาร คาเฟ่ รวมไปถึงร้านขายของโบราณ ที่นี่เป็นย่านยอดนิยมซึ่งผู้คนในเมืองและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจจำนวนมาก เหมาะแก่การพักผ่อนและช้อปปิ้ง

แหล่งท่องเที่ยวที่ Devil’s Dyke

หากต้องการที่จะออกไปสัมผัสบรรยากาศนอกๆ เมืองบ้าง Devil’s Dyke คือตัวเลือกอันดับแรกๆ ที่รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง! ด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติชนบท ซึ่งห่างออกไปทางเหนือของเมืองไบรตัน ระยะทางห่างเพียงแค่ 5 กิโลเมตร เท่านั้น เพลิดเพลินไปกับวิวพาโนราม่าและวัฒนธรรมแบบชาวอังกฤษดั้งเดิม และยังมีกิจกรรมกลางแจ้งให้น้องๆ ได้ทำเพียบ เช่น การปั่นจักรยาน ปิกนิกกับเพื่อนๆ และชมความสวยงามของ dry valley ที่ยาวที่สุด กว้างที่สุด และลึกที่สุดในสหราชอาณาจักร

ท่าเรือ Brighton

อีกเหตุผลดีๆ เมื่อมาเรียนที่ไบรตัน พบกับประวัติศาสตร์ความเก่าแก่ของท่าเรือไบรตัน ที่เปิดทำการมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1899 ที่นี่เป็นหนึ่งในท่าเรือเก่าแก่ของสหราชอาณาจักรซึ่งยาวออกไปในทะเลประมาณ 600 ฟุต ที่ท่าเรือแห่งนี้น้องๆ จะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารสไตล์ดั้งเดิมของอังกฤษซึ่งได้แก่ fish and chips และมีสวนสนุกบริเวณท่าเรือที่น้องๆ สามารถสนุกไปกับเครื่องเล่นและแหล่งท่องเที่ยวรอบ ๆ บริเวณนั้นได้อีกด้วยค่ะ

ผ่อนคลายไปกับแหล่งพบปะสังสรรค์ในวันหยุด

เมืองไบรตัน จัดเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านความเป็นมิตรของผู้คนและเป็นแหล่งสังสรรค์ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่จะช่วยให้น้องๆ ได้พบปะทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ทั้งงานเทศกาลดนตรี ร้านคา ภัตตาคาร แกลอรี พิพิธภัณฑ์ รวมไปถึงไนท์คลับชิคๆ คูลๆ อีกด้วยค่ะ แต่อย่าลืมจัดเวลาให้ดีนะคะ แนะนำว่าให้ไปเที่ยววันหยุดดีกว่าค่ะ จะได้ไม่กระทบกับผลการเรียน !

สนใจเรียนภาษาที่ Brighton

หากคุณสนใจหรือต้องการเรียนภาษาที่ไบรตัน หรือเมืองอื่น ๆ ในประเทศอังกฤษ สามารถดูรายละเอียดบริการของเราได้ที่นี่ และลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อขอรับข้อมูลการศึกษาต่อเพิ่มเติม พร้อมคำแนะนำต่าง ๆ ได้ฟรี! ตั้งแต่วันนี้

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องน่าสนใจ

4 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดใน Brighton

กิจกรรมดีต่อใจในช่วงเรียนภาษาที่สหราชอาณาจักร

เรียนภาษาที่อังกฤษ มีค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy