ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

มาอัพสกิลฝึกภาษาอังกฤษกับ 5 website สอนภาษาสุดเจ๋งกันเถอะ!

10 พฤศจิกายน 2560 General English คอร์สเรียน

ใครที่กำลังมีแพลนไปเรียนภาษาต่อในต่างประเทศ และคิดว่าทักษะทางภาษาอังกฤษของเรายังไม่แน่นพอ อย่าปล่อยเวลาว่างของคุณให้เปล่าประโยชน์ค่ะ วันนี้ SI-UK มีตัวช่วยดีๆในการเตรียมพร้อมฝึกทักษะภาษาอังกฤษของคุณที่ง่ายนิดเดียวมาฝากกัน นั่นก็คือ การฝึกภาษาผ่านทางเว็บไซต์นั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่ใครๆก็สามารถทำได้ เพียงแค่คุณจะต้องมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตเท่านั้น โดยข้อดีในการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองผ่านทางเว็บไซต์นั่นก็คือ การที่คุณจะได้มีอิสระในการเลือกทักษะที่คุณอยากจะฝึกฝนด้วยตัวคุณเอง รวมถึงยังไม่ต้องเสียเงินสักบาท และบางคนอาจจะได้เพื่อนต่างชาติใหม่ๆจากทางออนไลน์กลับมาอีกด้วย เรามาดูกันสิว่าจะมีเว็บไซต์ใดบ้างที่สามารถช่วยอัพสกิลภาษาอังกฤษของคุณให้เจ๋งยิ่งขึ้น!

study,online

BBC Learning English (bbc.co.uk)

สำหรับใครที่ต้องการอัพสกิลฝึกทักษะในเรื่องของแกรมม่า การออกเสียง คำศัพท์ การฟัง เราขอภูมิใจนำเสนอเว็บไซต์สอนภาษาอังกฤษแบบ 4 in 1 จาก bbc.co.uk ที่มีชื่อว่า BBC Learning English ซึ่งภายในเว็บไซต์นี้จะมีหมวดหมู่ให้คุณเลือกว่าคุณอยากจะทดสอบหรือฝึกทักษะอะไร รวมถึงยังมีบทความต่างๆเป็นภาษาอังกฤษที่สามารถเข้าใจได้ง่าย อีกทั้งเว็บไซต์นี้ยังเหมาะกับคนที่อยากฝึกทักษะการฟังในสำเนียงการพูดภาษาอังกฤษแบบ British อีกด้วย และสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างนั่นก็คือ ไฟล์เสียงภาษาอังกฤษสั้นๆที่เรียกว่า 6 Minutes English ที่คุณสามารถดาวน์โหลดออกมาเป็นไฟล์ MP3 ให้คุณได้ฝึกฟังได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

lang-8 (lang-8.com)

Lang-8 เป็นเว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆโดยจะเน้นทักษะการเขียน ซึ่งจะมีรูปแบบที่น่าสนใจนั่นก็คือ หลังจากที่เราได้ลงทะเบียนกับระบบเรียบร้อยแล้ว ก็ตั้งเป้าหมายไว้เลยว่าเราอยากจะเรียนภาษาอะไร ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลี เป็นต้น หลังจากนั้นก็ทำการเขียนประโยค Paragraph หรืออาจจะเป็นการบ้านจากโรงเรียนก็ได้ หลังจากนั้นก็จะมีเจ้าของภาษามาทำการตรวจสอบการเขียนของเราว่าถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ภาษาหรือไม่ เช่น คำศัพท์ หรือประโยคใดผิด แก้ไขอย่างไร เป็นต้น โดยเว็บไซต์ Lang-8 นี้จะมีเจ้าของภาษาใช้งานเว็บไซต์อยู่ถึง 190 ประเทศทั่วโลก หากใครอยากทดสอบทักษะการเขียนของตัวเอง ก็อย่าลืมลองไปใช้งาน Lang-8 ดูนะคะ รับรองว่าใช้ง่ายกว่าที่คุณคิดแน่นอนค่ะ

EngVid (englid.com)

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่า EngVid ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์สอนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจไม่แพ้เว็บไซต์อื่นๆเลยทีเดียว เพราะเป็นเว็บไซต์ที่คุณสามารถฝึกภาษาอังกฤษได้ครบทุกทักษะ คือ ฟัง พูด อ่าน เขียน ซึ่งจุดเด่นของมันก็คือการมีอาจารย์ประจำอยู่ 10 ท่าน คอยสอนในรูปแบบวิดีโออยู่ในเว็บไซต์นี้ราวกับว่าเราได้ไปนั่งเรียนในห้องเรียนเลยทีเดียว โดยอาจารย์เหล่านี้จะทำการสอนในแต่ละหมวดหมู่ที่แตกต่างกันออกไป เช่น หมวดแกรมม่า คำศัพท์ทั่วไป คำศัพท์แสลง การพูดออกเสียง การเขียน essay เป็นต้น แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ การแนะนำพร้อมการทำข้อสอบ IELTS, TOELF, TOEIC นั่นเอง ซึ่งจะมีอยู่ทั้งหมด 3 ระดับ คือ Beginner, Intermediate และ Advance โดยปัจจุปันถือว่ามีวิดีโอการสอนมากว่า 700 คลิป และในอนาคตก็จะมีเพิ่มขึ้นต่อเนื่องมาเรื่อยๆค่ะ

Vocab Sushi (vocabsushi.com)

Vocab Sushi เป็นเว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษที่จะเน้นในเรื่องคำศัพท์ภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ ซึ่งการฝึกฝนจะเป็นในรูปแบบเกมส์ เช่น เกมส์เติมคำในช่องว่าง โดยคำศัพท์เหล่านี้ส่วนใหญ่จะคัดมาจากบทความจริงๆในหนังสือหรือนิตยสาร อินเทอร์เน็ต และหนังสือพิมพ์ ซึ่งคำศัพท์ที่ Vocab Sushi คัดสรรมานั้นจะสามารถพอเจอได้ง่ายทั้งในชีวิตประจำวัน และในข้อสอบต่างๆอย่างแน่นอน นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกระดับ level การทดสอบของเราได้อีกด้วย เช่น ระดับ high school, college, postgraduate และ professor เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นการฝึกทักษะในเรื่องความจำได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Interpals (interpals.net)

และเว็บไซต์สุดท้ายที่จะนำมาฝากกันนั่นก็คือ Interpals เป็นเว็บไซต์ที่ใช้ฝึกภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆได้ทั่วโลกผ่านรูปแบบการส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ หรือ Email หาเพื่อนต่างชาติต่างภาษานั่นเอง ซึ่งลักษณะการใช้งานก็คือ เราจะต้องสร้างโปรไฟล์ของเราขึ้นมาคล้ายๆกลับ facebook มีการเขียนแนะนำตัวเองคร่าวๆในโปรไฟล์ของเรา รวมถึงความต้องการที่จะอยากฝึกภาษาอะไรเป็นพิเศษ และถ้าหากคุณอยากมีเพื่อนทางจดหมายไปรษณีย์ก็ทำได้เหมือนกันค่ะ เพียงแค่คุณทำเครื่องหมายถูกที่ช่อง request ว่า snail mail เพื่อจะให้เพื่อนที่ต้องการเขียนจดหมายทางไปรษณีย์เหมือนกันติดต่อคุณมา หรือไม่คุณก็สามารถติดต่อเขาไปก็ได้เช่นกัน ซึ่งปัจจุบันถือว่า Interpals มีคนใช้งานอยู่ทั่วโลก เพราะหลายคนนอกจากจะได้ทักษะภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นๆกลับไป สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะได้กลับไปนั่นก็คือมิตรภาพหลากหลายเชื้อชาตินั่นเอง

บทความเกี่ยวข้อง5 mobile applications ฟรี! ที่คนอยากเก่งภาษาอังกฤษต้องมีเก็บไว้

10 ประโยคคำถามภาษาอังกฤษที่คุณควรรู้ก่อนไปสัมภาษณ์งาน

สนใจเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ

หากคุณมีความสนใจอยากศึกษาต่อด้านภาษาในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ และไอแลนด์ สามารถลงทะเบียนติดต่อ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อขอรับคำแนะนำและปรึกษาฟรี!ได้ตั้งแต่วันนี้

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy