ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 สถานที่ในแมนเชสเตอร์ ห้ามพลาดต้องเช็คอิน! เมื่อไปเรียนภาษา

30 สิงหาคม 2561 British แมนเชสเตอร์ England

แมนเชสเตอร์ เป็นเมืองที่ทันสมัยและมีความโดดเด่นพอๆ กับลอนดอน รวมถึงยังเป็นเมืองที่มีประชากรนักเรียน หรือนักศึกษาอยู่ที่ประมาณ 90,000 หมื่นคน ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเยอะที่สุดในทวีปยุโรปนั่นเอง อีกทั้งยังมีโรงเรียนสอนภาษาที่มีชื่อเสียงระดับโลกอยู่หลายสถาบัน (4 โรงเรียนสอนภาษาชั้นนำในเมือง Manchester) แต่หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นอกจากสนามฟุตบอลชื่อดังระดับโลก Old Trafford ของ Manchester ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ให้ได้เยี่ยมชมอีกมากมาย ดังนั้นวันนี้ SI-English จะพาไปดู 5 สถานที่ในเมืองแมนเชสเตอร์ ที่ต้องมาเช็คอิน ปักหมุด!

manchester

#1 Albert Square

Albert Square หรือ จัตุรัสอัลเบิร์ต เป็นสถานที่ที่มักจะใช้เป็นจุดนัดพบเมื่อมีการเดินขบวนพาเหรดฉลองชัยชนะการแข่งฟุตบอล หรือการจัดงานเทศกาล และตลาดคริสต์มาสสไตล์ยุโรปที่ล้อมรอบไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรียน หากคุณได้มาเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ หรือที่แมนเชสเตอร์ ก็อย่าลืมมาเยือนที่จัตุรัสอัลเบิร์ตรับรองได้เลยว่าคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศของเมืองแมนเชสเตอร์อย่างแท้จริง โดยจัตุรัสที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแห่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อชาวเมืองแมนเชสเตอร์เป็นอย่างมาก และมีชื่อเสียงในเรื่องสถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์ และการจัดงานทางวัฒนธรรม และยังถูกล้อมรอบด้วยอาคารมรดกโลกอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งสามด้าน ซึ่งอาคารที่โดดเด่นที่สุดคือศาลากลาง (ทาวน์ฮอลล์) ขนาดใหญ่นั่นเอง และที่ Albert Square คนจะแน่นมากในช่วงที่มีการจัดงานในโอกาสพิเศษ เช่น เทศกาลแข่งขันฟุตบอล โดยแฟนบอลของสองทีมพรีเมียร์ลีกประจำเมืองนี้จะมารวมตัวกันเป็นพันๆ คนที่จัตุรัสอัลเบิร์ตนี้เพื่อฉลองชัยให้กับทีมของพวกเขา อีกทั้งที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลศิลปะ และดนตรีอีกด้วย แต่งานเทศกาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจัตุรัสก็เห็นจะเป็นตลาดคริสต์มาสแห่งแมนเชสเตอร์ ซึ่งหากคุณมาเที่ยวที่นี่ในช่วงปลายเดือนธันวาคม คุณจะได้ช้อปปิ้งทั้งของฝาก ของแฮนด์เมด ชิมไวน์สมุนไพร และไส้กรอกร้อนๆ หอมๆ และในระหว่างปีก็มีตลาดนัดกลางแจ้งที่เล็กกว่าให้เที่ยวชมอีกด้วย

#2 Northern Quarter

ย่าน Northern Quarter เป็นสถานที่ที่เรียกว่าทันสมัยมาก ซึ่งเต็มไปด้วยศิลปะบนถนนที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา มีทั้งบาร์สไตล์โบฮีเมียน และร้านหนังสือสุดคลาสสิคต่างๆ มากมาย รวมถึงเป็นที่ตั้งของร้านอาหารรสชาติดี และยังเป็นสถานที่จัดงานดนตรีสุดมันส์ของเมืองซึ่งจะเป็นแหล่งรวมวงอินดี้ และการแสดงดนตรีที่เป็นที่ยอมรับของประเทศอังกฤษ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ รวมถึงสตูดิโอของศิลปินที่ Manchester Craft and Design Center ที่จะมีการจัดแสดงนิทรรศการหมุนเวียนที่ศูนย์ศิลปะร่วมสมัยจีน นอกจากนี้หากใครเป็นสายช้อปปิ้ง สายดริ้ง สายอาร์ท รับรองว่า Northern Quarter เป็นย่านที่จะทำให้คุณหลงเสน่ห์สุดๆ เลยล่ะค่ะ

#3 Canal Street

Canal Street เป็นย่านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมือง Gay Village ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่สำหรับผู้มาเยือนแมนเชสเตอร์ บอกได้เลยว่าห้ามพลาด! โดย Gay Village จะตั้งอยู่ทางตอนใต้ของไชน่าทาวน์ และอยู่ติดกับ Canal Street ซึ่งเป็นศูนย์กลางของงานปาร์ตี้ หากใครยังสงสัยว่าย่านนี้จะมีแต่ผู้ชาย (ไม่) แท้หรือเปล่า? คำตอบคือไม่ใช่ค่ะ แต่ย่านนี้เป็นย่านศูนย์กลางของความสนุกสนาน ร้านอาหารต่างๆ มากมายละลานตา ปาร์ตี้สุดสนุก ความบันเทิงแบบ non stop! ทุกคนที่นี่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนด้วยความเป็นกันเอง!

#4 Manchester Cathedral

Manchester Cathedral หรือวิหารแมนเชสเตอร์ นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครมาเที่ยวอังกฤษแล้วต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมซักครั้ง เพราะที่นี่มีอาคารประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญเเละสวยงามอย่างมากเลยทีเดียว โดยจะตั้งอยู่ใจกลางเมืองเเมนเชสเตอร์ เเละเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับเมืองเเห่งนี้ เพราะในเเต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันอย่างมากมายเลยก็ว่าได้ สำหรับจุดที่น่าสนใจภายใน Manchester Cathedral นั้นก็มีการตกเเต่งด้วยไม้ที่เป็นการสร้างเลียนเเบบขึ้นมาของเดิม เเต่ก็นับว่ามีความงดงามเเละยังคงความน่าสนใจอยู่เช่นเดิม อย่างเช่น ในส่วนของงานเเกะสลักรูป เหล่าเทพแห่งดนตรี ก็ได้รับการบูรณะไว้ตั้งเเต่ศตวรรษที่ 15 ส่วนข้างใต้ของที่นั่งคณะประสานเสียงก็จะเป็นงานเเกะสลักไม้ที่ชื่อว่า Misericords สร้างมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 16 ส่วนทางด้านภายนอกนั้นรูปเเบบของสถาปัตยกรรมก็มีความงดงามเเละยังมีจุดที่คุณไม่ควรพลาดอย่างสะพานข้ามคูน้ำเก่า หรือที่เรียกว่า Hanging Ditch Bridge ซึ่งว่ากันว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความเก่าเเก่มากที่สุดของเมือง Manchester เเละยังมีประติมากรรมรูปการ์กอยล์หิน และประติมากรรมรูปเมดูซ่าทองคำที่สวยงามอย่างมากเลยทีเดียว

#5 John Rylands Library

John Ryland Library หรือหอสมุด John Rylands เป็นหอสมุดที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ อาคารจะเป็นแบบสไตล์วิคตอเรียนนีโอกอธิคที่มีความงดงาม ตั้งอยู่บนถนน Deansgate ของแมนเชสเตอร์ ซึ่งภายในหอสมุดคุณจะได้พบกับคลังหนังสือที่ใหญ่และพิเศษที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ โดยประกอบด้วยหนังสือหรือเอกสารต้นฉบับที่เขียนด้วยมือจากยุคกลาง และงานเขียนด้านศาสนา หนังสือตีพิมพ์ที่หายาก หรือแม้แต่เอกสารและจดหมายส่วนตัวของบุคคลผู้มีชื่อเสียง เป็นต้น

ปัจจุบันหอสมุด John Rylands เป็นที่ที่เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนในช่วงเช้าหรือบ่าย ซึ่งสามารถมานั่งอ่านหนังสือในบรรยากาศเงียบสงบ หรือจะหาอะไรดื่มในร้านกาแฟ และเดินเที่ยวชมความอลังการของห้องโถงต่างๆ ก็ได้เช่นกัน (ตรวจสอบข่าวสารโปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษทาง SI-English ได้ที่นี่)

Study English in Manchester

หากคุณอยากจะไปเยี่ยมชมเมืองสุดคูลทันสมัย พร้อมกับการเรียนภาษาที่แมนเชสเตอร์ หรือจะเรียนภาษาที่เมืองอื่น ๆ ในประเทศอังกฤษหรือ UK สามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อขอรับข้อมูลต่าง ๆ และคำแนะนำเพิ่มเติมได้ฟรี! 

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องน่าสนใจ

เรียนต่ออังกฤษ กับ 5 เมืองยอดฮิตเหมาะสำหรับเด็กไทย!

ปักหมุด 5 สถานที่ควรเช็คอินเมื่อไปเรียนภาษาที่ ไบรตัน (Brighton)

เรียนภาษาที่ 'อังกฤษ' ใน 5 เมืองสุดคูลที่ใคร ๆ ก็อยากไป

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy