ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ห้ามพลาดเช็คอิน! 5 สถานที่ต้องไปเยือนเมื่อถึงลอนดอน

2 ตุลาคม 2561 ลอนดอน สหราชอาณาจักร สถานที่ท่องเที่ยว

แม้ว่าคุณกำลังศึกษาหลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไป ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ หรือหลักสูตรเตรียมสอบ Cambridge ในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษต่าง ๆ ที่มีคุณภาพในกรุงลอนดอน ไม่เพียงแต่น้องๆ จะได้ความรู้เพียงเท่านั้น แต่ยังจะได้ท่องเที่ยวไปกับสถานที่ในเมืองที่สวยงาม รวมทั้งมีความสำคัญและมีประวัติศาสตร์ที่น่าเรียนรู้มากมายเลยทีเดียว และอย่าพลาดที่จะไปเยี่ยมชนสถานที่สวยๆ ในลอนดอน คัดมาแล้ว 5 สถานที่ท่องเที่ยว ห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน บอกได้เลยว่าน้องๆ จะไม่รู้สึกเบื่อและมีความทรงจำที่สุดแสนประทับใจกับสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงลอนดอน แบบไม่รู้ลืมเลยทีเดียว!

5 สถานที่ในลอนดอนที่คุณต้องปักหมุดไว้

#1 หอนาฬิกาบิกเบน (Big Ben) และรัฐสภาอังกฤษ

bigben

หอนาฬิกาบิกเบน หนึ่งในสัญลักษณ์ของสหราชอาณาจักร ชื่อเดิมของที่นี่คือ หอเอลิซาเบธ (Elizabeth Tower) แต่ทุกคนมักจะรู้จักกันดีในชื่อของ บิกเบน (Big Ben) มากกว่าเป็นหอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ (Clock Tower, Palace of Westminster) ซึ่งในปัจจุบันใช้เป็นรัฐสภาอังกฤษตั้งอยู่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของพระราชวัง หอนาฬิกานี้ถูกสร้างหลังจากไฟไหม้พระราชวังเวสต์มินสเตอร์เดิม เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2377 ออกแบบโดยชาลส์ แบร์รี หอนาฬิกาเป็นสถาปัตยกรรมสมัยสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรีย (victorian gothic) ตั้งขึ้นเพื่อฉลองพระราชพิธีพัชราภิเษก หรือพระราชพิธีมหามงคลฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง มีความสูงทั้งหมดประมาณ 96 เมตร โดยในช่วง 61 เมตรแรก เป็นอาคารก่อด้วยอิฐ บุด้วยหิน ส่วนที่สูงจากนั้นเป็น ยอดแหลมทำด้วยเหล็กหล่อ ตัวหอตั้งอยู่บนฐานกว้าง 15 เมตร ยาว 15 เมตร หนา 3 เมตร อยู่ใต้ดินลึก 7 เมตร ตัวหอทั้งหมดหนักโดยประมาณ 8,667 ตัน โดยที่ตัวนาฬิกาอยู่สูงจากพื้น 55 เมตร หอนาฬิกานี้ใหญ่ที่สุดและมีความสำคัญมากที่สุดของโลก เพราะใช้เป็นหอดูดาวที่เมืองกรีนิช เป็นศูนย์ควบคุมเวลามาตรฐานของโลกใช้เป็นเครื่องบอกเวลามาตรฐานผ่านทางสถานีวิทยุ บีบีซี ถ่ายทอดเสียงการตีบอกเวลาของนาฬิกาเรือนนี้ ให้ได้ยันไปทั่วโลก ภายในหอนาฬิกาไม่เปิดให้สาธารณชนเข้าชม เว้นแต่สำหรับผู้ที่อาศัยในประเทศอังกฤษ จะต้องทำเรื่องขอเข้าชมผ่านสมาชิกรัฐสภาอังกฤษประจำท้องถิ่นของตน ถ้าเป็นเด็กต้องมีอายุเกิน 11 ปี จึงจะเข้าชมหอได้ สำหรับชาวต่างประเทศนั้นยังไม่อนุญาตให้ขึ้นไป หอนาฬิกาบิกเบนมาง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า Underground สถานี Westminster เดินออกมาข้ามถนนก็ถึง และจุดยอดฮิตที่ต้องมาถ่ายรูปคือ หอนาฬิกาบิกเบนและอาคารรัฐสภา ริมแม่น้ำเทมส์ โดยถ่ายจากบนสะพาน Westminster

#2 London Eye

London Eye หรือที่รู้จักในชื่อ Millennium Wheel  เป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป ด้วยความสูงอยู่ที่ 135 เมตร (443 ฟุต) จึงสามารถทำให้คุณมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามได้ทั่วกรุงลอนดอนเลย ถ้าวันไหนอากาศแจ่มใส คุณจะมองเห็นได้ไกลถึง 40 กม. เรียกได้ว่าไกลไปจนถึง Windsor Castle เลยทีเดียว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างมากในสหราชอาณาจักร มีผู้มาเยือนมากกว่า 3 ล้านคนต่อปี ส่วนบัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 15 ปอนด์ต่อคน ด้วยความสูงต่อรอบที่มากถึง 135 เมตร และการหมุนเคลื่อนอย่างเชื่องช้าในแต่ละรอบนั้น London eye เปรียบเสมือนเป็นพาหนะในการเชื้อเชิญชวนเชิญให้นักท่องเที่ยวได้ละเลียดมุมมองงดงามจากด้านต่างๆ ของมหานครลอนดอน London eye จะมีระยะเวลาในการหมุนต่อรอบ 30 นาที ด้วยระยะความเร็วที่ 0.9 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นั่นทำให้เมื่อคำนวณกับมุมต่างๆ ของวิวที่อยู่เหนือพื้นดินขึ้นไปนั้น นักท่องเที่ยวมีเวลาเหลือเฟือที่จะเก็บภาพต่างๆ ได้อย่างเพียงพอ

#3 Tower of London

มีสถานที่ไม่กี่แห่งในสหราชอาณาจักรที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และแน่นอนว่าที่ต้องกล่าวถึงคือ Tower of London ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1066 ในช่วง 900 ปีที่ผ่านมาสถานที่แห่งนี้ได้เคยเป็นที่ประทับของพระราชวงศ์ ทั้งยังเคยเป็นโรงเก็บอาวุธคลังแสง คุก และเป็นพิพิธภัณฑ์อีกด้วย ด้วยความที่เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์อันหลากหลาย เมื่อมาถึงแล้ว สิ่งที่ควรจะรีบไปเป็นจุดแรกเลยก็คือ บริเวณทางเข้าที่จะมี Yeoman Warders อดีตทหารรักษาพระองค์ ที่ผันตัวมาเป็นไกด์นำเที่ยวฟรี ภายในหอคอยแห่งนี้ เป็นเวลา 60 นาที ซึ่งจะเป็นการนำเสนอประวัติศาสตร์ของหอคอยแห่งนี้ ซึ่งไม่เคยปรากฏในคู่มือท่องเที่ยวมาก่อน แต่รับรองว่าจะทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจแน่นอน นอกจากความสวยงามของปราสาทหินแล้ว ยังมีปราสาทที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบทิวดอร์ ลานประหารชีวิตพร้อมอาวุธ ที่ใช้ในการประหารชีวิตพระนางแอน โบลีน ถ้าใครติดใจเรื่องราวของอัศวิน ทางหอคอยก็มีของที่ระลึกเกี่ยวกับอัศวินวางจำหน่ายให้ได้นำกลับไปเป็นของฝากกันอีกด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่มาเที่ยวลอนดอนประเทศอังกฤษ ก็อย่าพลาดที่จะแวะมาเที่ยวชมที่นี่ล่ะ!

#4 มหาวิหารเซนต์พอล (St Paul’s Cathedral)

มหาวิหารเซนต์พอลสร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1675 ถึง 1710 ซึ่งยังคงเป็นหนึ่งในวิหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก นับระยะได้ 350 ก้าวจะถึงด้านบนสุดของมหาวิหารแห่งนี้ ซึ่งมี Golden Gallery ที่ตระการตา ปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงมากในกรุงลอนดอน บริเวณด้านหน้าของโบสถ์ เป็นอนุสาวรีย์ของพระนางวิคตอเรีย ซึ่งมองจากด้านนอก ก็จะเห็นโดมใหญ่ๆ เป็นสิ่งแรก มีบันไดถึง 259 ขั้น ความสูงประมาณ 111 เมตร สามารถขึ้นไปยังระเบียงหรือจุดชมวิวด้านบนได้ พอขึ้นไปถึงระเบียงสูงสุดข้างบนแล้วถือว่าคุ้มค่าจริงๆ กับวิวที่ได้เห็นวิว ทิวทัศน์ที่สวยงามบริเวณรอบๆ แบบชนิดที่ว่าทั่วเมืองเลยจริงๆ ข้างในมีคู่มือเสียง ให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของที่นี่ นับเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์

#5 พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace)

พระราชวังบักกิงแฮมเป็นที่ประทับของพระราชินีและราชวงค์กษัตริย์ของประเทศอังกฤษตั้งแต่ปี ค.ศ. 1837 และเราสามารถสังเกตง่ายๆ ว่า เมื่อมีธงประดับอยู่ที่ยอดเสา นั่นหมายความว่าพระราชินีกำลังประทับอยู่ที่พระราชวังนั่นเอง Buckingham palace เป็นพระราชวังเก่าแก่มีอายุมากกว่า 300 ปี เดิมเป็นที่ประทับของกษัตริย์แห่งยุคบักกิ้งแฮม  ต่อมาพระเจ้าจอร์จที่ 3 ได้ทรงขอซื้อต่อและในสมัยพระเจ้าจอร์จที่ 4 ก็ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและบูรณะให้มีความสวยงามโดดเด่นด้วยศิลปะสมัยวิคตอเรียเช่นในปัจจุบัน  บริเวณด้านหน้าของพระราชวังมี Victoria memorial ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งของลอนดอน ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปอีกทั้งยังเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวใช้นั่งรอชม Changing the guard หรือพิธีผลัดเวรยามของทหารอันสวยงามอันสวยงามและเป็นไฮไลท์หนึ่งของการมาเที่ยวชมพระราชวังแห่งนี้ ซึ่งโดยปกติพิธีนี้จะเริ่มในช่วงเวลา 11.00 น. และใช้เวลาประมาณ 30 นาที  ส่วนวันอาทิตย์จะเริ่มประมาณ 10.30 น. โดยพิธีนี้อาจงดในบางวัน ดังนั้นหากสนใจชมพิธีนี้ควรตรวจสอบที่เว็บไซต์ออฟฟิศของพระราชวังก่อนด้วย  นอกจากนั้นยังมี The royal mews หรือพิพิธภัณฑ์รถม้าอีกที่หนึ่งซึ่งเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้กันที่อยู่ในบริเวณพระราชวัง สามารถเดินทางไปพระราชวังบักกิงแฮม โดย London Underground Tube ลงที่สถานี Victoria แล้วเดินมาตามถนนบักกิ้งแฮม  หรือลงที่สถานี green park เดินตัดสวนมาผ่านประตู green park ก่อนข้ามถนน constitution hill ไปยัง Buckingham palace ก็ได้เช่นกัน

หากสนใจเรียนภาษาอังกฤษในลอนดอน

น้องๆ สามารถดูรายชื่อโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในลอนดอนได้ที่นี่ และเช็ค ! ข้อมูลข่าวสารโปรโมชั่นโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำก่อนใครได้ หรือติดต่อพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับข้อมูลคำแนะนำทุกขั้นตอน ฟรี!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียใน 4 เมืองยอดนิยมของเด็กไทย

ข้อแตกต่างของ Visa นักเรียน (ไปเรียนภาษา) ระหว่าง อังกฤษ(UK) ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา (2018)

คุณรู้ไหม ค่าครองชีพสำหรับนักเรียนต่างชาติใน Australia อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy