ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 หนัง/ซีรีย์ ช่วยเพิ่มสกิลภาษาอังกฤษ หาดูได้ง่ายๆ ที่ Netflix

17 มกราคม 2567 งานอดิเรก เรียนรู้ด้วยตนเอง ทิปส์

ในปัจจุบันนี้ ภาษาต่างประเทศหรือโดยเฉพาะภาษาอังกฤษ กลายเป็นสิ่งจำเป็นไม่ว่าจะเป็นในด้านการเรียน หรือในด้านของการทำงาน หลายๆ บริษัทต้องการพนักงานที่ได้ภาษาอังกฤษ เลยทำให้หลายๆ คนเริ่มที่อยากจะพัฒนาด้านภาษาของตัวเองให้มากขึ้น 

แล้วมีวิธีอะไรบ้างละ ที่จะช่วยให้เราพัฒนาด้านภาษาอังกฤษ เพิ่มเติมจากการลงเรียนคอร์สภาษา ทั้งในประเทศ และไปเรียนที่ต่างประเทศ แน่นอนว่าการได้ไปเรียนที่ต่างประเทศนั้น จะช่วยเราแน่ๆ เพราะเราจะได้ใช้ภาษาในทุกๆ วัน และได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยต่างชาติ ส่วนการฝึกภาษาเพิ่มเติมก็ควรทำเป็นประจำเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้ผลและยังสนุก ไม่น่าเบื่อคือการฝึกจากการดูหนังหรือซีรีย์ SI-English เลยอยากจะมาแชร์หนังหรือซีรีย์ ที่น่าดู แถมดูได้ง่ายๆ ผ่านทาง Netflix

ดูหนังอย่างไรให้ฝึกภาษาอังกฤษได้

  • หากพื้นฐานภาษาอังกฤษยังไม่แน่นนัก อาจต้องดูอย่างน้อย 3 รอบ โดยรอบแรกดูพร้อมกับเปิดอ่านซับไทยเพื่อความเข้าใจเนื้อเรื่องทั้งหมด รอบที่สองเปิดอ่านซับอังกฤษ และรอบที่สามไม่ต้องเปิดซับใด ๆ เลย เพื่อเน้นไปที่การฝึกฟัง
  • ส่วนใครที่ได้ภาษาอยู่แล้ว ก็รับชมแบบ ซับภาษาอังกฤษได้เลย 

 

มาเริ่มกันที่เรื่องแรกเลยกับ

Enola Holmes

ซีรีย์แนวสืบสวน มี 2 ซีซัน โดยเนื้อเรื่องจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ เอโนลา น้องสาวคนเล็กของ เชอร์ล็อค และ ไมครอฟต์ โฮล์มส์ ที่กลายมาเป็นนักสืบยอดฝีมือด้วยตัวของเธอเอง ในวันเกิดครบรอบ 16 ปีของเธอ แม่ของเธอได้หายตัวไป ทำให้นักสืบวัยกระเตาะต้องลงมือสืบหาความจริงที่เกิดขึ้น โดยมีพี่ชายทั้ง 2 คอยช่วยเหลือ แต่เหนือยิ่งกว่าการที่จะช่วยเหลือเธอพี่ชายทั้ง 2 กลับอยากจะส่งเธอกลับไปเรียนให้จบซะมากกว่า และแล้ว เอโนลา ก็ตัดสินใจหนีไปลอนดอนเพื่อตามหาแม่ ซึ่งนั่นทำให้เธอต้องเผชิญหน้ากับเหล่าตัวละครมากสีสันในระหว่างที่ตามหาแม่ของเธอ

 

Stranger Things

ซีรีย์เกี่ยวกับเรื่องราวในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งชื่อฮอว์กินส์ (Hawkins) รัฐอินเดียนา ในช่วงกเดือนพฤศจิกายน 1983 โดยดำเนินเรื่องราวผ่านเด็กๆ แล้ววันหนึ่งมีเด็กหายตัวไปจากเมืองแห่งนี้ ตำรวจ ครอบครัวของเขา และเพื่อนๆ จึงเริ่มออกตามหาเพื่อที่จะนำเด็กที่หายตัวไปกลับมา แต่ระหว่างที่ทุกคนออกตามหา ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดๆขึ้นอีกนำครั้งไม่ถ้วน ตอนนี้เรื่องนี้ก็มีถึง 4 ซีซันแล้ว ใครที่ยังไม่เคยดู บอกเลยว่าไม่ควรจริงๆ เริ่มดูวันนี้ ทันซีซัน 5 ออกฉายพอดีเลย

 

To All The Boys I’ve Loved Before

หนังแนวรักวัยใสในโรงเรียน High School ที่มีถึง 3 ภาคแล้ว เป็นเรื่องราว ลาร่า จีน ซอง คัฟวีย์ ที่ไม่ต่างกับเด็กวัยรุ่นที่ชอบเพ้อฝันในความรักข้างเดียว เธอได้เขียนจดหมายสารภาพรักกับชายหนุ่มที่แอบชอบไว้ถึง 5 ฉบับ ซ่อนไว้ในกล่อง แต่ไม่เคยได้ส่งไปให้และยังไม่มีใครได้เคยอ่าน แต่แล้ววันหนึ่ง กล่องจดหมายก็หายไป ถูกส่งไปยังผู้รับเรียบร้อย และนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นของความโกลาหลที่แสนยุ่งเหยิง

 

The Social Dilemma

เปลี่ยนแนวกันบ้าง เรื่องนี้เป็นหนังสารคดี ซึ่งความโดดเด่นของเรื่องนี้คือหนังจะนำเสนอสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรา เพราะนำเสนอประเด็นผลกระทบของเทคโนโลยีและโซเชียลมีเดียต่อชีวิตมนุษย์ ถ้าเลือกดูเรื่องนี้เพื่อฝึกภาษาอังกฤษเพิ่มเติม ทุกคนจะได้เรียนรู้คำศัพท์เกี่ยวกับเทคโนโลยีและโซเชียลมีเดียมากมาย ซึ่งอาจจะได้นำไปใช้เมื่อต้องอ่านข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยี และคำศัพท์ที่ได้จากเรื่องนี้ ค่อนข้างยากที่จะได้ยินจากหนังเรื่องอื่นๆ

 

Wednesday

ซีรีส์ดาร์กแฟนตาซีของเด็กหญิงจาก The Addams Family บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวความไม่ปกติคือความปกติของ อาดัมส์แฟมิลี่ ซึ่งตัวผู้กำกับก็เป็นแฟนตัวยงของ The Addams Family เขาได้บอกเล่าเรื่องราวในอีกแง่มุมหนึ่ง โดยจะเล่าในมุมของเอาตัวละคร เวนส์เดย์ (Wednesday) เด็กสาวที่เป็นเหมือนขบถสังคมในสายตาของใครหลายคน แต่กลับเฉิดฉายได้อย่างโดดเดี่ยว แต่แล้วพ่อแม่ของเธอก็ได้ส่งเธอเข้าสู่โรงเรียนเนเวอร์มอร์ ที่แสนแปลกประหลาด โรงเรียนที่จะนำพา เวนส์เดย์ไปพบพากับเรื่องราวเหตุการณ์ฆาตกรรม ซึ่งจะทำให้เธอต้องไขปริศนาที่พ่อแม่ของเธอเข้าไปพัวพันเมื่อ 25 ปีก่อน 

 

จบไปแล้ว 5 เรื่องที่ SI-English ได้เลือกมาแชร์ แต่บอกเลยว่ายังมีซีรีส์ให้ฝึกภาษาอังกฤษได้อีกมากมาย ทุกคนสามารถเลือกดูเรื่องที่ตัวเองอยากดูได้เลย รับรองว่าทักษะการฟังและการพูดภาษาอังกฤษจะพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแน่นอน

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจสมัครเรียนคอรส์ภาษาอังกฤษ หรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษใน UK, USA, Australia, Canada, Ireland และ New Zealand สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ SI-English ได้แล้ววันนี้ พร้อมดำเนินการฟรีทุกขั้นตอน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพียงลงทะเบียนชื่อ เบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่ติดต่อ พร้อมแจ้งความประสงค์ในการสมัครเรียน

 

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ 4 ทริค ช่วยเพิ่มโอกาสในการทำงาน สำหรับเด็กจบใหม่

10 อาชีพ ภาษาอังกฤษดี มีอนาคตชัวร์!

4 Tips ช่วยเซฟงบ เรียนภาษาที่ต่างประเทศ

 

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy