ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

แนะนำ 4 ทริค ช่วยเพิ่มโอกาสในการทำงาน สำหรับเด็กจบใหม่

19 พฤศจิกายน 2562 ทิปส์ โรงเรียนสอนภาษา การทำงาน นักเรียน

จบใหม่แล้วไง! 4 ทริค ช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัครงาน วันนี้ SI-English มีเทคนิคดีๆ มาให้น้องๆ ที่พึ่งจบการศึกษาแล้วกำลังจะสมัครทำงานประจำ

4 tips after graduated

สำหรับน้องๆ ที่พึ่งสำเร็จการศึกษามา แล้วกำลังเตรียมตัวจะสมัครงาน อาจจะกังวลเกี่ยวกับว่าไม่มีประสบการณ์จะได้ทำงานไหม พี่ๆ ขอชวนมาดูเทคนิคดีๆ ที่จะทำให้น้องๆ ดูมีโปร์ไฟล์ที่น่าสนใจมากขึ้น ในสายงานที่ต้องการ

สมัครเรียนภาษาอังกฤษระยะสั้นในต่างประเทศเพื่อพัฒนาตัวเอง

ลองเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษ เพื่อนำความรู้ไปต่อยอดในการทำงานกันดีกว่า สนใจเรียนภาษาที่ต่างประเทศ เช่น ใน UK USA Canada New Zealand Australia Ireland SI-English ช่วยดำเนินการฟรีทุกขั้นตอน! นอกจากนี้ ในบางสถาบันสามารถทั้งเรียนและทำงานด้วยได้ (Greystone College เรียนด้วย ทำงานด้วย หลังจบทำงานได้แบบFull Time) คุ้มสุด ๆ 

การเรียนในสิ่งที่เราสนใจ ระยะสั้น ก่อนที่จะเริ่มทำงานประจำก็เป็็นสิ่งที่ดี  ทำสิ่งใหม่ที่ไม่เคยลอง อยากลองทำต่อในอนาคต เพื่อเป็นการเสริมทักษะความรู้ในสิ่งที่เราขาด เช่น ถ่ายภาพ เรียนวาดรูป ตัดต่อ-ถ่ายภาพ คอร์สสอนทำอาหาร-ขนม เพื่อนำทักษะไปเปิดร้าน หรือ ทำงานในด้านที่สนใจ เป็นต้น

ฝึกงานในสายงาน-ตำแหน่งที่สนใจ ในสถานที่จริง

ตัวช่วยสำคัญอีกสิ่งที่จะพาเราไปสายงานที่ใฝ่ฝันไว้ ก็คือการที่ได้ลองไปฝึกงานในบริษัท องค์กรที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นสายงานไอที ธุรกิจ แฟชั่น วิศวกรรม เป็นต้น อย่าลืมที่จะตรวจสอบว่าทางบริษัทมีการเปิดรับฝึกงานไหม เช็คข้อมูลหลายๆ ที่ ลองดูจากเว็บไซต์บริษัทก็ได้ หรือหากไม่พบข้อมูล ส่งเป็นอีเมล์ไปติดต่อดู 

ลองทำงานฟรีแลนซ์ หรือพาร์ทไทม์

การทำงานฟรีแลนซ์ (Freelance) หรืองานพาร์ทไทม์นั้น เป็นตัวเลือกที่น่าลองทำ เพราะมีทั้งความอิสระในรูปแบบการทำงาน เวลา สถานที่ อีกสิ่งก็คือได้ประสบการณ์ ผู้ที่ทำฟรีแลนซ์ต้องมีความรับผิดชอบอย่างมากในการจัดสรรเวลา และคงคุณภาพของงานให้ดีอยู่เสมอ เพราะมีผลต่อการจ้างงาน อย่าลืมที่จะเก็บผลงาน ที่เคยทำเป็นแฟ้มสะสมผลงาน  และเป็นประสบการณ์ของตัวเอง ยิ่งมีประสบการณ์เราเยอะ ยิ่งสร้างความเชื่อใจให้กับลูกค้ามากขึ้น อาจจะสร้างผลงานให้ตัวเอง โดยการสร้างเว็บไซต์ บล็อก เช่น WordPress.org ,Medium สร้างพอร์ตออนไลน์ เช่น Pinterest , Behance , GitHub , Tumblr เป็นต้น หรือช่องทางอื่นๆ เช่น Youtube , Vimeo เป็นต้น นอกจาก เป็นการสร้างตัวตนให้ตัวเองในรูปแบบพอร์ตผลงานเพื่อนำไปใช้ในการทำงานประประจำในอนาคตได้

เริ่มสร้าง Resume-CV ของตัวเอง

หลังจากได้ลองฝึกงาน เรียนภาษาระยะสั้น หรือทำงานฟรีแลนซ์มาแล้ว น้องๆ คงมีรายชื่อบริษัท องค์กรที่ต้องการจะทำงานด้วยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการทำเรซูเม่ให้ดูโดดเด่น น่าสนใจ ทำออกมาในรูปแบบสไตล์ของตัวเองได้เลย สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมคือ รายละเอียดของตัวเอง ความสามารถ และจุดประสงค์ที่เข้ากับตำแหน่งงานที่ต้องการสมัคร หากยังไม่แน่ใจว่าจะทำเรซูเม่หรือ CV ออกมาในรูปแบบไหนลองอ่าน CV คืออะไร? ใช้ทำอะไร? เขียนอย่างไร?

สนใจสมัครเรียนภาษาอังกฤษระยะสั้นในต่างประเทศเพื่อพัฒนาตัวเอง

หากต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษใน สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ แคนาดา สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย หรือนิวซีแลนด์ สามารถติดต่อ พี่ ๆ SI-English ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการศึกษาต่อ ได้เลยค่ะ และสามารถดูคอร์สเรียนภาษาและประเทศที่ต้องการจะเรียนต่อได้ ที่นี่! 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมทุกเสต็ปการหาทุนไปเรียนต่อเมืองนอก !!

Tips หาเพื่อนใหม่ ระหว่างไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ

Checklist เตรียมตัวยังไง ก่อนไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy