ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เรียนภาษาที่ต่างประเทศ คอร์สไหนใช่ที่สุด!

3 กรกฏาคม 2562 course Academic English สหราชอาณาจักร โรงเรียนสอนภาษา นักเรียน

อยากเรียนภาษาอังกฤษแต่ไม่รู้จะเลือกคอร์สไหนดี? เรียนภาษาที่ต่างประเทศ คอร์สไหนใช่ที่สุด มาหาคำตอบจากบทความนี้ก่อนตัดสินใจ บินไปเรียนต่อกันดีกว่าค่ะ!

course,english

ในการไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการไปเรียนภาษา หรือในระดับปริญญา แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกก็คือ สถาบันหรือมหาวิทยาลัยที่จะไปเรียน (อ่าน 5 สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกโรงเรียนสอนภาษา) และอีกสิ่งที่สำคัญในการไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศก็คือ คอร์สเรียนหรือหลักสูตรนั่นเองค่ะ โดยในปัจจุบัน คอร์สเรียนภาษาอังกฤษในสถาบันสอนภาษานั้น จะมีคอร์สหลักๆ ทั้งหมด 4 คอร์ส คือ General English, Business English, English for Academic Purposes (EAP) และ Exam Preparation ซึ่งทั้ง 4 คอร์สนี้มีความเหมือนกันก็คือ การได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษครับทุก 4 ทักษะ คือ ฟัง พูด อ่าน เขียน เพียงแค่ในแต่ละคอร์สจะโฟกัสไปในเนื้อหาที่เฉพาะเจาะจงตามหลักสูตร ดังนั้นเรามาดูกันสิว่า ถ้าอยากจะเรียนภาษาอังกฤษ เราต้องเลือกเรียนคอร์สไหนกันดีที่จะใช่ที่สุด?

#1 General English

สำหรับคอร์สเรียนแรก เป็นคอร์สเรียนที่หลายคนรู้จักกันดี เพราะในคอร์สนี้จะมีหลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษที่เพื่อใช้ในการสื่อสารในชีวิตประจำวัน ซึ่งถือเป็นหลักสูตรกึ่งเร่งรัดที่อัดแน่นไปด้วยการสอนที่มีคุณภาพในห้องเรียน โดยหลักสูตรจะเน้นทั้งเรื่อง ไวยากรณ์ที่เราควรรู้ คำศัพท์ต่างๆ ที่ต้องเจอบ่อยๆ ในชีวิตประจำวัน การพูดการออกเสียงในคำศัพท์ต่างๆ ก็คือครบ 4 ทักษะทั้ง ฟัง (Listening) พูด (Speaking) อ่าน (Reading) เขียน (Writing) และการเขียนในโอกาสต่างๆ พร้อมเทคนิคการทำข้อสอบต่างๆอีกด้วย ระยะเวลาในการเรียน เริ่มตั้งแต่ 3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปี และสามารถเลือกเรียนได้ 15 ชั่วโมง 20 ชั่วโมง 25 ชั่วโมง หรือ 30 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งหลักสูตร General English จะมีการเรียนการสอนที่มีหลายระดับคือ

 • Junior หลักสูตรสำหรับเด็กที่เริ่มต้นเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และต้องการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารในชีวิตประจำวัน
 • Intensive หลักสูตรเข้มข้น สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนและการสื่อสาร พร้อมทั้งเรียนรู้เรื่องของโครงสร้างภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง
 • Mature หลักสูตรที่ใช้โครงสร้างภาษาและคำศัพท์ที่มีซับซ้อนมากยิ่งขึ้นขึ้น เพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษอย่างมั่นใจ เทียบเคียงเจ้าของภาษา 
 • Private การเรียนการสอนเป็นแบบส่วนตัว โดยอาจารย์จะช่วยวิเคราะห์สิ่งที่ผู้เรียนต้องพัฒนาให้ตรงตามความต้องการของผู้เรียน

#2 Business English

ใครที่อยากฝึกทักษะด้านภาษาเพื่อการทำงาน คอร์สเรียน Business English นี่แหละตอบโจทย์ที่สุด! เพราะคอร์ส Business English นี้จะอัดแน่นด้วยหลักสูตรภาษาอังกฤษที่เน้นในเรื่องของการทำงาน การติดต่อสื่อสารทางธุรกิจ โดยเฉพาะในเรื่องของการสื่อสารในองค์กร เช่น การประชุม การนำเสนองานต่างๆ เป็นต้น ซึ่งอาจจะมีการจำลองเหตุการณ์ในชั้นเรียนเพื่อให้ผู้เรียนสามารถทำทักษะความรู้มาใช้ได้ในชีวิตจริง ผู้เรียนหลักสูตรนี้เทียบเท่าระดับภาษาอังกฤษตั้งแต่ Intermediate ไปจนถึง Advanced โดยเนื้อหาที่จะได้เรียนมีดังนี้

 • ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในหน่วยงานต่างๆ เช่น การขาย งานธนาคาร เป็นต้น
 • การเขียนภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ เช่น การเขียนอีเมล์ การเขียนรายงานภาษาอังกฤษ เป็นต้น
 • ภาษาอังกฤษเพื่อการนำเสนองาน และการประชุม
 • ภาษาอังกฤษเพื่อการเจรจาต่อรอง
 • ภาษาอังกฤษในการสื่อสารทางโทรศัพท์

>> ทาง SI-English มีคอร์สเรียนหลากหลายและยังมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจอีกเพียบ ลองเช็คกัน! <<

#3 English for Academic Purposes (EAP)

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ English for Academic Purposes เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหรือมีแพลนที่จะไปศึกษาต่อในต่างประเทศโดยเฉพาะในระดับมหาวิทยาลัย หลักสูตรนี้จะมีการเรียนการสอนที่เข้มข้น โดยจะเน้นรายละเอียดเนื้อหาที่ค่อนข้างซับซ้อน ทั้งการเขียนและการอ่านในการศึกษาต่อที่ต่างประเทศ ทั้งในเรื่องของ แกรมม่า คำศัพท์ เป็นต้น เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าเรียนต่อ ไม่ว่าจะเป็นระดับปริญญา ซึ่งผู้ที่เรียนหลักสูตรนี้ ควรมีระดับภาษาอังกฤษในช่วง Upper Intermediate และ Advanced Level โดยจะได้เรียนรู้ทักษะดังต่อไปนี้ 

 • ฝึกเขียนรายงาน และบทความเชิงวิชาการ การจดบันทึกย่อ
 • ฝึกทักษะการนำเสนอผลงานทางวิชาการ
 • พัฒนาทักษะการฟัง การอ่าน คิดวิเคราะห์
 • ฝึกทักษะการใช้คำศัพท์เชิงวิชาการ
 • ฝึกทักษะการทำวิจัย
 • การทำงานเป็นทีม

#4 Exam Preparation

Exam Preparation เป็นคอร์สเรียนภาษาเพื่อการเตรียมสอบ ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมสอบวัดระดับทางภาษาทั้ง IELTS, TOEFL, GMAT และ TOEIC หรือการเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยในต่างประเทศ เช่น  Cambridge Certificate เป็นต้น ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการไปศึกษาต่อในต่างประเทศ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอกในประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และประเทศอื่นๆ ที่ใช้ผลสอบ IELTS เป็นมาตรฐานในการวัดระดับภาษาที่ได้มาตรฐานที่สุด และเป็นระดับนานาชาติ ซึ่งผลคะแนนสอบ IELTS จะใช้เป็นมาตรฐานในการวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของนักเรียนนั่นเอง โดยการเรียนหลักสูตร Exam Preparation นั้นจะโฟกัสในเรื่องดังนี้

 • การเตรียมความพร้อมสำหรับการอ่าน การเขียน การพูด และการฟังที่ต้องใช้สำหรับการสอบ
 • ฝึกทักษะการทำแบบทดสอบ แบบฝึกหัด
 • ฝึกทักษะการทำความเข้าใจบทความ และการเขียนบทความหลากหลายประเภท รวมถึงการเรียงความ หรือรายงาน
 • ฝึกความสามารถในการฟังบทสนทนาที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

และทั้งหมดนี้ก็คือรายละเอียดคอร์สเรียนภาษาในต่างประเทศ หวังว่าข้อมูลตรงนี้จะช่วยให้น้องๆ เข้าใจและตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะเลือกเรียนคอร์สไหนดี? และสำหรับน้องๆ ที่สนใจหรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษใน สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ แคนาดา สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย หรือนิวซีแลนด์ สามารถ ลงทะเบียนขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปค่ะ

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

Grammar: 5 Tense ภาษาอังกฤษที่คุณจำเป็นต้องรู้

5 เทคนิคการเขียน Email ภาษาอังกฤษให้ดูดีแบบมืออาชีพ!

เรียนภาษาที่ “อังกฤษ” ใน 5 เมืองสุดคูลที่ใครๆก็อยากไป

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy