ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

4 กิจกรรมห้ามพลาด ต้องทำเมื่อไปเรียนที่นิวยอร์ก

16 ตุลาคม 2561 นิวยอร์ก โรงเรียนสอนภาษา สหรัฐอเมริกา สถานที่ท่องเที่ยว นักเรียน

เวลาที่ตัดสินใจไปเรียนคอร์สสั้นๆ ที่ไหนก็แล้วแต่ เข้าใจว่าทุกคนก็คงอยากไปดูไปรู้ไปเห็นให้มากที่สุดเท่าที่เวลาจะอำนวย ยิ่งเมืองใหญ่กิจกรรมแน่นอย่างนิวยอร์กด้วยแล้วถ้าพลาดอะไรสนุกๆไปก็เสียดายแย่ แต่ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะเรากำลังจะมาแนะนำ 4 กิจกรรมที่ห้ามพลาดสำหรับคนที่มีเวลาจำกัดอย่างเราๆ ในมหาครสุดคึกคักอย่าง 'นิวยอร์ก'

์New York

1. แวะเยี่ยมแลนด์มาร์คสำคัญๆ

นิวยอร์คเต็มไปด้วยแลนด์มาร์คดังๆ ในโลเคชั่นเด็ดๆ ซึ่งพบเจอได้ง่าย แทบไม่ต้องใช้ความพยายามใดๆ เลย แล้วอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง ก็คงหนีไม่พ้นเทพีเสรีภาพกับตึกเอ็มไพร์ สเตท อันโด่งดัง แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ พี่ๆ ขอแนะนำย่านชุมชนอย่าง Soho และ Harlem ซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และชีวิตชีวาที่น่าสนใจ ซึ่งน้องๆจะได้ซึมซับเอาบรรยากาศและวิถีชีวิตของคนนิวยอร์คอย่างแท้จริง

สำหรับสถานที่อื่นๆที่ไม่ควรพลาดก็อย่างเช่น Central Park สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุงที่ไม่มีใครไม่รู้จัก รวมถึงย่าน Fifth Avenue ย่านช้อปปิ้งที่หรูหราที่สุดของประเทศ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

2. ซื้อทัวร์กินลมชมรอบเมือง

นิวยอร์กประกอบด้วยห้าเขตสำคัญ ที่ต่อให้เดินทั้งวันแค่ย่านเดียวก็ดูได้ไม่หมด จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ ยอมควักเงินซื้อทัวร์ชมเมืองเถอะ เพราะนอกจากจะเก็บสถานที่สำคัญๆ ได้จนครบแล้ว น้องๆ ยังจะได้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ ที่น่าสนใจของชุมชนและย่านลึกลับที่ซ่อนตัวอยู่กลางเมืองใหญ่จากไกด์ท้องถิ่น

บริการนำเที่ยวที่นี่มีให้เลือกหลากสไตล์หลายภาษา ไล่ตั้งแต่ทัวร์ที่แวะเที่ยวตามเส้นทางรถบัสเรียบง่าย ไปจนถึงระดับไฮโซหรูหราอย่างเฮลิคอปเตอร์เช่าเหมาลำ หรือจะเลือกแบบตามรอยซีรีส์อย่าง Sex and the City และ Friends ก็มีให้เช่นกัน

3. เดินเล่นในพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ระดับโลก

นิวยอร์คคือศูนย์กลางแห่งพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ระดับโลก ซึ่งหลายแห่งก็สามารถเข้าชมฟรีหรือมีส่วนลดให้กับนักเรียนนักศึกษา เช่น The Metropolitan Museum of Art ที่มีงานศิลปะให้ชมมากกว่า 2 ล้านชิ้น หรือ Guggenheim Museum ที่มีงานจากศิลปินชื่อดังอย่าง ปิกัสโซ่ ชากาล และ มาเนต์

4. ลองชิมอาหารทุกอย่างที่ขวางหน้า

ถ้าน้องๆฝันอยากจะเป็นนักชิม นิวยอร์กคือสวรรค์เลยหละ เพราะที่นี่มีร้านอาหารอร่อยๆให้ลองลิ้มชิมรสได้ไม่ซ้ำ ทั้งร้านพิซซ่าหลากสไตล์ ร้านอาหารนานาชาตและภัตตาคารมากมายที่ชวนให้น้ำลายสอ ซึ่งเราขอแนะนำให้ลองเมนูสุดฮิตของคนนิวยอร์กอย่าง ไก่กับวาฟเฟิล ฮอทด็อก พาสทรามี่ (เนื้ออบปรุงรสด้วยเครื่องเทศสไตล์กรีก) รับประทานคู่กับขนมปังไรย์ และนิวยอร์คชีสเค้กอันโด่งดังนั่นเอง

Apply to study English in New York

หากน้องๆมีความสนใจอยากที่จะเรียนภาษาอังกฤษ ณ มหานครนิวยอร์ก หรือต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับสถาบันภาษาที่น่าสนใจในสหรัฐอเมริกาติดต่อ SI-English เพื่อรับคำปรึกษาในการสมัครเรียนได้ตั้งแต่วันนี้

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ เกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษใน สหรัฐอเมริกา

ทำความรู้จัก 3 โรงเรียนสอนภาษาที่ดีที่สุดในนิวยอร์ค

วีซ่าการทำงานระหว่างเรียนในสหรัฐอเมริกา

เรียนภาษาอังกฤษที่นิวยอร์คทั้งที มีกิจกรรมดีๆ ให้ทำมากมาย 

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy