ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

Activities ดีและฟรีที่ห้ามพลาด เมื่อไปเรียนภาษาที่ New York

22 พฤษภาคม 2560 สหรัฐอเมริกา นิวยอร์ก นักเรียน ทิปส์

New York city เมืองมหานครแห่งความเจริญและเต็มไปด้วยสีสันที่สุดในฝั่งตะวันออกของสหรัฐ และยังเป็นเมืองแห่งความอัศจรรย์และเมืองในฝันของการเรียนสำหรับนักศึกษานานาชาติ ใครสนใจ หรือเตรียมไปเรียนภาษาที่นิวยอร์กอยู่บ้าง?

newyork

SI-English ขอบอกเลยว่าที่นี่มีกิจกรรมน่าสนใจให้ทำเพียบ วันนี้ คัดมาเน้นๆ เลยกับ Activities ที่ดีและฟรี ห้ามพลาด เมื่อไปเรียนภาษาที่นิวยอร์ก

ชมสวน ชมดอกไม้ เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ

นิวยอร์กให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว ธรรมชาติค่อนข้างมาก จึงทำให้ภายในเมืองมีสวนหลากหลายแห่งกระจายตัวอยู่ทั่วเมือง สวนสาธารณะที่โด่งดัง และไม่ควรพลาดก็ เช่น Central Park BC Botanical Garden, La Plaza Cultural de Armando Perez และ Brookyln Botanical Garden เป็นต้น

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์

New York ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในแห่งเมืองแห่งพิพิธภัณฑ์ โดยมีพิพิธภัณฑ์หลายแห่งที่เปิดให้นักศึกษานานาชาติเข้าชมฟรี ทั้งในตอนกลางวันและตอนเย็นค่ะ ไม่ว่าน้องๆ จะสนใจทางด้านประวัติศาสตร์ ศิลปะยุคใหม่ ภาพถ่าย หรือแฟชั่น ก็ล้วนตอบโจทย์น้อง ๆ ได้ค่ะ ยกตัวอย่างเช่น

  • Museum of the city of New York
  • American Museum of Natural History
  • Metropolitan Museum of Art
  • Museum of Modern Art
  • New-York Historical Society
  • Frick Collection
  • Museum of Arts and Design
  • New York Hall of Science
  • Brooklyn Museum
  • El Museo del Barrio

ชมละครบรอดเวย์

กิจกรรมยอดนิยมของผู้คนในเมืองนี้รวมไปถึงนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกคือการมาชมละครบรอดเวย์ค่ะ พบกับโชว์อลังการ ร้องสด เล่นสด เต้นสด ในถนนบรอดเวย์ ย่านแห่งโรงละครชื่อดังของเมืองซึ่งอยู่ไม่ไกลจากไทม์สแควร์ นักเรียนสามารถรับคูปองส่วนลดในการเข้าชมละครได้โดยการเข้าไปที่เว็บไซต์ออนไลน์ ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ Student Rush ค่ะ ที่นี่จะมีส่วนลดการเข้าชมละครพร้อมยังมีส่วนลดการเข้าชมพิพิธภัณฑ์และชมโชว์การแสดงร้องและเต้นด้วยค่ะ ส่วนโรงละครที่มีชื่อเสียงได้แก่ Richard Rodgers Theatre , Gershwin Theatre, Eugene O'Neill Theatre, Majestic Theatre, Winter Garden Theatre, Al Hirschfeld Theatre, Longacre Theatre, Neil Simon Theatre, Broadhurst Theatre, Ambassador Theatre นี่แค่ออเดิร์ฟนะคะ ยังมีโรงละครและโชว์ดีๆ อีกเพียบ รับรองน้องๆ จะได้ความสนุกเต็มอิ่มแน่นอนค่ะ

ชมการแสดงสด live comedy

มานิวยอร์กทั้งทีอย่าพลาดการแสดงสดเดี่ยวไมโครโฟนของนักพูดที่มีชื่อเสียง สถานที่สำหรับการชมก็มีตั้งแต่ UCB Theatre ไปจนถึง Comedy Cellar ซึ่งเป็นคลับที่มีชื่อเสียงในเมืองแมนฮัตตัน ซึ่งน้องๆ จะได้เห็นนักพูดที่มีความสามารถมากมายเลยค่ะ ที่สำคัญนิวยอร์กเขาเอาใจนักเรียนสุดๆ กับการเข้าชมคอมเมดี้แบบฟรีๆ เช่น โชว์ชุด Whiplash ที่จัดแสดงในวันจันทร์ ที่โรงละคร  The cutting-edge Upright Citizens Brigade หรือแบบโชว์หลายๆ วันให้เลือกก็เรื่อง Knitting Factory , Alligator Lounge อย่าลืมไปชมกันนะคะ!

เดินเล่นชมเมือง

ระบบการจราจรและการวางผังเมืองของนิวยอร์กสร้างความสะดวกสบายให้แก่ชาวเมืองและเป็นที่จดจำได้ง่าย และยังมีสะพานบรู๊คลินซึ่งเป็นสะพานแขวนเก่าแก่ ที่ยาวที่สุดในโลกและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยก่อสร้างขึ้นในปี 1883 ขณะที่เส้นทางหลวงฝั่งตะวันตกนั้น น้องๆ สามารถเดินทางไปชมิววแม่น้ำฮัดสันเพื่อชมวิวและเส้นขอบฟ้าของเมือง ซึ่งถือเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก หรือจะเลือกการปั่นจักรยานแทนการเดินชิลๆ ก็ทำได้เช่นกัน ที่นี่เขามีเลนเฉพาะจักรยานให้ด้วยค่ะ

ชมการบันทึกเทปรายการโทรทัศน์

การเป็นศูนย์กลางทางด้านสื่อหรือ Media ของประเทศ ทำให้นิวยอร์ค กลายเป็นแดนแห่งความฝันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรายการโทรทัศน์ที่ผลิตใน NYC และอยากจะได้ใกล้ชิดกับดาราและบุคคลที่มีชื่อเสียง น้องๆ สามารถเข้าร่วมชมการถ่ายทำ หรือการถ่ายทอดสดรายการทีวีในนิวยอร์คได้ฟรี โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ของรายการต่างๆ เพื่อหาตั๋วเข้าชม เช่นรายการ The Daily Show with Trevor Noah, The Late Show with Stephen Colbert, The Tonight Show with Jimmy Fallon, The TODAY Show, The Rachael Ray Show และ The View เป็นต้น แถมวันดีคืนดีก็อาจได้เจอกับกองถ่ายภาพยนตร์และซีรีส์ดังๆ โดยบังเอิญได้บ่อยๆ

เที่ยวและทำกิจกรรมที่ Central Park

กิจกรรมที่น้องๆ สามารถทำได้ใน Central Park มีมากมาย นอกจากจะได้พักผ่อนหย่อนใจในสวนสาธารณะที่มีผู้คนจากทั่วโลกให้ความสำคัญที่มีผู้เยี่ยมชมในปี 2013 กว่า 40 ล้านคนแล้ว กิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากการสังสรรค์ ทานอาหาร หรือปิกนิก ยังมีกิจกรรมอื่นที่น่าสนใจได้แก่ การเที่ยวชม Central Park Zoo, Belvedere Castle, Chess & Checkers House, Shakespeare Garden, The Pond, Kerbs Boathouse, Sheep Meadow, Wallman Rink และ Minton Tile Ceiling at Bethesda Terrace ค่ะ

ไปดูเดี่ยวไมโครโฟนที่โรงละคร UCB

Upright Citizens Brigade หรือ UCB โรงละครขนาด 152 ที่นั่ง สำหรับการแสดงโชว์ตลกและการแสดงอื่นๆ สนนราคาแบบลดแล้วอยู่ที่ 5 เหรียญ สมาชิกผู้ก่อตั้งของ UCB ประกอบด้วยนักแสดงตลกชื่อดัง อย่าง Matt Besser, Amy Poehler, Ian Roberts และ Matt Walsh ซึ่งพากันมาตั้งหลักที่นิวยอร์คเมื่อปี 1996 จัดคอร์สอบรมนักแสดงตลก และแจ้งเกิดให้กับนักแสดงตลกชื่อดังมากมายตลอดสิบปีที่ผ่านมา และเป็นที่เคารพในวงการอย่างมากในปัจจุบัน

ทัวร์ห้องสมุดสุดเจ๋งในนิวยอร์ก

เมืองนิวยอร์ก มีห้องสมุดใหญ่ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ห้องสมุดที่ว่านั้นคือ New York Public Library ตั้งอยู่ระหว่างถนน 42 และถนนฟิฟธ์อเวนิว ซึ่งมีหนังสือและสื่อการเรียนรู้มากมายกว่า 15 ล้านเล่ม รวมไปถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ต่างๆ รวมไปถึงหนังสือต้นฉบับในยุคกลาง ที่นี่ไม่เพียงจะเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่สำคัญเพียงเท่านั้นแต่ยังเป็นพิพิธภัณฑ์และแกลอรีศิลปะอีกด้วย New York Public Library แห่งนี้ เปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงนิทรรศการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้เข้าชมได้ย้อนกลับไปในอดีตอันงดงามของเมืองนิวยอร์ค และเรียนรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญๆ

เยี่ยมชม Coney Island

สวนสนุกที่ตั้งอยู่กับเมืองนิวยอร์ก มีพื้นที่สวนสนุกขนาดใหญ่และมีเครื่องเล่นกว่า 50 อย่าง พร้อมมอบความบันเทิง ความสนุกและความตื่นเต้นให้แก่น้องๆ โดยเปิดบริการตลอดทั้งปีเลยค่ะ

ทัวร์โรงเบียร์ Brooklyn Style

Brooklyn Brewery เป็นตัวอย่างอันดีของย่านอันศิวิไลซ์ของนิวยอร์ค และเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการวางแผนการเดินทางในวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งน้องๆ จะได้เรียนรู้ประเพณีและวัฒนธรรมของชุมชน ผ่านอุตสาหกรรมการผลิตเบียร์และโรงเบียร์เลื่องชื่อ ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1988 ใจกลางเมืองวิลเลียมสเบิร์ก ห่างจากสถานีเบดฟอร์ด อะเวนิว เพียงไม่กี่นาที โดยใช้รถไฟใต้ดินสาย L เปิดให้บริการทุกวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป - 8:00 น. และวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 18.00 น. ทริปเที่ยวชมและชิมทริปนี้ สำหรับน้องๆ ที่มีอายุ 21 ปีขึ้นไปเท่านั้น อย่าลืมนำบัตรประจำตัวหรือพาสปอร์ตไปด้วยนะ

หนีเมืองไปเที่ยวเกาะ

การนั่งเรือไปเที่ยวเกาะ Governors Island ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ Governors Island นั้นมีขนาดถึง 172 เอเคอร์ ตั้งอยู่ใจกลางอ่าวนิวยอร์คที่มีทัศนียภาพงดงาม และสามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ โดยนั่งเรือข้ามฟากเพียง 5 นาทีจาก Lower Manhattan ไปยังเกาะ แถมยังนั่งฟรีอีกด้วย โดยบนเกาะมี่กิจกรรมให้เที่ยวชมหลากหลาย ทั้งการแสดงฟรีคอนเสิร์ต การพายเรือคายัคไปตามแม่น้ำฮัดสัน ฯลฯ เรียกว่าเที่ยวได้แบบสบายกระเป๋าเลย

นอกจากจะเป็นเมืองที่มีชื่อด้านความบันเทิง ความสร้างสรรค์ การศึกษาของที่นี่ก็มีชื่อเสียงไม่น้อยหน้าที่อื่นเลยทีเดียว สำหรับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในนิวยอร์กที่เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนนานาชาติก็มีหลายโรงเรียนเลยค่ะ โดยส่วนมากตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกแก่การเรียนครบครัน อาจารย์และเจ้าหน้าที่อัธยาศัยดีด้วยค่ะ สำหรับน้องๆ คนไหนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการไปศึกษาต่อด้านภาษาใน สหรัฐอเมริกา หรือประเทศอื่น ไม่ว่าจะเป็น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร แคนาดา และไอร์แลนด์ สามารถกดลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศเพื่อขอรับคำแนะนำจากเรา ฟรี! ได้แล้วตั้งแต่วันนี้

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แนะนำ 5 สถาบันกับหลักสูตร Pathway สุดเจ๋งจากงาน SI-UK Fair 2019

เช็ค! ทุกเรื่องของโรงเรียนมัธยมในอเมริกา (USA)

แนะนำ 6 เมือง ใน 6 ประเทศที่จะช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy