ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ไปเที่ยวที่ไหนดี เมื่อต้องไปเรียนภาษาที่ ‘แคนาดา’

1 กุมภาพันธ์ 2561 แคนาดา

ถ้าพูดถึงประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของธรรมชาติเชื่อว่า ‘แคนาดา’ ต้องเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ติดอยู่ในลิสระดับโลกอย่างแน่นอน เพราะประเทศนี้ถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางของนักเรียนที่ต้องการมาเรียนภาษาพร้อมได้สัมผัสกับความสวยงามของวิวทิวทัศน์ธรรมชาติรอบๆประเทศ รวมถึงยังได้ทำกิจกรรมต่างๆที่คุณอาจจะไม่เคยทำมาก่อน (10 กิจกรรมน่าสนใจสำหรับน้อง ๆ ที่เรียนอยู่ในแวนคูเวอร์) และสำหรับใครที่มีความใฝ่ฝันว่าจะต้องได้เห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงดงามระดับ 5 ดาว คุ้มกับค่าเรียนและค่าเครื่องบินที่เสียไป ขอแนะนำเลยว่ามาเรียนภาษาที่แคนาดา ไม่มีผิดหวังแน่นอน!

5 สถานที่ท่องเที่ยวใน ‘แคนาดา’ ที่คุณต้องมาเห็นด้วยตัวเอง!

Moraine Lake

สำหรับสถานที่แรกนั่นก็คือ Moraine Lake นั่นเองซึ่งถือเป็นสถานที่ที่เป็นเหมือนสรวงสรรค์ของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยความสวยงามของทะเลสาบสีฟ้าประกายเขียวจึงทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักอย่างง่ายดาย โดย Moraine Lake จะตั้งอยู่ในรัฐ Alberta ที่เป็นทะเลสาบสีฟ้าที่ถูกรอบล้อมด้วยหุบเขา The Velley of the Ten Peaks ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) โดยน้ำทะเลสาบสีฟ้าของ Moraine Lake เกิดจากการหักเหขอแสงและธารน้ำแข็งนั่นเอง และจะสวยงามที่สุดในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ดังนั้นใครที่กำลังมาเรียนที่แคนาดา ก็ห้ามพลาดที่จะมาเยือน Moraine Lake เด็ดขาดนะคะ

Niagara Falls

หากคุณได้เห็นน้ำตกไนแองการา ด้วยตาของคุณเองรับรองได้เลยว่าคุณต้องอุทานออกมาว่า Oh my god! อย่างแน่นอน เพราะน้ำตกไนแองการาถือเป็นน้ำตกที่สวยงามและใหญ่สุดๆ ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของทวีปอเมริกาเหนือบนพรมแดนระหว่างประเทศแคนาดากับสหรัฐอเมริกา โดยน้ำตกไนแอการาจะประกอบด้วยน้ำตกสามแห่งที่แยกออกจากกัน คือ น้ำตกเกือกม้า (Horseshoe Falls) บางครั้งก็เรียก น้ำตกแคนาดา สูง 158 ฟุต, น้ำตกอเมริกาสูง 167 ฟุต, และน้ำตกขนาดเล็กกว่าที่อยู่ติดกัน คือน้ำตก Bridal Veil นั่นเอง
ซึ่งน้ำตกไนแองการาจะมีจุดชมวิวที่สวยงาม และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของทั้ง 2 ประเทศมานานกว่าศตวรรษแล้ว โดยแม่น้ำไนแอการาจะไหลมาจากทะเลสาบอีรี ซึ่งไหลผ่านน้ำตกไนแอการาลงสู่ทะเลสาบออนตาริโอ โดยเมืองทั้งสองฝั่งของน้ำตกในสองประเทศนั้นถือเป็นเมืองแฝด โดยในฝั่งแคนาดาคือ ไนแอการาฟอลส์ ออนตาริโอ ส่วนในฝั่งสหรัฐอเมริกาคือ ไนแอการาฟอลส์ มลรัฐนิวยอร์ก นั่นเอง

Bowen Island

เกาะ Bowen เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางไปได้อย่างสะดวกสบาย เพียงนั่งเรือเฟอร์รี่ 40 นาทีจากแวนคูเวอร์คุณก็สามารถไปสัมผัสกับ Bowen Island ได้อย่างง่ายดาย โดยที่นี่ถือเป็นเกาะที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่บริสุทธิ์ พร้อมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และเยี่ยมชมบ้านเรือนที่มีเสน่ห์รอบๆเกาะ แต่อย่างไรก็ตามที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมให้คุณทำมากมาย เช่น ดำน้ำ ปีนเขา พายเรือคายัค ตกปลาแซลมอน และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งหากคุณเป็นนักเรียนสายผจญภัยก็อย่าลืมปักหมุดที่นี่ไว้ด้วยนะคะ

The Yukon

The Yukon เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถสะกดคุณให้อยู่ในมนต์ขลังของความสวยงามได้อย่างแน่นอน เพราะสิ่งที่คุณจะได้เห็นและสัมผัสกับตาของคุณเองนั่นก็คือปรากฎการณ์ธรรมชาติแสงเหนือนั่นเอง โดยที่คุณจะได้เห็นได้ง่ายจาก Whitehorse หรือ Dempster Highway ซึ่ง Yukon ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดในแคนดาในช่วงฤดูหนาวเลยก็ว่าได้ ดังนั้นใครที่มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเห็นแสงเหนือสักครั้งในชีวิต Yukon ถือว่าเป็นสถานที่ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนค่ะ

St. John’s

St. John’s เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะ Newfoundland and Labrador ที่เป็นเกาะขนาดใหญ่ทางตะวันออกของประเทศแคนาดา ซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองที่มีความสดใสสวยงามของบ้านเรือนที่มีหลากหลายสีเหมือนกับดินสอสีเลยก็ว่าได้ อีกทั้งเมือง St. John’s ยังถูกขนานนามให้เป็นเสมือนมินิ ซานฟรานซิสโกอีกด้วย และถึงแม้จะเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่ แต่ความสวยงามและมีเสน่ห์ของเมืองนี้ไม่เคยลดลงเลยสักนิด เมืองนี้จึงถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด

Study in Canada

หากคุณสนใจหรือต้องการเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศแคนาดา ก็อย่าลืมลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศ เพื่อขอรับข้อมูลต่างๆ และคำแนะนำเพิ่มเติม พร้อมบริการอื่นๆฟรีทุกขั้นตอนค่ะ

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้องน่าสนใจ

ไปเรียนภาษาอังกฤษที่แคนาดา ต้องใช้วีซ่าแบบไหน?

เรียนภาษาอังกฤษที่ Canada ทำไมถึงคุ้มค่ากว่า?

5 โรงเรียนสอนภาษาใน 5 เมืองสุดคูลของ “แคนาดา”

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy