ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 โรงเรียนสอนภาษาใน 5 เมืองสุดคูลของ “แคนาดา”

1 พฤศจิกายน 2560 แคนาดา โรงเรียนสอนภาษา

รู้หรือไม่ว่า “แคนาดา” เป็นประเทศที่ติดหนึ่งในสิบของประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก รวมถึงได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาที่น่าเชื่อถือและมีคุณภาพได้มาตรฐานระดับสากล นอกจากนี้ที่นี่ยังมีมาตรฐานการดำรงชีวิตที่ดีและราคาค่าเล่าเรียนก็ไม่สูงจนเกินไป จึงทำให้ประเทศแคนาดากลายจุดหมายปลายทางที่ใครหลายๆคนรวมถึงนักเรียนต่างชาติคิดอยากจะมาเรียนภาษาอังกฤษนั่นเอง ดังนั้นวันนี้ SI-UK จะมาแนะนำโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษยอดนิยมในแคนาดา เพื่อที่จะเป็นทางเลือกให้กับคนที่ยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกเรียนโรงเรียนไหนและที่เมืองไหนดี

EC Vancouver

เริ่มต้นด้วยโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EC Vancouver ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแวนคูเวอร์ เป็นเมืองที่มีความสวยงามในด้านประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังมี่ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง สถานบันเทิง และยังสามารถเดินลัดเลาะริมทะเล ชมท่าเรือได้อีกด้วย ที่ EC Vancouver เป็นสถาบันที่ได้รับการยอมรับให้เป็นโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำคุณภาพในยุโรป รวมทั้งภายในโรงเรียนยังมีขนาดกว้างขวางโปร่งสบายสวยงามน่าเรียน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีการเรียนการสอนที่เน้นในด้าน Nationality Mix คือการเรียนรู้ความแตกต่างของวัฒนธรรมจากสังคม และนักเรียนต่างเชื้อชาติไปพร้อมกับการเรียนภาษาอังกฤษ โดยจะสามารถฝึกการใช้ทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษของคุณได้อย่างดีเยี่ยม และยังมีการจัดทริปเที่ยวชมเมืองต่างๆในประเทศแคนาดาอีกด้วย โดยหลักสูตรที่เปิดสอนจะมีดังนี้ เช่น

 • หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบทั่วไปและหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น
 • หลักสูตรการเตรียมสอบ Cambridge, IELTS และ TOEFL 
 • หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน

สามารถอ่านรายละเอียดและหลักสูตรเพิ่มเติมของโรงเรียนสอนภาษา EC Vancouverได้ที่นี่

หรือคลิกอ่านบทความ 10 กิจกรรมที่น่าสนใจใน Vancouver

ILSC Montreal

ILSC Montreal เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศแคนาดา ดำเนินการสอนมานานกว่า 20 ปี ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมอนทรีออล เมืองที่มีมนต์เสน่ห์ของการผสมผสานวัฒนธรรมอังกฤษและฝรั่งเศสเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้เมืองนี้เป็นเมืองที่มีคนพูดภาษาฝรั่งเศสมากที่สุดรองจากปารีส นอกจากนี้หากคุณเป็นคนที่หลงใหลในศิลปะภาพยนตร์ อาหารและแฟชั่น คุณจะหลงรักเมืองนี้ทันที่ที่มาถึง เพราะสถาปัตยกรรมแบบโบราณผสมผสานกับเมืองสุดทันสมัย บวกกับแหล่งช้อปปิ้งและสวนสาธารณะอันเขียวขจี ทั้งหมดนี้เป็นการผสมผสานทำให้มอนทรีออลมีลักษณะที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ จนยากที่คุณจะปฎิเสธไม่ให้หลงรักเมืองนี้ได้เลย

ที่ ILSC Montreal จะมีระบบการเรียนการสอนทั้งในและนอกห้องเรียนเพื่อพัฒนาทักษะทางด้านภาษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในการเรียนต่างๆที่ครบครัน อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ที่มากด้วยประสบการณ์การสอนโดยจะคอยช่วยเหลือคุณและให้คำปรึกษาไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมที่นี่ และเรื่องส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีนักเรียนหลากหลายเชื้อชาติเพื่อที่จะให้คุณได้สร้างมิตรภาพและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมได้อย่างเต็มที่
ที่ ILSC จะมีหลักสูตรให้เลือกเรียนมากมายตามความต้องการของคุณ เช่น

 • General English
 • Intensive English
 • Business English
 • IELTS Speaking & Listening / Reading / Writing
 • Creative And Cultural Language

สามารถอ่านรายละเอียดและหลักสูตรเพิ่มเติมของโรงเรียนสอนภาษา ILSC Montreal ได้ที่นี่

หรือคลิกอ่านบทความ 4 สิ่งที่นักเรียนต่างชาติห้ามพลาดใน Montreal

TLG Toronto

study

The Language Gallery (TLG) Toronto เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพสูงในเรื่องหลักสูตรและการเรียนการสอน โดยมีสาขาอยู่หลายๆเมืองในอังกฤษ เช่น London, Manchester, Birmingham ส่วนที่แคนาดาของคือเมือง Toronto นั่นเอง ซึ่ง TLG จะตั้งอยู่บริเวณแยก Yonge และ College ใจกลางเมืองโตรอนโต ซึ่งเป็นเมืองที่มีความคึกคักสนุกสนาน และมีความหลากหลายในด้านวัฒนธรรม อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินและรถประจำทาง รวมถึงสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น Dundas Square, Eaton Centre และ Kensington Market นอกจากนี้ยังใกล้กับร้านอาหารต่างๆ คาเฟ่ หรือร้านกาแฟ อีกด้วย

ภายในคลาสเรียนของ TLG จะมีขนาดที่ไม่กว้างจนเกินไปเพื่อจะทำให้อาจารย์สามารถเข้าถึงนักเรียนได้อย่างทั่วถึง ซึ่งจะส่งผลให้การเรียนมีประสิทธิภาพและยังช่วยพัฒนาทักษะในการเข้าสังคมของคุณให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ที่ TLG จะมีหลักสูตรมากมายตั้งแต่การฝึกทักษะการพูดให้เชี่ยวชาญไปจนถึงหลักสูตรการเรียนแบบวิเคราะห์ ซึ่งจะตอบโจทย์ความต้องการของนักเรียนอย่างทั่วถึง

โดยหลักสูตรที่เปิดสอนมีอยู่มากมาย เช่น

 • หลักสูตรการเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ IELTS และ TOEFL
 • หลักสูตรการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ระดับมหาวิทยาลัย
 • หลักสูตร University Pathway

สามารถอ่านรายละเอียดและหลักสูตรเพิ่มเติมของโรงเรียนสอนภาษา TLG Toronto ได้ที่นี่

หรือคลิกอ่านบทความ 4 เหตุผลว่าทำไมควรเรียนภาษาอังกฤษที่ Toronto

Global Village Calgary

โรงเรียนสอนภาษา Global Village Calgary เปิดทำการเรียนการสอนมานานกว่า 25 ปี โดยจะตั้งอยู่ใจกลางเมืองแคลการี ซึ่งเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดแห่งหนึ่งของแคนาดา โดย Global Village Calgary จะมีชื่อเสียงในด้านความยอดเยี่ยมของเจ้าหน้าที่ และคณะอาจารย์ มีชมรมนานาชาติของนักเรียนจากหลากหลายประเทศทั่วโลก และเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีความสวยงามอีกด้วย

ที่ Global Village Calgary นั้นจะทำให้คุณจะได้พบปะเพื่อนใหม่หลากหลายเชื้อชาติทั่วทุกมุมโลก ซึ่งโรงเรียนจะมีชื่อเสียงในด้านคุณภาพการเรียนการสอนที่โดดเด่นและอาจารย์ผู้สอนที่มีความเอาใจใส่นักเรียนเป็นอย่างมาก โดยมีแนวคิดที่ว่า “การเรียนรู้จริง สนุกได้จริง” เพราะสถาบันจะสนับสนุนให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมที่หลากหลาย พร้อมฝึกฝนทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันไปพร้อมๆกัน

สำหรับหลักสูตรที่เปิดสอนที่ Global Village Calgary มีดังนี้ เช่น

 • หลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ IELTS, TESOL
 • หลักสูตร English for Academic Purposes (EAP) 
 • หลักสูตร Business English

สามารถอ่านรายละเอียดและหลักสูตรเพิ่มเติมของโรงเรียนสอนภาษา Global Village Calgary ได้ที่นี่

หรือคลิกอ่านบทความ เรียนภาษาอังกฤษที่ Calgary มันดียังไง?

Global Village Victoria

โรงเรียนสอนภาษา Global Village Victoria จะตั้งอยู่ใจกลางเมืองวิคตอเรีย โดยเน้นการเรียนการสอนที่เป็นกันเอง สะดวกสบาย เพื่อที่จะให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจ ไม่ตึงเครียด จะมีอาจารย์ที่พร้อมจะทำให้บรรยากาศการเรียนเป็นไปอย่างสนุกสนาน ซึ่งจะทำให้ทักษะภาษาอังกฤษของนักเรียนพัฒนาอย่างรวดเร็วไปพร้อม ๆ กับการได้พบปะเพื่อนใหม่จากทั่วทุกมุมโลก

หลักสูตรภาษาอังกฤษที่มีความหลากหลายหมาย นักเรียนสามารถเลือกเรียนได้ตั้งแต่ภาษาอังกฤษทั่วไปจนไปถึงโปรแกรมเฉพาะ เช่น อังกฤษสำหรับ หลักสูตรเตรียมสอบสำหรับ IELTS, Cambridge FCE และ CAE อีกทั้งที่ Global Village Victoria จะเป็นที่รู้จักในด้านคุณภาพการศึกษา การผสานการเรียนและเจ้าหน้าที่ที่เป็นมิตร รวมไปถึงการสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนพูดภาษาอังกฤษได้ดียิ่งขึ้น ด้วยบรรยากาศรอบเมืองของ Victoria ที่มีความสวยงาม จึงถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะกับการอยู่อาศัยที่สุดแห่งหนึ่งของแคนาดา ซึ่งนักเรียนของที่นี่จะมีโอกาสได้อาศัยอยู่ในเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันในสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร และปลอดภัยอีกด้วย

สำหรับหลักสูตรที่เปิดสอนที่ Global Village Victoria มีดังนี้ เช่น

 • หลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ IELTS, TESOL, Cambridge FCE และ CAE
 • หลักสูตร English for Academic Purposes (EAP) 
 • หลักสูตร Business English

สามารถอ่านรายละเอียดและหลักสูตรเพิ่มเติมของโรงเรียนสอนภาษา Global Village Victoria ได้ที่นี่

สนใจศึกษาต่อในด้านภาษาที่ Canada

หากคุณมีความสนใจอยากจะเรียนภาษาอังกฤษในประเทศแคนาดา ไม่ว่าจะเป็นที่ Vancouver, Toronto, MontrealCalgary และ Victoria สามารถเข้ามาลงทะเบียนเพื่อปรึกษาและรับคำแนะนำฟรีได้ที่เรา SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อด้านภาษา ได้แล้ววันนี้

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy