ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

“นิวซีแลนด์” ประเทศที่น่ารัก จนต้องไปเรียนภาษา

27 กันยายน 2560 นิวซีแลนด์ สถานที่ท่องเที่ยว นักเรียน

เคยไหม ที่เข้าไปในกูเกิ้ลแล้วค้นหาคำว่า “เรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศที่ไหนดี?” แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับกลายเป็นว่ามีหลายประเทศขึ้นมาซะงั้น แต่เชื่อว่าหนึ่งในนั้นต้องมีประเทศ “นิวซีแลนด์” อย่างแน่นอน

ใช่แล้วค่ะ “นิวซีแลนด์” คือดินแดนที่แสนจะน่าอยู่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น้องๆหลายคนใฝ่ฝันอยากที่จะไปเยือนสักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะใครที่อยากจะลองไปผจญภัยใช้ชีวิตสักครั้ง บวกกับเรียนภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาตนเอง นิวซีแลนด์ จึงเป็นประเทศต้นๆที่คนโหวตให้เป็นประเทศที่แสนจะน่ารัก น่าอยู่ จนต้องไปเรียนเลยล่ะค่ะ

นิวซีแลนด์ น่ารักยังไง ?

ประเทศนิวซีแลนด์ ถือว่าเป็นประเทศที่น่ารักในเรื่องของผู้คน และวัฒนธรรมค่ะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศในโลกที่เปิดกว้างยอมรับวัฒนธรรมที่หลากหลายและแปลกใหม่ เพราะรัฐบาลเขามีนโยบายให้นักเรียนจากต่างประเทศเข้ามาเรียนต่อที่นี่ จึงทำให้นักเรียนสามารถศึกษาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมได้เพิ่มมากขึ้น โอกาสนี้แหละค่ะที่จะทำให้น้องๆได้รู้จักกับเพื่อนใหม่เยอะแยะมากมาย อ้อ! แต่ยังไม่หมดค่ะ รู้ไหมคะว่าผู้คนที่นี่เขาใจดี๊ใจดี เฟรนด์ลี่ เป็นมิตรกันเกือบทุกคน ถึงขั้นเดินอยู่ดีๆก็ เซย์ Hello ซะงั้น ดังนั้นก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีเพื่อนนะคะ เพราะคนที่นี่พร้อมเป็นมิตรกับทุกคนแน่นอนค่ะ

นิวซีแลนด์ น่าอยู่ยังไง ?

ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนมหัศจรรย์แล้ว ความน่าอยู่ของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้นสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติที่เป็นมรดกของโลกอย่าง Tongariro National Park หรือจะเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง The Lord of The Ring กับหมู่บ้านฮอบบิท ใน Hobbiton รับรองได้ว่าทั้งสวยและปราศจากมลพิษแน่นอน รวมถึงการใช้ชีวิตในนิวซีแลนด์แบบ Low Cost of Living ที่มีค่าครองชีพต่ำ แต่แถมด้วยความปลอดภัยขั้นสูง โดยที่น้องๆไม่ต้องห่วงเรื่องการก่ออาชญากรรมเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีที่พักอาศัยหลากหลายแบบให้เลือกสำหรับนักเรียนต่างชาติ ค่ารถสาธารณะก็ราคาปานกลาง อีกทั้งยังมีกิจกรรมมันส์ๆให้น้องๆให้ทำอีกมากมาย และยังสามารถเดินทางเข้าถึงแม่น้ำ ภูเขา ทะเลสาบ ป่าไม้ ชายหาด ได้ง่ายอีกด้วย

นิวซีแลนด์ น่าเรียนยังไง ?

น้องๆรู้ไหมคะว่า ประเทศนิวซีแลนด์ถือว่าอีกหนึ่งเป็นประเทศที่มีนักเรียนต่างชาติเยอะที่สุด ทำให้นักเรียนมีการปรับตัวเข้ากับสังคมได้เป็นอย่างดี และมีระบบการศึกษาที่ได้มาตรฐาน นอกจากนี้รัฐบาลก็ยังเอาใจใส่ในเรื่องของการดูแลนักเรียนต่างชาติ โดยจะคอยตรวจสอบผู้ที่ให้ที่พักอาศัยแก่นักเรียนต่างชาติ ดังนั้นผู้ปกครองจึงมั่นใจได้ว่านักเรียนจะได้รับการดูแลอย่างดีตลอดระยะเวลาที่ศึกษาอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ค่ะ
แต่ยังไม่หมดนะคะ นอกจากการเรียนภาษาแล้ว ก็ยังมีข่าวดีกับ Student visa (New Zealand) หรือการเป็นนักเรียนที่ลงเรียนคอร์สภาษาอังกฤษเกิน 4 เดือนในหลักสูตรแบบเต็มเวลา ก็จะสามารถทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เพื่อให้น้องๆได้มีประสบการณ์การทำงานและมีเงินเก็บไว้ใช้สอยด้วยล่ะค่ะ

รับรองว่าการเรียนภาษาอังกฤษที่นิวซีแลนด์ จะทำให้น้องๆได้รับความรู้ด้านภาษาได้อย่างเต็มเปี่ยมแบบมีคุณภาพ พร้อมสัมผัสกับความสุข ความเป็นมิตรของผู้คน ความสนุกสนานของวัฒนธรรม รวมถึงประสบการณ์อื่นๆที่แสนจะมีค่า โดยน้องๆจะไม่มีวันลืมเลยล่ะค่ะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

4 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเรียนภาษาอังกฤษในประเทศนิวซีแลนด์

เรียนภาษาอังกฤษที่ “นิวซีแลนด์” แสนจะปลอดภัย

ค่าครองชีพในการเรียนที่ประเทศนิวซีแลนด์

อย่ารอช้า! หากน้องๆสนใจอยากเรียนภาษาอังกฤษในประเทศนิวซีแลนด์ พี่ๆ SI-UK ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อด้านภาษา พร้อมแล้วที่จะให้คำแนะนำน้องๆฟรีค่ะ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy