ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เพราะอะไร? ถึงควรไปเรียนภาษาอังกฤษในประเทศนิวซีแลนด์

6 กันยายน 2561 นิวซีแลนด์ คอร์สเรียน นักเรียน

นอกจากโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษชั้นนำที่มีชื่อเสียงและตั้งอยู่ในทุกเมืองทั่วประเทศนิวซีแลนด์แล้ว (ลองดู 4 โรงเรียนสอนภาษาน่าสนใจใน Aucklandนิวซีแลนด์ดินแดนแห่งทัศนียภาพที่สวยงาม กิจกรรมกลางแจ้งมากมาย อาหารและเครื่องดื่มที่ยอมเยี่ยม หากน้องๆ กำลังมองหาความเงียบสงบหรือต้องการประสบการณ์ชีวิตในเมืองใหญ่ ประเทศนิวซีแลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่พร้อมจะมอบประสบการณ์ดีๆ และการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ให้แก่น้องๆ ค่ะ ยังมีเหตุผลดีๆ อีกมากมายที่น่าสนใจ เหมาะแก่การมาหาความรู้เพิ่มเติมและเปิดโลกทัศน์ของน้องๆ

เหตุผลที่ควรไปเรียนภาษาอังกฤษในประเทศนิวซีแลนด์

newzealand

#1 สถาพอากาศและผู้คน

สภาพอากาศของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นจุดขายที่สำคัญของประเทศเลยทีเดียว โดยในช่วงฤดูร้อนประเทศนิวซีแลนด์จะมีสภาพอากาศที่ร้อน และช่วงฤดูหนาวอากาศจะเย็นสบายไม่หนาวจัดเท่าใดนัก และผู้คนที่อยู่อาศัยในประเทศมีความเป็นมิตร และประชากรชาวนิวซีแลนด์ยังได้ชื่อว่ามีอัธยาศัยดีมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แม้ว่าน้องๆ จะเพิ่งมาเรียนที่นิวซีแลนด์หรืออาจจะยังไม่คุ้นเคยกับเมืองต่างๆ ในประเทศ ก็วางใจได้เลยว่าจะได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ที่พร้อมต้อนรับและให้ความเป็นกันเอง ไม่เกิดความตึงเครียดเท่ากับอยู่ในเมืองใหญ่อย่างลอนดอนหรือนิวยอร์ค อีกทั้งนิวซีแลนด์ยังเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกอีกด้วยค่ะ 

#2 เรียนรู้วัฒนธรรมชาวเมารี 

ชาวเมารี เป็นกลุ่มชาวพื้นเมืองของประเทศนิวซีแลนด์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Tangata whenua โดยชาวเมารีมีจำนวน 14% ของจำนวนประชากรนิวซีแลนด์ทั้งหมด โดยอยู่อาศัยในประเทศนิวซีแลนด์มายาวนานกว่า 100 ปี ขณะที่เรียนอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งน้องๆ จะได้เรียนรู้ประเพณีและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวเมารีในนิวซีแลนด์ เป็นการเปิดโลกการเรียนรู้อีกอย่างหนึ่ง

#3 สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้ง

หากน้องๆ คนไหนชื่นชอบกิจกรรม หรือชอบการออกกำลังกาย ประเทศนิวซีแลนด์มีความเหมาะสมเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่มีกิจกรรมกลางแจ้งหลายอย่างทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ ซึ่งน้องๆ สามารถเลือกกิจกรรมที่ช่วยให้ความเพลิดเพลินกันตามใจชอบได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการไต่ไปตามหุบเขา ปีนเขา ร่มพาราเซล ตกปลา เล่นวินด์เซิร์ฟในช่วงฤดูร้อน หรือจะเป็นการเล่นสโนว์บอร์ด การเล่นสกีทั้งแบบธรรมดาและแบบที่ใช้เฮลิคอปเตอร์บินขึ้นไปส่งนักสกีบนยอดเขาแล้วให้สกีลงมาค่ะ น่าตื่นเต้นมาก!

#4 เที่ยวชม Taumata whakatangi hangakoauau o tamatea turi pukakapiki maunga horo nuku pokai whenua kitanatahu

เที่ยวชม Taumata Hill, Taumata whakatangi hangakoauau o tamatea turi pukakapiki maunga horo nuku pokai whenua kitanatahu ที่น้องๆ อ่านมาทั้งหมดนี่คือชื่อสถานที่ค่ะ เป็นสถานที่ที่มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษที่ยาวที่สุดกว่าชื่อสถานที่อื่นๆ ในประเทศเจ้าของภาษาอังกฤษเลยทีเดียวค่ะ สถานที่นี้เป็นเนินเขาที่มีความหมายมาจากตำนานว่า ชายชื่อ Tamatea ผู้ซึ่งมีหัวเข่าขนาดใหญ่และแข็งแรงปีนป่ายไต่เขา และเป็นที่รู้จักในนาม 'landeater’ ได้นั่งเล่นขลุ่ยหรือเครื่องดนตรีพื้นเมืองของชาวเมารีเพื่อระลึกถึงคนที่ตนรักที่สถานที่แห่งนี้ค่ะ นอกจากนั้นนิวซีแลนด์ยังมีหลายอย่างที่น่าประทับใจรอคอยน้องๆ ทั้งสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ภูเขา แม่น้ำ สวนและอุทยาน รับรองว่าอยู่ที่นี่ไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

#5 นิวซีแลนด์มีกฎหมายคุ้มครองนักเรียนต่างชาติ

ที่นิวซีแลนด์มีกฎหมายคุ้มครองสำหรับนักเรียนต่างชาติ ซึ่งถือว่าเป็นประเทศแรกที่เสนอให้มีกฎหมายนี้ รวมถึงให้ความสำคัญกับการดูแลด้านความปลอดภัย และสวัสดิการแก่นักเรียนต่างชาติด้วย นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่ได้รับการยอมรับจากดัชนีสันติภาพโลก (Global Peace Index) ว่าเป็นประเทศที่สงบสุขอันดับ 3 ของโลก รวมถึงยังเป็นชาติที่มีการทุจริตน้อยที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก โดยการจัดอันดับของ The Transparency International Corruption perception Index และตำรวจนิวซีแลนด์ทุกคนจะได้รับการฝึกฝน ผ่านการอบรมทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติเป็นอย่างดี และส่วนใหญ่ไม่มีประวัติการคอรัปชั่นแต่อย่างใด

#6 ผู้คนใจดี เป็นมิตร อบอุ่น

ชาวนิวซีแลนด์จะเรียกตนเองว่า “กีวี” ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีความเป็นมิตรสูง ไม่ชอบพิธีการ เข้าใจความแตกต่างในเรื่องของวัฒนธรรม ส่วนใหญ่จะต้อนรับชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศตนเองอย่างอบอุ่น ชอบพบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่ต่างกัน ส่วนในชีวิตประจำวันคนนิวซีแลนด์ค่อนข้างจะดำเนินชีวิตแบบสบายๆ นอกจากนี้ที่นี่จะมีการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างเสมอภาค ไม่มีการเหยียดสีผิวหรือชนชาติ เพราะจะมีกฎหมายคุ้มครองเรื่องการห้ามแบ่งแยกเชื้อชาติ เพศ หรือความพิการ คนที่ถูกดูถูกหรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคลจะสามารถขอความช่วยเหลือได้ที่ The Human Rights Commission หรือ The Race Relations Conciliator ที่จะคอยช่วยเหลือและแก้ปัญหาในเรื่องนี้นั่นเอง

#7 นิวซีแลนด์ ไม่มีงู !

สำหรับใครที่เป็นโรคกลัวสัตว์เลื้อยคลานโดยเฉพาะ งู รับรองเลยว่าหมดห่วงค่ะ เพราะถึงแม้ว่า นิวซีแลนด์ จะเป็นประเทศที่เป็นเกาะ เต็มไปด้วยป่าไม้ ธรรมชาติ ภูเขาล้อมรอบ แต่ก็ไม่มีสัตว์ร้ายประเภทงูเงี้ยวเขี้ยวขออยู่เลยรวมถึงสัตว์ใหญ่อย่าง หมี และหมาป่าที่นี่ก็ไม่มีค่ะ! เนื่องจากที่นี่เขาเข้มงวดในการตรวจการนำเข้าสิ่งของ หรือสิ่งแปลกปลอม รวมถึงสัตว์ต่างๆ เข้ามาในประเทศเพื่อความปลอดภัยของประเทศเขานั่นเอง และบวกกับสภาพอากาศที่ไม่ค่อยคงที่อาจถึงขั้นหนาวมาก จึงทำให้สัตว์เลือดเย็นอย่างงูไม่สามารถอาศัยอยู่ในประเทศนี้ได้ ดังนั้นสบายใจหายห่วงค่ะ

#8 การคมนาคม และระบบสาธารณูปโภคที่ปลอดภัย

ถ้าพูดถึงเรื่องการเดินทางในประเทศนิวซีแลนด์แล้วไม่ว่าจะเป็นรถประจำทาง หรือรถบัสถือว่าเป็นการเดินทางที่ค่อนข้างสะดวกสบายและปลอดภัยเลยทีเดียว เพราะรัฐบาลที่นี่เขาเข้มงวดในการจำกัดความเร็วในการขับรถรวมถึงรถประจำทางด้วย ซึ่งรถประจำทางที่นี่ล้วนแล้วจะมาตรงเวลาทุกๆ 30 นาที ดังนั้นน้องๆ ควรจะต้องคำนวนเวลาการขึ้นรถประจำทางให้ดี หรือถ้าน้องๆ อยากจะปั่นจักรยานไปเรียน หรือปั่นเที่ยวรอบๆเมือง รับรองว่านอกจากจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ยังปลอดภัยแบบ 100% อีกด้วย นอกจากนี้ระบบสาธารณูปโภคของที่นี่โดยเฉพาะน้ำประปาในนิวซีแลนด์ ได้ผ่านการตรวจสอบ และควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด น้ำประปาจึงมีความสะอาด สามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย

และนี่ก็คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงควรไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศนิวซีแลนด์ ประเทศที่ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศถึงเรื่องของการศึกษาที่ได้มาตรฐานระดับโลก และที่สำคัญน้องๆ ที่ไปเรียนต่อที่นี่รับรองว่ายังไงก็ใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย โดยที่น้องๆ จะสามารถเรียนภาษา ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมที่หลากหลาย และสนุกไปกับการทำกิจกรรมสุดมันส์ต่างๆ แบบไร้กังวลอย่างแน่นอนค่ะ

ตรวจสอบ โปรโมชั่นเรียนต่อด้านภาษา และข่าวสารจากโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษทั่วโลก **โปรร้อนแรงจาก Kaplan Auckland ลด 3 ต่อ มีทั้งคอร์สระยะสั้นและระยะยาว

สำหรับน้องๆ สนใจหลักสูตรภาษาอังกฤษในโรงเรียนสอนภาษาที่ประเทศ New Zealand หรือประเทศอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น UKUSAAustraliaCanada หรือ Ireland สามารถ ลงทะเบียนเพื่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติม ได้จากพี่ๆ เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของ SI -English ได้โดยตรง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย!

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

การยื่นขอวีซ่านักเรียนเพื่อเรียนต่อในนิวซีแลนด์

เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ เกี่ยวกับการอาศัยอยู่ที่ประเทศ New Zealand

20 เรื่องแปลกน่ารู้ก่อนไปเรียนต่อนิวซีแลนด์

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy