ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

มาเช็คสภาพอากาศ Australia ก่อนไปเรียนกัน…

23 มกราคม 2567 ออสเตรเลีย บริสเบน เมลเบิร์น ซิดนีย์ Perth

การศึกษาสภาพอากาศก่อนเดินทางเป็นสิ่งสำคัญ เพราะแต่ละเมืองในออสเตรเลียนั้นมีสภาพอากาศที่ต่างกัน ฤดูกาลของออสเตรเลียนั้นจะมีความแตกต่างจากประเทศอื่นๆ ด้วยเช่นกัน และในแต่ละเดือนก็มีอากาศที่ต่างกันสุดขั้ว บางเดือนร้อนมาก บางเดือนหนาวมาก ดังนั้นการรู้ถึงสภาพอากาศในแต่ละเมืองและในช่วงเดือนที่เราจะเดินทาง จะช่วยให้ทุกคนจัดเตรียมเสื้อผ้าได้อย่างง่ายขึ้น หรืออาจจะช่วยเป็นตัวตัดสินใจ ในการเลือกช่วงที่อยากไปเรียนและไปใช้ชิวิตอยู่ที่นั้น

Sydney

ซิดนีย์ ส่วนมากจะมีอากาศที่สดใส เพราะตั้งอยู่ตอนใต้ทำให้เมืองนี้มีฤดูหนาวที่ไม่หนาวจัดและฤดูร้อนที่กำลังพอดีไม่ร้อนจนเกินไป เหมาะกับคนที่ชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นอย่างมาก ช่วงฤดูร้อนผู้คนจะชอบไปเที่ยวชายหาดของซิดนีย์กัน ช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่จะมีอากาศดีและอบอุ่นที่สุดในปี ส่วนช่วงที่หนาวที่สุดของเมืองนี้ก็จะเป็นช่วงกรกฎาคม และสุดท้ายฤดูใบไม้ผลิ ในตอนกลางวันจะมีความอุ่นมากขึ้น แต่จะไม่เท่าฤดูร้อน

 

Melbourne

เมลเบิร์น เมืองที่ถูกกล่าวขานกันว่ามี 4 ฤดูในหนึ่งวัน เพราะอิทธิพลจากมหาสมุทรทำให้มีสภาพอากาศที่คาดเดาได้ยาก บางช่วงอาจจะร้อนมาก แต่ไม่กี่ชั่วโมงก็หนาว และฝนก็สามารถตกได้อีก โดยหน้าร้อนของเมลเบิร์น จะร้อนมากๆ ในช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง จะมีหมอกในตอนเช้า และมีแสงแดดอ่อนๆ มีลมบ้างเป็นระยะ ส่วนในช่วงฤดูหนาวนั้นจะหนาวเย็น ช่วงนี้ฝนจะไม่ค่อยตกหนัก และสุดท้ายช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะเป็นช่วงที่มีสภาพอากาศแปรปรวนที่สุดในปี

 

Brisbane

บริสแบน เป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ มีสภาพอากาศแบบกึ่งร้อนชื้น โดยหลักๆ อากาศของเมืองนี้จะอบอุ่นค่อนไปทางร้อนเกือบตลอดทั้งปี แต่มีท้องฟ้าที่แจ่มใส กลางวันที่อบอุ่น ส่วนกลางคืนมีความเย็นสบาย ช่วงฤดูร้อนบางทีจะอยู่ที่เกือบ 30°C ได้เลย ส่วนช่วงที่อากาศอบอุ่นที่สุดของปี น่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง - ฤดูหนาว ที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยนอยู่ที่ 15 – 25°C แถมยังอบอวลไปด้วยอุณหภูมิเย็นสบายจากลมทะเลอีกต่างหาก

 

Perth

เพิร์ท เป็นเมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย จะอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย ซึ่งเพิร์ธจะมรสภาพอากาศที่แห้งและอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว ในช่วงฤดูร้อนนั้น จะมีฝนตกไม่ปกติเท่าไหร่ และช่วงฤดูหนาว อาจจะมีฝนตกและพายุเข้าบ้างเป็นบางครั้ง ส่วนช่วงฤดูใบไม้ผลิ กลางวันจะอบอุ่นและมีแสงแดด มีฝกตกเล็กน้อย 

 

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจสมัครเรียนคอรส์ภาษาอังกฤษ หรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษใน UK, USA, Australia, Canada, Ireland และ New Zealand สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ SI-English ได้แล้ววันนี้ พร้อมดำเนินการฟรีทุกขั้นตอน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพียงลงทะเบียนชื่อ เบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่ติดต่อ พร้อมแจ้งความประสงค์ในการสมัครเรียน

 

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

5 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเรียนในประเทศออสเตรเลีย

4 ขั้นตอนไปเรียนภาษาออสเตรเลียสุดง่าย ฉบับ SI-English

4 Language School จาก 4 เมืองดังในออสเตรเลีย

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy