ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

12 เทศกาลของ UK ใน 12 เดือน Festival สุดมันส์ที่ต้องไปเช็คอิน!

7 มีนาคม 2562 สหราชอาณาจักร ลอนดอน culture นักเรียน

12 เทศกาลของ UK ใน 12 เดือน Festival สุดมันส์ที่ต้องไปเช็คอิน! ไปเรียนในอังกฤษทั้งที จะพลาดงานเทศกาลได้ไง จัดมาครบ มีทุกเดือน พร้อมแล้ว ลุย!!

festival

January เดือนมกราคม

New Year

เทศกาลแรกที่ใครๆ ต่างก็รู้จักกันดี วันปีใหม่นั่นเอง ผู้คนต่างพร้อมที่จะสังสรรค์ตั้งแต่คืนวันที่ 31 ธันวาคม ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ในวันที่ 1 มกราคมของทุกปี นักเรียนจากหลากหลายสถาบัน มหาวิทยาลัยพร้อมใจกันนัดเพื่อนฝูงออกไปหาสถานที่ที่จัดงานรื่นเริง ร้านอาหาร แหล่งบันเทิง ในอังกฤษ สถานที่ๆ ชาวอังกฤษนิยมไปก็คือ London Eye เพราะที่นี่มีจัดงานแสดงแสง สี เสียง โชว์พลุ อย่างอลังการงานสร้าง ทั้งยังมีสำนักข่าวหลายแห่งถ่ายทอดงานนี้ไปทั่วโลก ใครมีโอกาสไปอยู่อังกฤษในช่วงเวลานี้ อย่าพลาดเลย แต่กระซิบบอกไว้ก่อนนะคะว่างานนี้ไม่ใช่ว่าจะเข้าไปดูได้เลย ต้องซื้อบัตรสำหรับดูพลุด้วย เพราะด้วยความหนาแน่นของประชาชน ทางอังกฤษจึงเปลี่ยนกฎใหม่ ในวันสิ้นปี เจ้าหน้าที่จะมากั้นแนวเขต ให้สำหรับคนที่มีบัตรได้เข้าชม หากสนใจและมีโอกาสก็กดบัตรจากอินเตอร์ล่วงหน้าไว้ก่อนเลยค่ะ

London Art Fair

เทศกาลงานศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในลอนดอนและใหญ๋ที่สุดของฝั่งยุโรปเลยทีเดียว เป็นงานที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะต่างๆ กว่า 100 แห่ง ร่วมใจกันนำเสนอผลงานสุดคูล ใครเป็นเด็ก Art ชอบงานศิลปะ คงจะพลาดงานนี้ไม่ได้แล้ว เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่ www.londonartfair.co.uk ในปี 2019 นี้ก็พึ่งจัดไปเมื่อวันที่ 16-20 มกราคม ใครไม่ทันก็รอปีหน้าได้ค่ะ London Art Fair 2020 จะมีอีกครั้งในวันที่ 22-26 มกราคม 2020

February เดือนกุมภาพันธ์

London Fashion Week (Fall/Winter)

งานแสดงแฟชั่นโชว์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานมากๆ บอกได้เลยว่าคอลเลคชั่นใหม่ ของดีไซเนอร์ชื่อดังทั้งในอังกฤษและทั่วโลกจะมาจัดที่งานนี้ โดยปกติจะจัดขึ้นที่ Somerset House และ 180 The Strand เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา งานนี้จัดขึ้นในวันที่ 14 -19 สำหรับปีหน้า น้องๆ คนไหนอยากไปชมงานแฟชั่นระดับโลก เข้าไปเช็คข้อมูลในเว็บไซต์ www.londonfashionweek.co.uk

Pancake Race

เรียกง่ายๆ ว่าเทศกาลวิ่งถือกะทะแพนเค้ก อย่าพึ่งขำค่ะ เทศกาลนี้มีจริงๆ และสนุกสนานมาก เทศกาล Pancake Race นี้ เกิดขึ้นจากเทศกาลกินแพนเค้กก่อนวันล้างบาป จนกระทั่งกลายมาเป็นการแข่งขันวิ่งถือกระทะแพนเค้ก แต่งานนี้จะตระเวนจัดงานกันตามสถานที่ต่างๆ แต่ละปีไม่เหมือนกัน เช่นที่ Covent Garden , Lincoln’s Inn Fields และที่ Spitalfields ซึ่งจัดบ่อยสุด

March เดือนมีนาคม

The River Race

งานเทศกาลใหญ่ยักษ์ ที่กะลาสีเรือมากกว่า 400 คนมาร่วมแข่งเรือประจำปีที่แม่น้ำเทมส์ ด้วยความยาวกว่า 7 กิโลเมตร จุดเริ่มต้นเริ่มจาก Mortlake และสิ้นสุดที่ Putney เข้าไปสมัครได้ที่เว็บไซต์ งาน The River Race จะจัดขึ้นในวันที่ 30 มีนาคม 2019 นี้ ใครกำลังจะไปอังกฤษ อยากร่วมงาน รีบเลย!

April เดือนเมษายน

London Marathon

งานวิ่งมาราธอนบนถนนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก London Marathon งานที่รวมพลคนรักการวิ่งกว่า 30,000 คน ที่มาจากทั่วโลก โดยเส้นทางการวิ่งจะเริ่มจาก Greenwich Park ไปตามถนนเส้น The Mall ใจกลางลอนดอน ใครชื่นชอบการออกำลังกายด้วยการวิ่ง อย่าพลาดเลย ไม่ได้มีโอกาสบ่อยๆ ที่จะได้วิ่งชมบรรยากาศ ชมเมืองลอนดอนแบบจุใจขนาดนี้ งานนี้จัดขึ้นในเดือนเมษายนวันที่ 28 นี้ค่ะ สมัครออนไลน์เปิดแล้ว คลิก!

May เดือนพฤษภาคม

Chelsea Flower Show

เทศกาลสำหรับคนรักต้นไม้และดอกไม้ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพียงซื้อบัตรตั๋วเข้าชมก็จะได้พบกับการจัดแสดงพัฒนาการปลูกต้นไม้ทั้งแบบทั่วไป และชนิดพันธุ์แปลกใหม่ ให้ชม ปีนี้จัดขึ้นในวันที่ 21 - 25 พฤษภาคม 2019 กดเพื่อซื้อตั๋ว

June เดือนมิถุนายน

Royal Ascot

เทศกาลแข่งม้าของเหล่าชนชั้นสูง จัดขึ้นที่ Ascot Racecourse รวบรวมเหล่าบรรดาบุคคลมีชื่อเสียง ไฮโซสไตล์อังกฤษ งานนี้จะจัด 5 วัน ในเดือนพฤษภาคม ถ้าใครอยากเข้าชมสามารถจองตั๋วล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์ก่อนได้เลย ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.ascot.co.uk

July เดือนกรกฎาคม

Wimbledon Lawn Tennis Championships

เทศกาลแข่งขันเทนนิสบนคอร์ดหญ้าสุดเก๋ไก๋ ที่โด่งดังไปทั่วโลก นักเทนนิสมากมายจากทุกสารทิศมาร่วมแข่งขันงานประเพณีนี้ ระยะการแข่งขันประมาณ 2 อาทิตย์ ใครสนใจเข้าร่วมชมล่ะก็ แนะนำว่าควรจองบัตรล่วงหน้าไว้ก่อน ไม่งั้นไปต่อแถวยาวและนานมากๆ ข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์หลักของ Wimbledon เลยค่ะ แพลนจัดงานปีนี้ก็คือ 1-14 July 2019

Pride London

รู้ยัง? งานเทศกาลพาเหรดของกลุ่มเพศที่สาม ชาวสีรุ้งที่ลอนดอนจัดยิ่งใหญ่มากๆ ภายในงานจะใช้สีรุ้งเป็นธีมหลัก มีทั้งการเดินพาเหรด ขายของต่างๆ รับรองว่าถูกใจชาว LGBT ทุกคน เต็มที่สุดๆ สังคมเปิดกว้างมากๆ งาน Pride London จัดตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงช่วงเย็นๆ ในช่วงเดือนกรกฎาคม

August เดือนสิงหาคม

Notting Hill Carnival

เทศกาลคาร์นิวัล Notting Hill รวมแสดงแสงสีเสียงที่ตระการตา สนุกสนานที่สุดของยุโรป เปิดโอกาสให้ผู้คนเข้าร่วมเดินขบวนพาเหรด มีจัดอาหารขายมากมาย เฮฮาปาร์ตี้กันอย่างเต็มที่

September เดือนกันยายน

Totally Thames

เทศกาล Totally Thames คือ งานประจำปีที่สำคัญงานหนึ่งของชาวลอนดอน จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความอุดมสมบูรณ์ของแม่น้ำที่เป็นที่รักที่สุดของชาวเมือง สนุกสนานไปกับกิจกรรมที่มีขึ้นตลอดทั้งเดือน เช่น เทศกาลศิลปะริมน้ำ กิจกรรมชุมชน การแข่งเรือพาย นิทรรศการด้านประวัติศาสตร์และวรรณคดี กิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ฯลฯ เรียกว่าคุ้มค่ากับการเปียกปอนกันเลยทีเดียว งานนี้จัดทั้งเดือนกันยายนเลยค่ะ

London Design Festival

นักเรียน-นักศึกษาคนไหนที่รักในงานศิลปะและการออกแบบ รีบมาลงชื่อเช็คอินกันที่งาน London Design Festival (LDF) ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปี ในเดือนกันยายน ช่วงกลางๆ เดือน นับตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา เพื่อเฉลิมฉลองวัฒนธรรมการออกแบบดีไซน์ร่วมสมัย ประกอบด้วยงานศิลปะแบบจัดวาง และกิจกรรมต่างๆ เช่น โชว์เคส จากนักออกแบบ สถาปนิก ศิลปิน และผู้ค้างานศิลปะ ตามพื้นที่สำคัญๆ และแลนด์มาร์กของเมือง พิพิธภัณฑ์ใหญ่ๆ ไปจนถึงแกลอรี่เล็กๆ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ The Victoria and Albert Museum น้องๆ ที่เรียนด้านดีไซน์ห้ามพลาดเด็ดขาด

Buckingham Palace Summer Opening

ฤดูร้อนในทุกๆ ปี พระราชวังบัคกิงแฮม สถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงลอนดอน จะเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวและบุคคลทั่วไปให้ได้เข้าเยี่ยมชมความงดงามวิจิตร พร้อมกับนิทรรศการที่มีธีมแตกต่างกันออกไปในแต่ละปี พระราชวังบัคกิงแฮม ประกอบด้วยห้องหับต่างๆ กว่า 775 ห้อง แต่จะเปิดให้เข้าชมเพียง 19 ห้องเท้านั้น ห้องที่ใหญ่ที่สุดคือห้องจัดเลี้ยงหรือ the State Rooms คือไฮไลต์สำคัญ รวมไปถึงห้อง the Throne Room และ the Ballroom ที่ประดับโคมไฟระย้าสุดอลังการ ทัวร์แต่ละรอบจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง มีกฏที่สำคัญคือห้ามถ่ายภาพ ห้ามดื่มหรือทานอาหารในพระราชวัง แต่ก็มีคาเฟ่เปิดให้บริการเพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสประสบการณ์การจิบชาในรั้ววังที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของโลก

October เดือนตุลาคม

Museums at Night

เทศกาล " Museums at Night" เทศกาลประจำฤดูใบไม้ร่วงนี้ มีกิจกรรมพิเศษต่างๆ มากมาย ที่ทางแกลเลอรี่ พิพิธภัณฑ์และสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในกรุงลอนดอนได้ร่วมมือกันขึ้น โดยขยายเวลาเปิดให้เข้าชมในยามวิกาล มีกิจกรรมและความสนุกใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา ถือเป็นกิจกรรมหลังเลิกเรียนที่เป็นที่ชื่นชอบจากนักเรียน-นักศึกษาเป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีการจัดเทศกาลนี้ขึ้นในทุกๆ ปี รับรองว่างานนี้ไม่น่าเบื่อแน่นอน 

Halloween in London

ฮัลโลวีน เป็นอีกคืนที่ทั่วทั้งลอนดอนจะเฉลิมฉลองด้วยความสนุกสนาน ชนิดที่น้องๆ อาจจะไม่เคยประสบพบเจอในบ้านเรา แล้วทำไมเราถึงจะไม่ร่วมปาร์ตี้ไปกับชาวลอนดอนเขาล่ะ ทุกอย่างที่เรานึกถึงเกี่ยวกับเทศกาลฮัลโลวีน ไม่ว่าจะเป็นคอสตูมหลุกโลก ฟักทองแกะสลัก อาหารและเครื่องดื่มประจำเทศกาล ลูกกวาดและขนมหวาน รอให้น้องๆ สัมผัสกับประสบการณ์แบบต้นฉบับปลายเดือนตุลาคมนี้แน่นอน (จัดขึ้นในวันฮัลโลวีน 31 ตุลาคม ของทุกปี)

November เดือนพฤษจิกายน

London Mayor’s Show

เทศกาลขบวนพาเหรด ระยะทางยาวกว่า 3 ไมล์ ซึ่งจัดขึ้นมามากกว่า 800 ปีแล้ว ขบวนพาเหรดนี้มีรถม้า ของท่านนายกเทศมนตรี ร่วมมาด้วย ตระการตาไปกับพาเหรดระยะทางยาวๆ ดูกันจุใจ งานนี้จัดขึ้นทุกวันเสาร์ที่สองของเดือนพฤศจิกายน

December เดือนธันวาคม

Lighting of the Christmas Tree

เดือนฤดูหนาวมาถึงแล้ว พร้อมกับเทศกาลงานประดับไฟต้นคริสต์มาส ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะตามท้องถนน ย่านสำคัญของ West End ไปถึงถนน Oxford และ Regent มีการตกแต่งให้สวยงาม เดินชมบรรยากาศ ถ่ายรูปเก็บความประทับใจกันเลย งานประดับไฟจะเริ่มตั้งแต่ก่อนวันคริสต์มาส ยาวไปจนถึงวันสิ้นปี 31 ธันวาคม กันเลย!

สำหรับน้องๆ คนไหนที่มีความต้องการและสนใจอยากเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น นิวซีแลนด์ แคนาดา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา และไอร์แลนด์ ซึ่งเรามีคอร์สเรียนภาษาให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยสามารถมาลงทะเบียนกับ SI-English หรือโทร. 02-260-6033 ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อขอรับคำแนะนำฟรี! ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ค่ะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

มาอัพสกิลฝึกภาษาอังกฤษกับ 5 website สอนภาษาสุดเจ๋งกันเถอะ!

ไปเรียนภาษาที่ ‘ซิดนีย์’ แล้วดียังไง?

Top 4 โรงเรียนสอนภาษาที่ดีที่สุดในซิดนีย์

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy