ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

4 โรงเรียนสอนภาษาในเมลเบิร์นที่จัดว่าครบที่สุด!

24 เมษายน 2562 ออสเตรเลีย เมลเบิร์น English โรงเรียนสอนภาษา ทิปส์

SI-English แนะนำ 4 โรงเรียนสอนภาษาในเมลเบิร์นที่จัดว่าครบที่สุด ทั้งหลักสูตร โลเคชั่น คุณภาพการเรียนการสอน จะมีสถาบันไหนบ้าง ศึกษากันจากบทความนี้เลยค่ะ... (ลองดู 5 โรงเรียนสอนภาษาชั้นนำใน UK ปี 2019)

language,school

#1 Eurocentres Melbourne

เมลเบิร์น เมืองหลวงของรัฐวิคตอเรีย ในประเทศออสเตรเลีย มีทั้งความทันสมัย ผู้คนเป็นมิตร รวมทั้งยังมีสวนสาธารณะมากมายเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ และมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย นอกจากนี้ออสเตรเลียยังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นประเทศที่มีความเป็นอยู่ที่ดีที่สุดในโลก และเมืองเมลเบิร์นยังได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดอีกด้วย เริ่มกันที่โรงเรียนแรกอย่าง Eurocentres Melbourne มีประสบการณ์การสอนมามากกว่า 60 ปี ทั้งในเรื่องการจัดหลักสูตร การสอนภาษาอังกฤษ มีเป้าหมายคือเพื่อให้เกิดความเข้าใจกันทุกคน สามารถรวมวัฒนธรรมหลากหลายเชื้อชาติเข้าไว้ด้วยกันได้ คุณภาพการเรียนภาษาอังกฤษสำคัญสูงสุด

Eurocentres ที่ Melbourne มีทุกสิ่งทุกอย่างที่นักเรียนควรจะได้รับจากการเรียนรู้ที่สุดทันสมัย หลักสูตรหลากหลายที่ครอบคลุม โดยอาจารย์ผู้สอนที่เอาใจใส่ทั้งในเรื่องการสอนภาษาอังกฤษและสามารถเป็นที่ปรึกษาต่างๆ อีกทั้งในห้องเรียนยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยครบครัน และยิ่งไปกว่านั้นการมาเรียนที่เมลเบิร์นถือเป็นอีกหนึ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดในออสเตรเลียเลยก็ว่าได้ โดยในทุกๆปีจะมีนักเรียนประมาณ 13,000 คนที่มาเรียนที่นี่ มั่นใจได้เลยว่าจะได้เรียนภาษาอังกฤษในสถาบันภาษาที่มีคุณภาพอย่าง Eurocentres อย่างแน่นอน

หลักสูตรที่โดดเด่น

 • General English
 • Business English
 • Private English
 • Exam Preparation: FCE/PET/CAE/CEP
 • IELTS
ที่พัก Eurocentres Melbourne มีที่พักให้เลือก 2 แบบ คือ น้องๆ สามารถพักกับโฮสต์ที่โฮมสเตย์ ในคอนแทคของโรงเรียนได้ โดยจะมีทั้งครอบครัวเดี่ยว ครอบครัวใหญ่ คู่สมรสที่เกษียณ เป็นต้น โรงเรียนจะคัดเลือกและพิจารณาอย่างเหมาะสมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อการพักผ่อนที่สะอาด สะดวกสบาย และที่พักอีกแบบ คือ Residence จะมีความเป็นส่วนตัวกว่าแบบแรก มีห้องเป็นของตนเอง สามารถทำอาหารได้ในครัวส่วนกลาง แต่อย่างไรก็ตามจะมีที่พักบางแห่งที่อยู่ใกล้ร้านอาหาร และโรงเรียนของเรา ซึ่งราคาอาหารจะอยู่ในระดับที่เหมาะสมนั่นเอง 

#2 Embassy English Melbourne

ทิวทัศน์และธรรมชาติของเมืองเมลเบิร์น สวยงาม และมีความทันสมัยในตัว ใครที่สนใจเรียนและใช้ชีวิตที่นี่  อย่าพลาดที่จะดูโรงเรียนสอนภาษาชื่อดังหลายวิทยาเขตในประเทศใหญ่ๆ อย่าง Embassy English Melbourne ที่จะทำให้ได้สัมผัสกับวัฒนธรรม ศิลปะ ร้านอาหาร ดนตรี สีสันของเมืองเมลเบิร์นนี้ เรียนอย่างมีชีวิตชีวา ที่ตั้งของโรงเรียนอยู่ในย่านที่มีสไตล์ มีเอกลักษณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกก็มากมาย เช่น สัมมนาช่วยเหลือการจัดหางาน iPad สำหรับนักเรียน และศูนย์ให้คำแนะนำการสมัครเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัย บุคลากร เจ้าหน้าที่ รวมไปถึงอาจารย์ก็มีความรู้ความสามารถมาก ที่จะช่วยให้นักเรียนพัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษ ในทุกๆ ด้านได้เป็นอย่างดี

ในช่วงวันหยุดหรือปิดเทอม ไปลุยทำกิจกรรมผจญภัย หรือไปชิมอาหารในร้านที่มีชื่อเสียง ช็อปปิ้งเอ้าท์เล็ต ชมความงามของสถาปัตยกรรม เดินเล่นตามชายหาด เล่นกีฬาหรือไปทัศนศึกษาตามสถานที่ใหม่ๆ 

หลักสูตรที่เปิดสอน

 • Beginners English Course
 • General English Course
 • Communication Skills
 • Business English course
 • Language Semester Abroad
 • Embassy Pathways
 • Cambridge FCE exam course
 • Cambridge CAE exam course
 • IELTS exam preparation course
 • One-to-one English lessons

ที่พัก มีทั้งโฮมสเตย์ และหอพักนักเรียน ในโฮมสเตย์ น้องๆ สามารถพูดภาษาอังกฤษสื่อสารกับครอบครัวโฮสต์ได้ตลอด แต่น้องๆ ที่เลือกพักหอพักก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษ เพราะที่หอพักก็มีนักเรียน นักศึกษาต่างสัญชาติอาศัยอยู่หลากหลาย

#3 Melbourne City College Australia

Melbourne เมืองหลวงของรัฐวิคตอเรีย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Yarra และ Port Phillip Bay พื้นที่อ่าวซึ่งมีชายหาดอันงดงามและมีกิจกรรมกีฬามากมายให้เลือกเล่น ทั้งยังเป็นศูนย์กลางด้านศิลปะและวัฒนธรรม การเงินและการสื่อสารที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยมีท่าอากาศยานระหว่างประเทศ ท่าเทียบเรือสำหรับขนส่งสินค้าและผู้โดยสารรวมถึงการเชื่อมโยงทางรถไฟไปยังเมืองข้างเคียง คอยให้บริการ

Melbourne City College Australia คือตัวเลือกอันดับหนึ่ง สำหรับนักศึกษาที่ต้องการการฝึกอบรมวิชาชีพที่มีคุณภาพ วิทยาลัยมีความกระตือรือร้นเกี่ยวกับการศึกษาที่มีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์ โดยมุ่งมั่นที่จะให้การฝึกอบรมภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพและเหมาะสมสำหรับแต่ละบุคคล วิทยาลัยตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเมลเบิร์น มีพื้นที่กว้างขวาง และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายพร้อมอุปกรณ์การเรียนและเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีความทันสมัย Melbourne City College Australia มีเป้าหมาย คือ จะยกระดับการให้การศึกษาอบรม ผ่านการสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีที่สุด ซึ่งสามารถพัฒนาทักษะชีวิตของนักเรียนได้ตลอดไป

ข้อมูลหลักสูตร

Melbourne City College Australia ให้การอบรมภาษาอังกฤษในหลายๆ หลักสูตร รวมถึงหลักสูตรวิชาชีพ เช่น OET Training, Certificate III in Aged Care (การดูแลผู้สูงอายุ), Certificate III in Child Care (การดูแลเด็ก) และอื่นๆ สำหรับนักศึกษาทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ที่พัก มีดังนี้
 • โฮมสเตย์แบบ Full Board, AU$200 - AU$270 ต่อสัปดาห์
 • หอพักนักศึกษา (Student house), AU$150 - AU$200 ต่อสัปดาห์
 • โฮมสเตย์แบบ Half – Board, AU$150 - AU$200 ต่อสัปดาห์ (รวมค่าใช้จ่าย)
 • บ้านหรืออพาร์ทเมนท์ให้เช่า, AU$200 - AU$350 ต่อสัปดาห์ (ไม่มีเฟอร์นิเจอร์)

ที่พักเหล่านี้สามารถจองก่อนเดินทาง โดยต้องแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนออกเดินทางไปยังประเทศออสเตรเลีย รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้จากเจ้าหน้าที่ด้านสวัสดิการนักศึกษานานาชาติ

#4 SACE Melbourne

โรงเรียนที่จะแนะนำเป็นโรงเรียนที่ 4 วันนี้ คือ SACE Melbourne ก่อตั้งเมื่อปี 2015 บริเวณใจกลางเมืองเมลเบิร์น ที่ตึก World Trade Centre มองเห็นวิวแม่น้ำ Yarra และไม่ไกลจากเขตศูนย์กลางธุรกิจ ริมฝั่งแม่น้ำเต็มไปด้วยร้านอาหาร ภัตตาคาร และร้านกาแฟและคาเฟ่ที่มีชื่อเสียง ทำให้เมืองมีชีวิตชีวาอย่างมาก SACE Melbourne มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์อย่างมากในทางการศึกษาระดับนานาชาติ และได้รับการรับรองตั้งแต่ปี 1987 ห้องเรียนของที่นี่มี 15 ห้อง มีความกว้างขวาง และสะดวกสบาย สามารถรับแสงแดดจากธรรมชาติผ่านหน้าต่างบานใหญ่ ซึ่งสามารถชมวิวของเมืองได้เป็นอย่างดี เป้าหมายของสถาบันคือ ต้องการให้ผู้เรียนเรียนรู้และพัฒนาภาษาอังกฤษได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพที่สุด

ข้อมูลหลักสูตร

SACE Melbourne เปิดสอนหลากหลายหลักสูตรให้ตรงความต้องการของคุณตั้งแต่ ภาษาอังกฤษทั่วไป (General English) ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ การเตรียมตัวสำหรับเข้าศึกษาระดับชั้นมัธยม การเตรียมสอบ Cambridge Exam และอื่นๆ

ที่พัก  ทางสถาบัน SACE จะมีการคัดเลือกโฮสต์แฟมิลี่แก่นักเรียน นักศึกษานานาชาติ เป็นอย่างดี เพื่อประสบการณ์และความสะดวกสบายในการพักผ่อน โฮมสเตย์เป็นตัวเลือกที่นิยมมาก ที่พักแบบโฮมสเตย์จาก SACE จะมีการจัดเตรียมอาหารครบ 3 มื้อต่อวัน รวมถึงเตียงนอนและผ้าเช็ดตัวให้ด้วย โดยกำหนดให้ระยะเวลาการอยู่อาศัยขั้นต่ำเป็นเวลา 4 สัปดาห์

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการไปศึกษาต่อด้านภาษาในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร แคนาดา สหรัฐอเมริกา และไอร์แลนด์ สามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศ , Tel. 02-2606033 เพื่อขอรับคำแนะนำจากเราฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ หรือสามารถค้นหาคอร์สเรียนภาษาในโรงเรียนภาษาที่ตรงใจได้ที่นี่เลยค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียใน 4 เมืองยอดนิยมของเด็กไทย

5 สถานที่ในลอนดอนที่คุณต้องปักหมุดไว้

คุณรู้ไหม ค่าครองชีพสำหรับนักเรียนต่างชาติใน Australia อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy