ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

พูดคล่องเหมือนเจ้าของภาษาด้วยหนังสือ 5 เล่มในการฝึกพูดภาษาอังกฤษด้วยตนเอง

19 กุมภาพันธ์ 2561 English หนังสือ เรียนรู้ด้วยตนเอง การพูด บทสนทนา

หลังจากที่เราได้แนะนำ 5 หนังสือแกรมม่าสำหรับผู้สนใจพัฒนาทักษะไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ ให้แก่น้อง ๆ ที่มีความสนใจด้านการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษด้วยตนเอง วันนี้เรามีหนังสือ 5 เล่ม ที่เหมาะแก่การฝึกพูดภาษาอังกฤษ อยากพูดเป๊ะ พูดคล่อง เหมือนเจ้าของภาษา ไปดูรายละเอียดพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

มาเริ่มกันที่เล่มแรกที่มีชื่อว่า

1. COLLINS EASY LEARNING ENGLISH CONVERSATION BOOK 1 (2ND ED.)

หนังสือ COLLINS EASY LEARNING ENGLISH CONVERSATION BOOK 1 (2ND ED.) ซึ่งจัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ HARPER COLLINS PUBLISHERS UK (GBP) และเป็นหนังสือที่เหมาะแก่นักเรียนนักศึกษาในการใช้เป็นคู่มือการฝึกพูดและการสื่อสารภาษาอังกฤษ เพราะหนังสือเล่มนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้เริ่มต้นฝึกพูด นอกจากนั้นแล้วหนังสือเล่มนี้ยังช่วยให้ผู้เรียนและนักเรียนที่มีความต้องการเรียนรู้วิธีการสื่อสารให้ได้ผลและสร้างความมั่นใจในการพูดในสถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ในที่ทำงานหรือขณะเดินทางท่องเที่ยวหรือเพื่อการเรียนให้ได้ผลดีอีกด้วยค่ะ

โดยมีบทเรียนทั้งหมด 14 ยูนิต ซึ่งในแต่บทจะอธิบายภาษาภาษาอังกฤษที่ใช้ในสถานการณ์เฉพาะแต่ครอบคลุมประโยคสนทนาในชีวิตประจำวัน นอกจากนั้นยังมีประโยคในการใช้ภาษาสำหรับสถานการณ์ที่เป็นทางการมากขึ้น เช่น การสัมมนา หรือ การประชุมทางธุรกิจ

อีกทั้งยังประกอบด้วยวลีที่เป็นประโยชน์ พร้อมทั้งบอกเวลาและสถานการณ์ที่เหมาะสมในการใช้วลีนั้น ๆ รวมไปถึงมีบทสนทนาสั้น ๆ เพื่อแสดงประโยคในการสนทนาภาษาอังกฤษทั่วไป นอกจากนั้นยังมี CD ไฟล์เสียงของบทสนทนาทั้งหมดที่มีอยู่ในหนังสือ ซึ่งน้อง ๆ สามารถเปิดฟังและฝึกออกเสียงไปพร้อม ๆ กับเจ้าของภาษากันได้เลยค่ะ

สำหรับเนื้อหาที่เสริมเข้ามาได้แก่ ประโยคตัวอย่างการแสดงออกในการใช้ประโยคสนทนาและยังมีโครงสร้างทางภาษาซึ่งจะทำให้น้อง ๆ สามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติ และยังมีหน้ารวมคำศัพท์ที่จำเป็นในการพูดซึ่งปรากฎอยู่ในหนังสือทั้งเล่มอีกด้วยค่ะ

2. A Conversation, Book 1: English in Everyday Life, 4th Edition 4th Edition by Tina Kasloff Carver (Author),‎ Sandra D. Fotinos-Riggs (Author) + (3 CDs)

หนังสือ A Conversation, Book 1: English in Everyday Life, 4th Edition 4th Edition แต่งโดย Tina Kasloff Carver และ Sandra D. Fotinos-Riggs เป็นหนังสือที่ช่วยให้นักเรียนนักศึกษาและผู้สนใจภาษาอังกฤษได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษตั้งแต่ระดับเริ่มต้นและพัฒนาความคล่องให้มากขึ้นไปเรื่อย ๆ

นอกจากนั้นยังมีศัพท์ที่จำเป็นต่อการใช้ในชีวิตประจำวัน ยกตัวอย่างเช่นสถานการณ์ในร้านค้า การชอปปิง ร้านอาหาร การทำงานและกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้น้อง ๆ นักเรียนมั่นใจได้ว่าจะมีความสามารถทางภาษาที่จำเป็นและนำไปใช้สนทนาได้ในในโรงเรียนและที่ทำงาน

หนังสือมาพร้อม CD ไฟล์เสียงทั้งหมด 3 แผ่น และยังมีบทจำลองการสนทนาซึ่งทำให้ผู้เรียนได้ฝึกพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตของตนเอง เพื่อความคล่องแคล่วในการฝึกบทสนาภาษาอังกฤษด้วยตนเองอย่างมีประสิทธภาพค่ะ

3. Practice Makes Perfect: English Conversation, Premium Second Edition by Jean Yates

หนังสือเล่มที่ 3 มีชื่อว่า Practice Makes Perfect: English Conversation, Premium Second Edition ซึ่งแต่งโดย Jean Yates เป็นหนังสือที่เรียกได้ว่าเป็นหนังสือที่สมบูรณ์แบบเหมาะแก่การฝึกสนทนาภาษาอังกฤษ และเพิ่งจะได้รับการปรับปรุงใหม่และตีพิมพ์อีกครั้ง โดยครั้งนี้มาพร้อมด้วยไฟล์เสียงที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ และมีบทเรียนเพื่อการฝึกการสนทนาภาษาอังกฤษ

หากผู้เรียนเป็นผู้ที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษในระดับ Intermediate แล้ว แต่มีความต้องการเพิ่มเติมในการฝึกทักษะการสนทนาภาษาอังกฤษ หนังสือเล่มนี้มีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนั้นยังมีวลีและตัวอย่างประโยคบทสนทนาแบบโต้ตอบที่สำคัญและจำเป็นต่อชีวิตประจำวัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้เรียนสร้างความมั่นใจในการพูดได้อย่างคล่องแคล่วค่ะ

4. English Made Easy Volume One: Volume one : A New ESL Approach: Learning English Through Pictures By Jonathan Crichton and Pieter Koster 

เล่มที่ 4 เป็นหนังสือที่ชื่อ English Made Easy Volume One: Volume one : A New ESL Approach: Learning English Through Pictures ซึ่งแต่งโดย Jonathan Crichton และ Pieter Koster

เป็นหนังสือที่สร้างความสนุกและสามารถใช้งานได้ง่าย English Made Easy Volume One จะช่วยผู้เรียนสร้างความก้าวหน้าในการเรียนรู้บทสนทนาภาษาอังกฤษ โดยมีการฝึกทักษะการใช้จินตนาการให้ภาพและข้อความตอบสนองกันเพื่อสร้างความเข้าใจและทำให้ผู้เรียนและผู้สนใจสามารถฝึกได้คล่องและเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนั้นน้อง ๆ นักเรียนที่เรียนภาษาอังกฤษแบบทั่วไปสามารถเข้าถึงและทำความเข้าใจคำศัพท์ ไวยากรณ์และการใช้ภาษาอังกฤษได้ง่ายเนื่องจากมีตัวอย่างประโยคการนำไปใช้ในสถานการณ์ทางสังคมที่ครอบคลุมซึ่งเหมาะสมแก่นักเรียนที่เรียนรู้ด้วยตนเองและผู้เรียนในชั้นเรียนอีกด้วยค่ะ

นอกจากนั้นยังเป็นหนังสือที่นำเอาวิธีการสื่อสารด้วยภาพที่มาฝึกทักษะในผู้เรียนมีความความเข้าใจอย่างละเอียดเกี่ยวกับโครงสร้างภาษาและวิธีการเรียนรู้ภาษา

ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้เป็นอาจารย์ผู้สอนภาษาอังกฤษที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ภาษาและการเรียนรู้ภาษา จึงทำให้มีความเข้าใจวิธีการสื่อสารระหว่างครูกับนักเรียนได้เป็นอย่างดีค่ะ

หนังสือเล่มนี้มีหน่วยการเรียนทั้งหมด 20 ชุด มีรายการคำ วลี รวมถึงคู่มือการออกเสียง อีกทั้งยังการนำเสนอเรื่องราวเรื่องราวความบันเทิงซึ่งใช้ผู้เรียนได้ฝึภาษาที่เพิ่งเรียนรู้มาเพื่อความคล่องแคล่วอีกด้วยค่ะ

5. English Pronunciation in Use Intermediate Book with Answers and Downloadable Audio Mixed media product English By Mark Hancock

ปิดท้ายกันด้วยเล่มที่ 5 ซึ่งเป็นหนังสือที่มีชื่อว่า English Pronunciation in Use Intermediate Book แต่งโดย Mark Hancock ซึ่งเป็นหนังสือการฝึกการออกเสียงระดับ Intermediate พร้อมคำเฉลย และไฟล์เสียงที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ โดยแบ่งเป็นคำอธิบายทั้งหมด 60 ยูนิต ซึ่งมาพร้อมคำอธิบายและบทสนทนาตัวอย่าง

นักเรียนสามารถสร้างความมั่นใจได้ในทุกด้านของการออกเสียงภาษาอังกฤษ รวมทั้งการออกเสียงในแต่ละคำซึ่งผู้เรียนสามารถฝึกได้ด้วยการฟังและฝึกออกเสียง ซึ่งเป็นใช้สำเนียงอังกฤษแบบอังกฤษ เหมาะสำหรับน้อง ๆ สนใจศึกษาต่อสหราชอาณาจักรในอนาคตอีกด้วยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับหนังสือ 5 เล่มดังที่กล่าวมา เราหวังว่าน้อง ๆ จะมีตัวเลือกหนังสือเพื่อการฝึกฝนการพูดและฝึกสนทนาภาษาอังกฤษที่โดนใจกันนะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไปค่ะ

สามารถอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

5 หนังสือแกรมม่าสำหรับผู้สนใจพัฒนาทักษะไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ

หากน้อง ๆ สนใจเรียนภาษาอังกฤษในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษชั้นนำในต่างประเทศ 
ทั้งใน สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์และไอร์แลนด์ สามารถติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับคำแนะนำฟรี พร้อมบริการสมัครเรียนให้แก่น้อง ๆ ฟรีทุกขั้นตอน ได้แล้ววันนี้ หรือ โทร 02-2602033 ค่ะ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy