ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

จบ ม.ปลายแล้วต้องอ่าน 5 เทคนิคเตรียมตัวเลือกมหาวิทยาลัยให้โดนใจ!

6 มีนาคม 2562 ทิปส์ สหราชอาณาจักร นักเรียน course Business English การพูด

จบ ม.ปลายแล้วต้องอ่าน 5 เทคนิคเตรียมตัวเลือกมหาวิทยาลัยให้โดนใจ เพราะการเรียนต่อในระดับอุดมศึกษามีผลต่อการทำงานในอนาคต เลือกดีมีชัยไปกว่าครึ่ง!! จะมีเทคนิคอะไรบ้างไปลุยกัยเลย

prepare,university

5 เทคนิคเตรียมตัวเลือกมหาวิทยาลัยให้โดนใจ 

#1 ความเป็นอยู่ในมหาวิทยาลัย

ความเป็นอยู่ใน-มหาวิทยาลัย การใช้ชีวิตต่างๆ เป็นเรื่องที่สำคัญระดับหนึ่งเลย เนื่องจากเราต้องเรียน ต้องใช้ชีวิตเป็นเวลา อย่างน้อยๆ ก็ 4 ปี น้องๆ อาจจะพิจารณาจากความต้องการของตัวเองก่อน เช่น เน้นความประหยัดหน่อยก็ไปอยู่มหาวิทยาลัยรัฐบาล อยากได้ความหลากหลายทางสาขาวิชา แปลกใหม่ ก็ลองดูมหาวิทยาลัยเอกชน เป็นต้น ล่ะก็อย่าพิจารณาไปถึงสังคมของคนกลุ่มนั้นๆ ด้วยว่าเราจะสามารถเข้ากับบุคคลเหล่านั้นได้หรือไม่

#2 คณะหรือสาขาที่เปิดสอน

ศึกษา ค้นคว้า เช็คข้อมูลหลักสูตร คณะ สาขาวิชาที่เปิดสอนว่าต่างกันไหม ตรงกับสิ่งที่เราสนใจหรือไม่ หลังเรียนจบมีอัตราการจ้างงานรองรับอยู่หรือเปล่า เพราะฉะนั้นอาจจะต้องหาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับสาขา วิชาหลักสูตรให้ดี จะได้ไม่รู้สึกว่าผิดพลาดที่ตัดสินใจเลือก

#3 ข้อบังคับ กฎ ของมหาวิทยาลัย

กฎ ใครคิดว่าไม่สำคัญ หลายคนมักจะมองเรื่องข้อบังคับ ระเบียบ เป็นเรื่องน่าเบื่อหน่าย ดังนั้นเช็คก่อนเพื่อที่จะได้ทำตัวตามกฎ หรือหากกฎของที่ไหนที่เรารู้สึกว่าเราเข้ากับกฎนั้น หรือไม่สามารถทำตามกฎนั้นได้ ก็จะได้หลีกเลี่ยงถูก เรื่องนี้ก็สำคัญไม่น้อยกว่าเรื่องอื่นเลยล่ะ!

>>ส่อง 5 โรงเรียนสอนภาษาสุดคูลใน UK ปี 2019 ราคาเป็นมิตร คอร์สเรียนสุดปัง<<

#4 ค้นหาจุดแข็ง-จุดอ่อนของมหาวิทยาลัยที่ตั้งเป้าหมายไว้

เชื่อว่านักเรียนส่วนใหญ่ต้องมีการตั้งเป้าหมาย หรือมีมหาวิทยาลัยที่สนใจมากกว่า 1 ที่ ฉะนั้นเราจึงจำเป็นต้องเทียบข้อดี ข้อด้อย จุดแข็ง-จุดอ่อนของแต่ละมหาวิทยาลัย รวมไปถึงชื่อเสียง คณะวิชา บุคลากรอาจารย์ผู้สอน การเดินทางไปเรียนสะดวกไหม? เป็นต้น แล้วนำมาเปรียบเทียบกัน พิจารณา คัดเลือกต่อว่าต้องการเข้าที่ไหนมากที่สุด เรียงไปตามลำดับ 

#5 อัตราการจ้างงานหลังศึกษาจบ

สำคัญไม่แพ้ข้ออื่น เรียกได้ว่าตัวชี้วัดอนาคตที่ดีเลยทีเดียว มหาวิทยาลัยที่ใช่ คณะวิชาที่ชอบจะสามารถทำให้เรามีงานรองรับหรือไม่ ต้องศึกษาให้ดีๆ แต่ละมหาวิทยาลัยมีคณะที่โดดเด่น วิชาที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว ซึ่งสามารถการันตีได้ว่าโอกาสได้งานหลังเรียนจบมีสูง หรือน้องๆ อาจจะเช็คข้อมูลจากเว็บไซต์ Internet เป็นรายประจำปีก็ได้ ว่าคณะนี้เรียนจบไปมีงานทำแน่นอนไหม

SI-English หวังว่า 5 เทคนิคเลือกมหาวิทยาลัยในวันนี้ จะช่วยให้น้องๆ ตัดสินใจเลือกมหาวิยาลัยได้ และสำหรับน้องๆ คนไหนที่มีความต้องการและสนใจอยากเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษก่อนเรียนต่อระดับอุดมศึกษา ไม่ว่าจะเป็น นิวซีแลนด์ แคนาดา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา และไอร์แลนด์ ซึ่งเรามีคอร์สเรียนภาษาให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยสามารถมาลงทะเบียนกับ SI-English หรือโทร. 02-260-6033 ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อขอรับคำแนะนำฟรี! ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ค่ะ!

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

มาอัพสกิลฝึกภาษาอังกฤษกับ 5 website สอนภาษาสุดเจ๋งกันเถอะ!

5 mobile applications ฟรี! ที่คนอยากเก่งภาษาอังกฤษต้องมีเก็บไว้

10 ประโยคคำถามภาษาอังกฤษที่คุณควรรู้ก่อนไปสัมภาษณ์งาน

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy