ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

รวม 5 โรงเรียนภาษาใหม่ มาแรงใน UK ปี 2019

28 พฤษภาคม 2562 โรงเรียนสอนภาษา ทิปส์ สหราชอาณาจักร นักเรียน

school,uk

รวม 5 โรงเรียนภาษาใหม่ มาแรงใน UK ปี 2019 จะมีโรงเรียนอะไรบ้าง หลักสูตรเป็นอย่างไรไปดูกันเลย!

#1  Oxford Royale Academy (เมือง Oxford)

เริ่มที่โรงเรียนแรกกันที่ Oxford Royale Academy (ORA) เป็นหนึ่งในโรงเรียนชั้นนำของอังกฤษ เป็น Summer School ที่ชนะรางวัล โดยโรงเรียนจะตั้งอยู่ในวิทยาเขตของ University of Oxford Summer School ก็คือ หลักสูตรภาคฤดูร้อน สำหรับนักเรียนต่างชาตินั่นเองค่ะ และยังมีเปิดสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย (university preparation programmes) ตลอดทั้งปี โดยในทุกๆ ปี มีนักเรียนจำนวนมากสมัครเรียนใน ORA ซึ่งนักเรียนของเราก็มาจากจากทั่วทุกมุมโลก 

ในระหว่างศึกษาที่โรงเรียน Oxford Royale Academy นักเรียนจะได้รับโอกาสในการเรียนรู้จาก ORA ในบรรยากาศของมหาวิทยาลัยระดับโลก อย่าง Oxford โดยหลักสูตรภาคฤดูร้อน มีการเปิดการเรียนการสอนในสาขาศิลปศาสตร์และอักษรศาสตร์ (Arts) STEM (วิทยาศาสตร์ Science, เทคโนโลยี Technology, วิศวกรรมศาสตร์, Engineering และคณิตศาสตร์ Mathematics) รวมไปถึง แพทยศาสตร์ (Medicine) สถาปัตยกรรมศาสตร์ (Architecture) นิติศาสตร์ (Law) และวิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science)

ไม่ใช่แค่เรียน แต่กิจกรรมก็โดดเด่น ในหลักสูตรภาคฤดูร้อนของเราประกอบไปด้วยกิจกรรมต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างรอบคอบเพื่อให้นักเรียนจากนานาชาติได้เพลิดเพลิน เมื่อต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ในสหราชอาณาจักร หรือสหรัฐอเมริกา อาทิ กิจกรรมสุดคลาสสิกของ Oxford อย่างการแข่งเรือ (punting) และการเล่นครอเกต์ (croquet) ที่สำคัญกิจกรรมเหล่านี้ น้องๆ จะได้ร่วมทำกับเพื่อนจากทั่วทุกมุมโลกเลย 

ที่พักสำหรับนักเรียน จะมีให้บริการทั้งห้องเดี่ยว และห้องแบบเตียงคู่ และบางแห่งก็มีห้องพักแบบสวีท พร้อมห้องน้ำในตัว และห้องพักแบบอื่น ๆ ที่มีห้องน้ำรวม สำหรับนักศึกษาแยกชาย-หญิง ที่ต้องการพักแบบกลุ่มเล็กๆ น้องๆ คนไหนที่อยากมีโอกาสในการได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนการสอนที่ได้แรงบันดาลใจจากมหาวิทยาลัยระดับโลกอย่าง Oxford, Cambridge, Imperial College London, St Andrews และ Yale ของสหรัฐอเมริกา รีบสมัครเรียนที่ Oxford Royale Academy กันเลยค่ะ

หลักสูตรยอดนิยม

#2 Cambridge Regional College (เมือง Cambridge)

เคมบริดจ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการศึกษา และมีความทันสมัย พัฒนา ทั้งด้านความเป็นอยู่ เศรษฐกิจ วัฒนธรรม สถานที่ทางประวัติศาสตร์ของเคมบริดจ์มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในฐานะที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ อันมีชื่อเสียงระดับโลกในด้านคุณภาพการวิจัย และอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยี ด้วยสิ่งแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อต่อการเรียนรู้ของเมืองนี้ โรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงก็มีเป็นจำนวนมาก โรงเรียนที่สองที่ SI-English จะแนะนำก็คือ Cambridge Regional College ไม่ว่าจะเป็นการเรียนการสอน การพัฒนาทักษะการวิจัยและการเรียนรู้ กิจกรรม Social Activities สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาที่ยอดเยี่ยมของโรงเรียน ประกอบไปด้วย ศูนย์กีฬาที่ทันสมัยพร้อมสนามสควอช ห้องออกกำลังกาย พร้อมอุปกรณ์ครบครัน

Cambridge Regional College คือหนึ่งในโรงเรียนสอนภาษาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด มีเทคโนโลยีและเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยมสมกับเป็น วิทยาลัยแห่งการศึกษาในอนาคตของสหราชอาณาจักร โดยทุกๆ ปี จะมีนักศึกษาจากทั่วโลกสมัครเรียนเพิ่มขึ้น ในหลักสูตรที่เป็นเหมือนประตูซึ่งนำไปสู่การสื่อสาร การติดต่อ การท่องเที่ยว อาชีพ และโอกาสทางธุรกิจในระดับนานาชาติ ในเมืองเคมบริดจ์อันมีชื่อเสียงทางด้านการศึกษา ประวัติศาสตร์ความเป็นมา และสถาปัตยกรรมที่งดงาม หลักสูตรภาษาอังกฤษของที่นี่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยผสานเข้ากับวิชาเรียนในกลุ่มอาชีพต่างๆ คำศัพท์เฉพาะทาง การศึกษาแบบเรียนรู้ด้วยตัวเอง และการเตรียมนักเรียนให้พร้อมสำหรับชีวิตในมหาวิทยาลัย

หลักสูตรที่เปิดสอน

 • หลักสูตรภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ - Academic English Programme
 • หลักสูตรภาษาอังกฤษในฐานะภาษาต่างประเทศ - English as a Foreign Language (EFL)
 • หลักสูตรภาษาอังกฤษในฐานะภาษาที่สอง - English as a Second/Other Language (ESOL)
 • หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการเตรียมสอบ - Examination Courses – IELTS
 • หลักสูตรปูพื้นฐานเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย หรือการศึกษาในระดับที่สูงขึ้น - University Foundation Programmes – Access to HE
 • หลักสูตรธุรกิจภาคฤดูร้อนก่อนเข้ามหาวิทยาลัย - Pre-University Business Summer Taster
 • หลักสูตรประกาศนียบัตรและหลักสูตรอนุปริญญา - Higher National Certificates (HNCs) & Higher National Diplomas (HNDs)
 • หลักสูตรการฝึกอบรมครูสอนภาษาอังกฤษ - English Teacher Training – CELTA
 • หลักสูตรฝึกอบรมทักษะวิชาชีพ - Professional Skills Training Courses
 • หลักสูตรฝึกอบรมครูผู้สอนเฉพาะด้าน - Bespoke Teacher Training
 • หลักสูตรภาษาอังกฤษช่วงฤดูหนาว - Winter English Language Programme
 • หลักสูตรภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อน - Summer English Language Programme

#3 Frances King School of English London (เมือง London)

โรงเรียนที่สามจากเมืองสุดศิวิไลซ์อย่าง ลอนดอน กับโรงเรียน Frances King London ตั้งอยู่ในย่าน Kensington ตรงข้ามกับสถานีรถไฟใต้ดิน Gloucester Road เป็นย่านที่สวยงามและมากไปด้วยร้านค้า คาเฟ่ ร้านอาหาร และใกล้กับพระราชวังเคนซิงตัน และสวนสาธารณะไฮด์พาร์ก นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนภาคฤดูร้อนตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงที่สวยงามในย่าน Kensington Square ด้วยเช่นกัน

Frances King London ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1973 จากประสบการณ์ในการสอนที่ยาวนานกว่า 45 ปี และนักเรียนที่จบหลักสูตรมากกว่า 200,000 คน ที่นี่จึงเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษชั้นนำ โดยใช้วิธีการสอนที่เน้นการพูดและการสนทนาเป็นหลัก ได้รับการรับรองอย่างเต็มที่ ให้การเรียนการสอนในสถานที่ที่ดีที่สุดกับนักเรียนในกรุงลอนดอน 

ข้อดีของการมาเรียนที่ Frances King School London

 • คลาสเรียนที่ใช้การสนทนาเป็นภาษาอังกฤษ
 • มีหลักสูตรหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตร ภาษาอังกฤษเพื่อชีวิตและประสบการณ์ (English for Life and Experience หรือ General English), ภาษาอังกฤษเพื่อการเตรียมสอบ (Examination Preparation) ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน (English for your Career) หลักสูตรครอบครัวและหลักสูตรสำหรับเยาวชน (Family Programmes and Teenager Programmes)
 • เรียนรู้จากอาจารย์ที่มีประสบการณ์ ซึ่งได้รับการรับรองในทุกมาตรฐาน
 • ยังมีหลักสูตรภาษาอังกฤษคุณภาพสูงสำหรับผู้ใหญ่ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษาอังกฤษทั่วไป (General English) หรือการเตรียมสอบ IELTS / FCE / CAE พร้อมกิจกรรมและที่พักเพื่อให้นักเรียนได้มีเวลาสนุกสนานและได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า นอกจากนี้ เรายังมีหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับครอบครัวและเด็กๆ และมีค่ายฤดูร้อนสำหรับวัยรุ่น (summer camp) ในเคนซิงตันเช่นกัน

#4 InTuition Languages (เมือง London)

เดินทางมาถึงโรงเรียนที่สี่กันแล้วค่ะ InTuition เป็นโรงเรียนที่มีหลักสูตรสอนภาษาที่แตกต่างจากโรงเรียนสอนภาษาแห่งอื่นๆ รวมถึงได้รับรางวัลมาแล้วอย่างมากมาย โดยมุ่งนำเสนอประสบการณ์การเรียนรู้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัว และที่พักแบบโฮมสเตย์ที่มีคุณภาพ ช่วยให้นักเรียนเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้เร็วขึ้นและตรงตามความต้องการอย่างเต็มที่ InTuition เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ก่อตั้งมานานกว่า 25 ปี มีเครือข่ายของอาจารย์ผู้สอนที่มีคุณภาพทั่วสหราชอาณาจักร นำเสนอประสบการณ์โฮมสเตย์ที่มีคุณภาพ โดยในการใช้ชีวิตกับอาจารย์ผู้สอนพร้อมครอบครัวแบบโฮมสเตย์ ผู้เรียนจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของสหราชอาณาจักร และเรียนรู้ภาษาที่ใช้ในชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง

หลักสูตรที่เปิดสอน

 • เตรียมสอบ IELTS (IELTS preparation)
 • เตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย University preparation
 • หลักสูตรเฉพาะ: ภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในทางวิชาการ (Academic Purposes) ภาษาอังกฤษสำหรับการเรียนเฉพาะด้าน เช่น Art, Business หรือ Media
 • หลักสูตรภาษาอังกฤษเร่งรัด (English booster) ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและอีสเตอร์

InTuition ได้รวมเอาหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษกับการให้บริการด้านที่พักพร้อมอาหารแบบ full board ไว้ในที่เดียว มั่นใจได้ว่าโฮมสเตย์ที่โรงเรียนได้คัดสรรมานั้น ได้คุณภาพ สะอาด สะดวกสบาย และมีอาหารที่อร่อย นักเรียนจะได้พักในห้องพักเดี่ยว แบบ single study bedroom พร้อม wifi ฟรี ในบรรยากาศที่อบอุ่นเสมือนอยู่บ้าน

#5  Capital School of English Bournemouth (เมือง Bournemouth)

Capital School of English ตั้งอยู่ในเมือง Bournemouth บนชายฝั่งทางตอนใต้ของอังกฤษ มีสนามบินหลักสามแห่งสามารถเดินทางไปถึงในระยะเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง รายล้อมไปด้วยชายหาดที่ยาวถึง 11 กิโลเมตร สวนสาธารณะ ร้านค้าต่างๆ จึงทำให้เมืองนี้เป็นเมืองที่น่าอยู่มากๆ

มีนักเรียนกว่า 1,500 คน ในทุกๆ ปีจากทุกมุมโลก เลือกเรียนที่ Capital School of English Biurnemouth เป้าหมายสำคัญของโรงเรียนก็คือ นักเรียนทุกคนคือคนสำคัญ' Capital School of English เชื่อมั่นในการสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ส่วนบุคคล ผ่านการสนับสนุนแบบตัวต่อตัว ตลอดระยะเวลาที่นักเรียนพักอาศัยอยู่ที่สถาบันแห่งนี้ จะต้องมีความสุขไปกับบรรยากาศแบบมืออาชีพ ด้วยการต้อนรับแสนอบอุ่นและเป็นมิตรในโรงเรียน นักเรียนจะเกิดความรู้สึกเป็นกันเองและสามารถทำความรู้จักกับเพื่อนนักเรียนคนอื่นๆ อย่างรวดเร็วในระหว่างที่ศึกษาอยู่ในโรงเรียนแห่งนี้ และเกิดความรู้สึกไว้วางใจที่จะขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ บุคลากรของโรงเรียน ที่พร้อมช่วยพัฒนาและยกระดับการเรียนรู้ภาษาเพื่อให้นักเรียนทุกคนบรรลุถึงศักยภาพของตัวเอง อาจารย์แต่ละท่าน มีจุดแข็งและประสบการณ์ที่แตกต่างกัน ดังนั้นไม่ว่านักเรียนจะอยู่ในหลักสูตรเตรียมสอบภาษาอังกฤษเคมบริดจ์ หลักสูตรระยะสั้น หรือหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน มั่นใจได้ว่าอาจารย์ทุกท่าน ล้วนได้รับการคัดเลือกอย่างระมัดระวังเพื่อให้ตรงกับความต้องการมาแล้วทั้งสิ้น

ในเรื่องของที่พัก มี 2 แบบ คือ Homestay ที่พักประเภทนี้ เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษผ่านการพักกับครอบครัวอุปถัมภ์หรือโฮมสเตย์ที่พูดภาษาอังกฤษ ซึ่งมีบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นมิตร มีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย และได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอังกฤษ โฮมสเตย์ทั้งหมดอยู่ในระยะที่สามารถเดินถึง หรือนั่งรถประจำทางสั้น ๆ จากโรงเรียน และอีกแบบ คือ หอพักนักเรียน Residential ในช่วงฤดูร้อน จะรับนักเรียนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เป็นที่พักแบบบริการตัวเอง ตั้งอยู่ในทำเลที่ยอดเยี่ยม สามารถเดินไปยังใจกลางเมือง Bournemouth ได้ง่าย อยู่ใกล้ชายหาด บาร์ และร้านอาหาร ที่พักแห่งนี้เปิดโอกาสให้นักเรียนได้พบปะกับนักเรียนคนอื่นๆ ที่กำลังเรียนอยู่ที่ Capital School of English เช่นกัน

หลักสูตรยอดนิยม

 • Young Adults – ภาษาอังกฤษสำหรับเยาวชน (July - August only, 16-19) เรียนรู้หลักสูตรการสื่อสารตามโครงการควบคู่ไปกับนักเรียนในวัยเดียวกัน
 • Mini-stay – หลักสูตรระระสั้น (12+) หลักสูตรที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ และโปรแกรมกิจกรรมให้เหมาะสมกับความต้องการของกลุ่มผู้เรียน
 • Future Success - หลักสูตรเพื่อความสำเร็จในอนาคต (12+) เรียนรู้ทักษะแบบบูรณาการผสมผสานองค์ประกอบของ STEAM (Science, Technology, Engineering, Arts & Mathematics)
 • One to One Tuition – หลักสูตรตัวต่อตัว (16+) หลักสูตร 1-to-1/2-to-1 เพื่อการเรียนรู้ส่วนบุคคล ให้เหมาะกับความต้องการของคุณ 

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการไปศึกษาต่อด้านภาษาในสหราชอาณาจักร (UK) หรือประเทศอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย  แคนาดา สหรัฐอเมริกา และไอร์แลนด์ สามารถกดลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศเพื่อขอรับคำแนะนำจากเราฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียใน 4 เมืองยอดนิยมของเด็กไทย

หาที่พักอย่างไร ก่อนไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย ระหว่างหอนักศึกษา, Homestay หรือ เช่าเอง

5 เคล็ดลับ TOEIC ที่จะช่วยให้คุณได้คะแนนสูงขึ้น

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy