ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

แนะนำ 8 เมืองในยุโรป ต้องไปเยือนช่วงหน้าหนาว

9 กรกฏาคม 2561 ทิปส์ ออสเตรเลีย เอดินเบอระ สก็อตแลนด์

เตรียมแพลนจองตั๋วเที่ยวสิ้นปีกันรึยัง?… แนะนำ 8 เมืองในยุโรป ต้องไปเยือนช่วงฤดูหนาว !! จะไปฉลองคริสต์มาสหรือปีใหม่ ยังไงก็คุ้มสายการบินมีโปรลดเพียบ ที่พักส่วนใหญ่ก็ราคาไม่แพงเพราะถือเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของที่นั่น แล้วจะรออะไร จัดกระเป๋าไปสัมผัสความหนาวและหิมะกันเลย !!

#1 Copenhagen ประเทศเดนมาร์ก

Copenhagen (โคเปนเฮเกน) เป็นเมืองหลวงเก่าแก่แห่งประเทศเดนมาร์ก ที่ใหญ่ที่สุดในแถบสแกนดิเนเวีย และยังได้รับการขนานนามว่า เมืองแห่งเทพนิยาย ด้วยสภาพแวดล้อมและบรรยากาศสุดเพอร์เฟคตั้งอยู่ริมทะเล มีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ ศิลปะ สถาปัตยกรรม วัฒนธรรมที่น่าสนใจ ผสมผสานกับวิถีชีวิตที่หลากหลาย ซึ่งในฤดูหนาวปราสาทจะถูกปกคลุมด้วยหิมะ ดูโรแมนติก กลายสภาพเป็นเมืองที่น่าพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเทศกาลที่ห้ามพลาดอีกเทศกาลก็คือ Wondercool จัดขึ้นต้อนรับลมหนาว ภายในงานจะมีทั้งคอนเสิร์ต อาหาร สถาปัตยกรรม ศิลปะ แฟชั่นมาจัดแสดงไว้ให้นักท่องเที่ยวและชาวเมืองได้ชมกัน บอกได้เลยค่ะว่าช่วงฤดูหนาวของเมืองนี้สนุกสนานมากๆ

#2 Venice ประเทศอิตาลี

เวนิซเมืองแห่งสายน้ำสุดโรแมนติกที่ใครๆ ต่างก็อยากที่จะมาเยือน ยิ่งในช่วงฤดูหนาวแบบนี้คุณจะได้เสพทั้งบรรยากาศและฉลองไปกับกิจกรรมพิเศษกับเทศกาลคาร์นิวัล (Carnival of Venice) จัดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 ในปี 2015 นี้จะจัดขึ้นวันที่ 31 มกราคม - 17 กุมภาพันธ์ โดยภายในงานผู้คนจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใส สวมหน้ากาก เต้นรำ กินดื่มอย่างสนุกสนาน หลากหลายไปทั้งกิจกรรมทางวัฒนธรรม การแสดงต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้ร่วมกิจกรรม หากอยากไปสัมผัสคาร์นิวัลเวนิสสักครั้งในชีวิตละก็ ต้องรีบจองที่พักไว้เลยนะคะ ไม่งั้นเต็มหมดแน่นอน เพราะงานนี้คือสุดยอดไฮไลท์ของยุโรปในฤดูหนาวจริงๆ

#3 Prague ประเทศสาธารณรัฐเช็ก

เมืองหลวงที่ใหญที่สุดของสาธารณรัฐเช็กอย่างเมืองปราก ที่นี่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่อันงดงาม ได้รับฉายาว่าเป็นอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมยุโรป และปรากถือว่าเป็นเมืองแสนโรแมนติกที่น่าเที่ยวตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่ได้หิมะมาช่วยเสริมความงามของสถาปัตยกรรมเหล่านั้น การได้เดินชมสถาปัตยกรรมท่ามกลางหิมะ เลาะเลียบทะเลสาบ ถือเป็นไฮไลท์อย่างหนึ่งเมื่อมาเยือนปรากเลยล่ะค่ะ และอย่าพลาดที่จะไปเยี่ยมชมเชสกี ครุมลอฟ ซึ่งอยู่ห่างจากปรากเพียงแค่ 180 กิโลเมตร ที่นี่ถือเป็นไ่มุกแห่งโบฮีเมีย รับรองว่าคุณจะต้องตกหลุมรักเช็กจนถอนตัวไม่ขึ้น !

#4 Innsbruck ประเทศออสเตรีย

ไหนใครชื่นชอบการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดบ้าง รีบจองตั๋วไปที่อินส์บรุค ประเทศออสเตรีย กันเลยเพราะที่เมืองนี้เขาได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดระดับโลก ด้วยการการันตีได้รับเกีบรติเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวมาแล้วสองครั้ง บรรยากาศจะคึกคักมากในช่วงฤดุหนาวเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว นักกีฬา นอกจากนี้ที่นี่ยังถือเป็นเมืองตากอากาศที่น่าสนใจอีกเมืองด้วย อินส์บรุคตั้งอยู่ริมแม่น้ำอินน์และถูกล้อมไว้ด้วยเทือกเขาแอลป์ เมืองนี้จึงมีทัศนียภาพสวยจับใจ และหากมีโอกาสได้มาเมืองปรากอย่าลืมไปเดินเล่นบริเวณถนนแฮร์ซอก ฟริดริช ซตราสเซอ (Herzog-Friedrich-Strasse) จิบกาแฟรสชาติดีๆ ในคาเฟ่ริมทางสุดโรแมนติก และแวะเยี่ยมชมแกลเลอรี่จากแบรนด์คริสตัลดังอย่างสวารอฟสกี้

#5 Reykjavik ประเทศไอซ์แลนด์

เรคยาวิกเป็นเมืองหลวงจากประเทศไอซ์แลนด์ที่อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุดในโลก จึงเปรียบเสมือนเป็นเมืองแห่งฤดูหนาวไปโดยปริยายค่ะ และในทุกๆ ปีที่เรคยาวิกจะจัดงานเทศกาล Winter Light Festival อย่างยิ่งใหญ่ ทั้งเมืองจะถูกประดับประดาด้วยไฟหลากสี มีการแสดงดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม แข่งขันกีฬา มีการออกร้านขายสินค้าและอาหารต่างๆ มากมาย และในเมืองยังมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้แช่น้ำร้อนคลายหนาว ท่ามกลางบรรยากาศรอบตัวที่หิมะโปรยปรายอีกด้วย

#6 Edinburgh ประเทศสก็อตแลนด์

Edinburgh (เอดินเบิร์ก) แห่งสก็อตแลนด์ เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ งดงามและอบอุ่น เหมาะกับการมาเยือนช่วงฤดูหนาว ปราสาท สวนสาธารณะต่างๆ จะถูกปกคลุมด้วยหิมะ และสนุกสนานไปกับการเล่นสเก็ตน้ำแข็งกลางเมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป หรือจะเดินเล่นรอบๆ เนินเขา Arthur's Seat รับอากาศบริสุทธิ์พร้อมกับดื่มด่ำทัศนียภาพสวยงามรอบตัว

#7 Paris ประเทศฝรั่งเศส

เมือแห่งความรักอย่างปารีส ถึงไม่ใช่ช่วงฤดูหนาวก็ดูโรแมนติกอยู่แล้ว แต่เมื่อช่วงฤดูหนาวทั้งเมืองจะถูกประดับประดาด้วยแสงไฟ รวมถึงหอไอเฟลด้วยที่จะถูกตกแต่ง การเดินเล่นท่ามกลางเมืองแห่งแสงสีแฟชั่นโดยมีหิมะปกคลุมแบบนี้ คงทำให้รู้สึกดีไม่น้อย รีบไปสัมผัสความงามทางธรรมชาตินี้ด้วยตัวเองนะคะ

#8 Amsterdam ประเทศเนเธอร์แลนด์

เมืองหลวงเล็กๆ แต่น่ารักอย่างอัมสเตอร์ดัง จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกในหลายๆ เรื่อง โดดเด่นด้วยการที่มีคลองมากกว่า 165 แห่งจนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก (UNESCO) สถาปัตยกรรมทั้งศิลปะ หรือสถานที่ปราสาท พระราชวังก็มากมายรอให้คุณมาเยี่ยมชม ยกตัวอย่างพิพิธภัณฑ์ภาพวาดจากจิตกรชื่อดังอย่างแวนโก๊ะ (Van Gogh Museum) หรือ  Rembrandt, Vermeer, Frans Hals เป็นต้น นอกจากนี้อัมสเตอร์ดัมยังมีจุดแลนด์มาร์กสำคัญอย่างทุ่งกังหันลมขนาดใหญ่ซึ่งเคยเป็นหมู่บ้านดั้งเดิมชาวเนเธอร์แลนด์มาก่อน โดยมีชื่อว่า หมู่บ้านกังหันลมโบราณ (Zannse Schans) มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 ใครที่ชื่นชอบ สามารถไปเก็บรูปกังหันสวยๆ ไว้อวดเพื่อนได้เลยค่ะ

สำหรับน้องๆ ที่สนใจหรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษใน สหราชอาณาจักรไอร์แลนด์ แคนาดาสหรัฐอเมริกาออสเตรเลียนิวซีแลนด์ไซปรัสและมอลต้า สามารถ ลงทะเบียนขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 สถานที่ต้องรีบปักหมุด ถ้าอยากฝึกพูดภาษาอังกฤษ!!

ทำไมเราจึงควรเรียนภาษาอังกฤษ สำเนียงอังกฤษ

5 เทคนิคในการสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็ก

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy