ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

English for Academic Purposes คืออะไร?

22 มกราคม 2561 English Academic English

หากเราจะเลือกลงเรียนคอร์สภาษาอังกฤษสักคอร์ส ก็คงอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมโรงเรียนสอนภาษาต่างๆถึงมีคอร์สเรียนให้เลือกมากมายขนาดนี้! แต่ในความเป็นจริงแล้วการที่จะลงเรียนภาษาอังกฤษสักคอร์สเราก็ควรคำนึงถึงเป้าหมายของเราว่าจะเรียนไปเพื่ออะไรนั่นเอง ซึ่งวันนี้ SI-English จะมาพูดถึงคอร์สเรียนภาษาที่เป็นที่นิยมที่สุดในขณะนี้นั่นก็คือ English for Academic Purposes นั่นเอง

study english

เรียน Academic English Program เพื่ออะไร?

โดย English for Academic Purposes หรือ Academic English Program คือคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่เป็นหลักสูตรเตรียมพร้อมเพื่อการสอบ หรือการเตรียมตัวไปศึกษาต่อในต่างประเทศนั่นเอง ซึ่งอาจจะใช้การสอบหรือการเรียนที่ซับซ้อนไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านการเขียน การอ่าน การฟัง การพูด รวมไปถึงการเขียนรายงาน และการนำเสนอผลรายงานในระหว่างการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ

หลักสูตรนี้เรียนอะไรบ้าง?

โดยหลักสูตรนี้นักเรียนจะได้รับการเรียนการสอนที่ค่อนข้างเข้มข้น และมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเน้นถึงการพัฒนาภาษาอังกฤษในทักษะทั้ง 4 ด้าน รวมถึงคำศัพท์ แกรมม่า และการฝึกฝนการใช้เทคนิคที่สำคัญต่างๆเพื่อเข้าสู่มหาวิทยาลัยในต่างประเทศนั่นเอง โดยผู้เรียนจะได้เรียนรู้ เช่น

  • Essay คือการเขียนบทความหรือเรียงความภาษาอังกฤษ ในลักษณะเชิงวิชาการ โดยจะเรียนทั้งในเรื่องการเลือกหัวข้อการเขียนรายงาน เทคนิคการเลือกใช้คำศัพท์ให้ถูกต้องและเหมาะสม รวมไปถึงหลักการใช้ไวยากรณ์ให้ถูกต้อง และเทคนิคการเชื่อมประโยคให้มีความสมบูรณ์แบบ
  • Research Report คือการเขียนในลักษณะเชิงงานวิจัยและรายงานผลงานวิจัย ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้ถึงเทคนิคในการเขียนสรุปผลงานวิจัยนั่นเอง
  • Seminar Presentation คือการเรียนรู้เทคนิคการเตรียมความพร้อมในการนำเสนอผลงานต่อผู้คน เนื่องจากการศึกษาต่อในต่างประเทศในระดับปริญญานักศึกษาจำเป็นต้องนำเสนอผลงานต่อหน้าอาจารย์และเพื่อนร่วมชั้นเรียน ซึ่งการเรียนในหัวข้อนี้จะทำให้เรารู้ถึงความสำคัญของการนำเสนอ ข้อดี และข้อเสียของเราเพื่อจะนำไปปรับปรุงในครั้งต่อๆไป

อย่างไรก็ตามนอกจากคอร์ส Academic English แล้วก็ยังมีคอร์สเรียนอื่นๆที่หลากหลายอีก เช่น General EnglishBusiness English และ Exam Preparation เป็นต้น

บทความอื่่นๆที่เกี่ยวข้อง

General English กับ Academic English ต่างกันอย่างไร?

การสอบ IELTS TOEIC และ TOEFL แตกต่างกันอย่างไร

ไขข้อข้องใจว่าทำไมเราต้องสอบ IELTS

หากคุณต้องการไปศึกษาต่อด้านภาษาในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร แคนาดา สหรัฐอเมริกา และไอร์แลนด์ คุณสามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศ เพื่อขอรับคำแนะนำจากเราฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ หรือสามารถค้นหาคอร์สเรียนภาษาในโรงเรียนภาษาที่ตรงใจคุณได้ที่นี่

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy