ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ระบบการเรียนแบบ CALLAN METHOD ระบบที่จะช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษได้รวดเร็วที่สุด!

27 กุมภาพันธ์ 2562 ทิปส์ โรงเรียนสอนภาษา นักเรียน สหราชอาณาจักร

ระบบการเรียนแบบ CALLAN METHOD ระบบที่จะช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษได้รวดเร็วที่สุด! ระบบการเรียนสุดฮอตนี้ มาจาก UK จะมีขั้นตอนการเรียนอย่างไร ไปศึกษากันเลยค่ะ (ลองดู

รู้จักกับหลักสูตร TNE เรียนในไทยแต่ได้รับวุฒิอังกฤษ (UK) )

english

ระบบการเรียนแบบ CALLAN METHOD คืออะไร ?

CALLAN METHOD นั้นเป็นระบบการเรียนรู้ ที่มาจาก UK ถูกคิดค้นมานานมากกว่า 40 ปี  สาขาแรกนั้นเกิดขึ้นที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเป็นโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ที่การันตีไว้ว่าจะช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว กว่าวิธีอื่นถึงสี่เท่า วิธีนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกและได้รับความยอมรับในระดับสากล ปัจจุบันมีเครือข่ายมากกว่า 100 แห่ง ระบบ CALLAN METOD เป็นการเรียนการสอนที่จะพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษทั้งด้านฟัง พูด อ่าน และเขียน Vocabulary ที่ใช้งานบ่อยๆ ในประเทศที่พูดภาาาอังกฤษ รวมไปถึง ไวยากรณ์พื้นฐานของภาษาอังกฤษที่จำเป็นในการสื่อสารภาษาอังกฤษ 

โดยระบบการเรียนแบบ CALLAN METHOD นี้ใช้ได้กับผู้เรียนทั้งนักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน และเปิดสอนตั้งแต่ระบบขั้นพื้นฐานและระดับกลาง เหมาะกับผู้สนใจเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษทุกวัย หรือผู้ที่มีโครงการไปศึกษาต่อต่างประเทศ หรือใช้ชีวิตต่างประเทศวิธีนี้ยังประหยัดค่าใช้จ่ายเนื่องจาก เข้าใจง่าย และไม่จำเป็นต้องหาหนังสือตำราจากที่อื่นเพิ่ม

ลองชมวิดิโอเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการเรียน CALLAN METHOD

หลักการเรียนรู้ที่สำคัญของระบบ CALLAN METHOD

  • Natural order : เป็นหลักการเรียนรู้ตามลำดับธรรมชาติ คือ ทักษะฟัง พูด อ่าน เขียน โดยธรรมชาติเราเรียนรู้ภาษาโดยการฟังก่อนการพูด และโดยการอ่านก่อนการเขียน ระบบ Callan Method ก็ได้นำหลักการนี้มาประยุกต์ใช้
  • Vocabulary focus : เน้นคำศัพท์ เรื่องของคำศัพท์เป็นเรื่องที่ต้องใช้แทบทุกส่วนของการเรียนภาษาอังกฤษ ถึงแม้ว่าเราจะมีทักษะ เชี่ยวชาญไวยากรณ์ต่างๆ หากแต่ไม่รู้คำศัพท์ก็ไม่สามารถเข้าใจประโยคนั้นๆ ได้ Callan Method จะทำให้เรามีวิธีการจดจำและทบทวนคำศัพท์ได้อย่างเป็นลำดับขั้นมากขึ้น
  • Stimulus-response : กระตุ้นการตอบสนองด้วยบรรยากาศในห้องเรียน ทั้งยังสนับสนุนให้นักเรียนได้เริ่มใช้ภาษาอังกฤษตั้งแต่วันแรกที่เรียน คำถามและคำตอบถูกคัดสรรมาเป็นพิเศษ ช่วยให้ นักเรียนสามารถฟังและใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • Immediate correction : แก้ไขความถูกต้องทันที อาจารย์จะคอยแก้ไขคำที่ออกเสียงผิด และอธิบายคำที่ถูกต้องให้ผู้เรียน ทำให้การสื่อสารของผู้เรียนก้าวหน้า

ข้อดีของระบบการเรียนแบบ CALLAN METHOD

  • การเรียนด้วยระบบของ Callan Method ช่วยให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้และจดจำคำศัพท์ต่างๆ ได้รวดเร็วกว่าการเรียนวิธีการอื่นถึง 4 เท่า
  • นักเรียนส่วนมากเรียนรู้คำศัพท์ เมื่อเทียบค่าใช้จ่ายต่อคำศัพท์แต่ละตัวแล้ว นักเรียนจ่ายเพียง 8 บาท / 1 คำศัพท์สำหรับการเลือกเรียนด้วยวิธี Callan Method แต่ต้องจ่ายถึง 32 บาท / 1 คำศัพท์หากเลือกเรียนด้วยวิธีการอื่น ใหม่ๆ ถึง 20 คำ / ชั่วโมง เร็วกว่าการเรียนด้วยวิธีอื่นที่ช่วยให้นักเรียนจำคำศัพท์ได้เพียง 5 ตัว ถึง 4 เท่า
  • เอกสาร/หนังสือที่ใช้ในการเรียนการสอนรวมอยู่ค่าใช้จ่ายของแต่ละหลักสูตรแล้ว

สรุประบบการเรียนแบบ CALLAN METHOD  ดีไหม ?

  • จากผลสำรวจของ Phoebe Lee มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์พบว่า นักเรียนที่เคยเรียนระบบ Callan Method นั้นชอบวิธีการเรียนแบบนี้ โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาในระดับต้นๆ
  • จากผลสำรวจของ Lee บอกไว้ว่า นักเรียนชอบเรียนแบบนี้ เพราะนักเรียนส่วนใหญ่คิดว่าตัวเองเรียนรู้ได้เร็วขึ้น และยังได้พูดโต้ตอบอีกด้วย เนื่องจากมีหลายคนที่เรียนภาษามาเป็นเวลาหลายปี แต่ก็ไม่สามารถพูดให้เป็นประโยคได้ถูกต้อง

เพราะระบบการเรียนแบบ CALLAN METHOD มีกฎให้นักเรียนทุกคนตอบคำถามตามรูปแบบที่มีอยู่ในหนังสือ ส่งผลให้นักเรียนที่จากที่ไม่มั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษ กลายเป็นคนมีความมั่นใจมากขึ้น หากนักเรียนพูดผิด ก็จะมีอาจารย์ช่วยแก้คำผิด พร้อมอธิบายคำที่ถูกต้องให้ น้องๆ คนไหนกำลังคิดอยากเรียนภาษาอังกฤษในโรงเรียนเรียนภาษาที่ใช้ระบบการเรียนการสอนแบบ  CALLAN METHOD นี้อ่านจากบทความของ SI-English เพื่อจะได้แน่ใจว่าระบบนี้เหมาะกับตัวน้องๆ จะได้พัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษอย่าง fluent!!

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการไปศึกษาต่อด้านภาษาในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร แคนาดา สหรัฐอเมริกา และไอร์แลนด์ สามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศ , Tel. 02-2606033 เพื่อขอรับคำแนะนำจากเราฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ หรือสามารถค้นหาคอร์สเรียนภาษาในโรงเรียนภาษาที่ตรงใจได้ที่นี่เลยค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้องน่าสนใจอื่นๆ

Grammar: 5 Tense ภาษาอังกฤษที่คุณจำเป็นต้องรู้

5 เทคนิคการเขียน Email ภาษาอังกฤษให้ดูดีแบบมืออาชีพ!

เรียนภาษาที่ “อังกฤษ” ใน 5 เมืองสุดคูลที่ใครๆก็อยากไป

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy