ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 สถานที่ต้องรีบปักหมุด ถ้าอยากฝึกพูดภาษาอังกฤษ!!

29 มีนาคม 2561 English ทิปส์ การพูด

สวัสดีค่า น้องๆคนไหนที่กำลังอยากฝึกพูดภาษาอังกฤษแต่ไม่รู้จะต้องฝึกยังไง พูดที่ไหน พูดกับใคร จะพูดกับคุณพ่อคุณแม่ที่บ้าน ท่านก็เซย์โนใส่อย่างเดียว วันนี้พี่ๆจาก SI-English จะมาแนะนำสถานที่ที่ไปแล้ว รับรองว่าจะได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติตัวจริงเสียงจริงเลยค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย (อ่านเพิ่มเติม  5 เทคนิคฝึกภาษาอังกฤษแบบใหม่ที่คุณต้องลอง การันตีเจ้าของภาษายังทึ่ง!!)

ร้านอาหาร ร้านค้าที่มีชาวต่างชาติใช้บริการเป็นประจำ

 parttime,job

ที่แรกที่จะพูดถึง ก็คือ ร้านอาหาร ร้านค้าที่มีชาวต่างชาติใช้บริการเป็นประจำนั่นเองค่ะ ถ้ามาทำงานพาร์ทไทม์ที่นี่ น้องๆจะเจอชาวต่างชาติหลายสำเนียง หลายคำถามที่ไม่ซ้ำกันเลยค่ะ เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยค่ะงานนี้เพราะนอกจากจะได้เรื่องของภาษาอังกฤษที่ต้องใช้ทุกวันแล้วนั้น ยังได้รายได้เพิ่มจากการทำงานพาร์ทไทม์อีกด้วย  

แหล่งท่องเที่ยว หรือวัดวาอารามที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ

สถานที่เหล่านี้ น้องๆจะได้ใช้ภาษาอังกฤษแบบฟรีๆ แถมเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อีกด้วยนะ แค่ลองไปเดินตามแหล่งท่องเที่ยว หรือโบราณสถาน วัดวาอาราม เป็นต้น รับรองว่าอย่างน้อยจะต้องมีนักท่องเที่ยวมาถามทาง ถามเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวนั้นๆแน่นอน แต่ต้องระวังด้วยหละ ถ้าเขามากับไกด์อยู่แล้ว ก็ไม่ต้องพยายามเข้าไปคุยกับเขามาก เดี๋ยวจะโดนพี่ไกด์เขม่นเอาได้ และที่สำคัญตามแหล่งท่องเที่ยว จะมีนักท่องเที่ยวหลายเชื้อชาติ ต่างสำเนียง น้องๆจะได้ฝึกพูดให้คล่องเหมือนเจ้าของภาษาด้วยนะค่ะ

เดินเล่น ชิล ชิม ช็อป ที่ตลาดนัดจตุจักร และแฮงค์เอ้าท์ที่ถนนข้าวสาร

ไปปักหมุดสองสถานที่สุดฮิปนี้ไว้ให้ไวเลยค่ะ ฝรั่งเพียบ เดินสวนกันไปมาจนจะชนกันแล้ว ตลาดนัดจตุจักร หรือ Chatuchak Weekend Market หนึ่งในแลนด์มาร์คดังของนักท่องเที่ยวที่เมื่อมาเมืองไทย ยังไงก็ต้องมาเดินตลาดนี้ การเดินทางก็แสนสะดวกมีทั้งรถไฟฟ้า (BTS) และรถไฟใต้ดิน (MRT) ไปเดินชิลๆ ช็อปปิ้งเพลินๆ ได้สนทนากับฝรั่งแน่นอน บอกทาง แนะนำร้านฮิต อะไรก็ว่ากันไป โอกาสฟรีๆ หาง่ายๆแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ พอตกกลางคืน ก็ต้องไปแฮงค์เอ้าท์ที่ถนนข้าวสาร แหล่งรวมชาวต่างชาติ แทบทุกมุมของถนน นั่งแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนอยู่ อาจจะได้เพื่อนใหม่เป็นชาวต่างชาติ ไว้ฝึกพูดภาษาอังกฤษก็ได้นะคะ อนาคตรับรองพูดอังกฤษไหลลื่นจนฝรั่งต้องยอมเลยทีเดียว 

The First Thai Toastmaster Club

club,practise,english

The First Thai Toastmaster Club เป็นสถานที่ที่น้องๆ สามารถฝึกพูดภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจและไม่ต้องกดดัน ที่สโมสรแห่งนี้ น้องๆจะได้เรียนรู้เทคนิคการพูดและการเป็นผู้นำที่สามารถนำไปใช้ได้ตลอดชีวิต แค่เริ่มก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมหละคะ สมาชิกของคลับ The First Thai TM มีหลากหลายอาชีพเลยค่ะ ทั้งนักธุรกิจ วิศวกร นักออกแบบ วิทยากร นักพูดมืออาชีพ นักศึกษา ดารานักแสดง และอื่นๆอีกมากมาย มีจัดให้เจอกันเดือนละ 2-3 ครั้ง เพื่อฝึกการสื่อสารและความเป็นผู้นำ นอกจากน้องๆ จะสามารถทำบทพูดเองได้แล้ว ยังร่วมประชุมโดยเป็นพิธีกร ผู้ประเมินผลหรือบทบาทอื่นๆได้อีกเช่นกัน พบกันทุกวันพุธที่ 1,3 และ 5 ของทุกเดือน ตั้งแต่เวลา 18:30-20:45 น. ที่มหาวิทยาลัยคริสเตียน ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ราชเทวี และสามารถเดินทางโดยรถส่วนบุคคลได้ มีที่จอดรถในอาคาร สามารถประทับบัตรจอดรถได้ ห้องประชุมตึกในสุด ชั้น 8 ได้ทั้งภาษา ทั้งเพื่อน จะรออะไรอีกหละ

 ที่ไหนก็ได้ที่มี Internet

ที่สุดท้ายที่ปักหมุดง่ายมาก เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือ Laptop Tablat เข้าอินเตอร์เน็ตก็ฝึกภาษาได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นช่องทางออนไลน์อย่าง Youtube (6 Youtube Channel ห้ามพลาด ถ้าอยากเก่งภาษาอังกฤษ) เว็บไซต์ pantip ห้องสมุด เลือกกลุ่มห้องเรียนภาษาอังกฤษ จะมีผู้รู้หลายท่านให้คำแนะนำมากมาย หลายคนประสบความสำเร็จจากช่องทางนี้เลยนะคะ และช่องทาง Social media อีกหลายอย่าง ทั้ง Facebook Instragram Twitter Skype Wechat Tinder เป็นต้น แอพพลิเคชั่นที่กล่าวมานี้ใช้งานง่าย สะดวก มีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว แต่ก็ต้องระมัดระวังในการใช้งานด้วยนะคะ เพราะอาจจะมีผู้ไม่หวังดี แฝงตัวมาหลอกลวงเราจากแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ได้เช่นกัน 

เห็นไหมหละคะ มีสถานที่ตั้งมากมายที่จะช่วยให้การฝึกพูดภาษาอังกฤษเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว อีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้พัฒนาภาษาอังกฤษได้ก็คือการไปศึกษาต่อต่างประเทศนั่นเองค่ะ หากน้อง ๆ สนใจเรียนภาษาอังกฤษในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษชั้นนำในต่างประเทศ ทั้งใน สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์และไอร์แลนด์ สามารถติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-Englishพื่อรับคำแนะนำฟรี พร้อมบริการสมัครเรียนให้แก่น้อง ๆ ฟรีทุกขั้นตอน ได้แล้ววันนี้ หรือ โทร 02-2602033 ค่ะ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy