ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 ผลลัพธ์ที่ดี หากไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ

22 พฤศจิกายน 2561 ทิปส์ นักเรียน คอร์สเรียน

ในปัจจุบัน ภาษาอังกฤษ ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตทุกส่วน ตั้งแต่ในเรื่องของการทำงาน การติดต่อสื่อสาร การทำธุรกิจ หากได้มีโอกาสไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศแน่นอนว่าจะต้องได้รับประโยชน์อย่างมาก ข้อแรกก็คือน้องๆ จะใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว มั่นใจ พูดได้คล้ายเจ้าของภาษา ผลลัพธ์ที่ดียังมีอีกหลายข้อ ไปดูกันเลย (อ่าน 8 คำถามที่ควรถามตัวเองก่อนตัดสินใจเลือกสาขาเรียนต่อ)

tips

1. มีประโยชน์ต่อการทำงานในอนาคต 

นี่จะเป็นโอกาสที่ดีในการทำงานของน้องๆ แน่นอน หากน้องๆ มีความสามารถทางภาษาอังกฤษ มีประสบการณ์จากการไปเรียนต่อต่างประเทศมา นายจ้างตามบริษัทต่างๆ โดยเฉพาะในประเทศไทยมักจะต้องงการบัณฑิตที่มีความสามารถทางภาษาอังกฤษ แสดงให้เห็นถึงทักษะ ความสามารถของตัวน้องๆ และทัศนคติในการปรับตัวและรู้จักเคารพวัฒนธรรมต่างๆ 

2. ต่อยอดในการพัฒนาทักษะทางภาษา

การได้ไปใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมที่จำเป็นต้องใช้ภาษา ถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้สื่อสารได้อย่างคล่องแคล่ว และยังทำให้เข้าใจวัฒนนธรรมของประเทศนั้นๆ มากขึ้น น้องๆ จะได้ยินและได้ใช้ภาษาอังกฤษในทุกๆ วัน มีประโยชน์และสามารถต่อยอดทักษะภาษาอังกฤษที่มีอยู่แล้วให้เพิ่มยิ่งขึ้น ได้เรียนรู้และสื่อสารกับเจ้าของภาษา คุ้นชินกับสำเนียง การออกเสียง และยังได้เพื่อนใหม่อีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นความท้าทายในการใช้ชีวิตเลยทีเดียว

3. เป็นความทรงจำที่จะอยู่ในใจไปตลอด

การไปเรียนที่ต่างประเทศ น้องๆ จะได้มากว่าการเรียนในห้องเรียนอย่างเดียวแน่นอน เพราะที่ต่างประเทศจะเน้นในเรื่องของการทำกิจกรรม การได้เพื่อนใหม่อีกด้วย ในช่วงวันหยุด อาจจะมีการจัดทริปพาไปท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ตามสถานที่ต่างๆ อย่าลืมเก็บของที่ระลึกไว้ เช่น ตั๋วรถไฟ รูปถ่าย และจดบันทึกการผจญภัยไว้ให้ดี เพราะประสบการณ์เหล่านั้นถือเป็นสิ่งมีค่าและจะอยู่ในใจน้องๆ ตลอดไปค่ะ แถมยังมีประโยชน์ต่าคนรอบตัวที่สนใจอยากจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ น้องๆ ก็จะสามารถแนะนำพวกเขาได้อย่างผู้มีประสบการณ์จริง

4. มีหลักสูตร คอร์สเรียนที่หลากหลายในรูปแบบภาษาอังกฤษ

น้องๆ บางคนที่กำลังจะไปเรียนต่อในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นคอร์สภาษา หรือหลักสูตรระยะยาว หลักสูตรสำหรับฝึกงาน คงทราบกันดีว่าที่ต่างประเทศนั้นมีหลักสูตรค่อนข้างหลากหลาย อัดแน่นมาทั้งด้านความรู้และกิจกรรม ไม่ว่าน้องๆ จะอยากเรียนอะไรก็มีครบรอบด้าน และการได้เรียนในรูปแบบภาษาอังกฤษจะยิ่งส่งเสริมให้ได้มีโอกาสในการพูด การใช้ภาษาอังกฤษ ทาง SI-English เองก็มีสถาบัน โรงเรียนภาษาจากทั่วโลก เช่น ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร แคนาดา สหรัฐอเมริกา เป็นต้น ซึ่งล้วนแต่เป็นสถาบัน โรงเรียนที่มีคุณภาพสูง ไม่ว่าน้องๆ จะอยากเรียนอะไรก็สามารถปรึกกับทางเราได้เลย รับรองว่าจะเรียนอย่างสนุก มีความสุข

เช็ค ข่าวสารโปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษดีๆ กับเราสิค่ะ ช่วยประหยัดงบได้อีกแน่นอน! 

5. เติบโตเป็นผู้ใหญ่อย่างมีทัศนคติที่ดี

ไม่ได้หมายความว่าถ้าเรียนในประเทศแล้วจะมีทัศนคติที่ไม่ดีนะคะ เพียงแต่จะอธิบายถึงผู้ที่มีโอกาสได้ไปเรียน ใช้ชีวิตในต่างแดนนั้น จะต้องพบเจอกับประสบการณ์อันหลากหลาย วัฒนธรรมหลากเชื้อชาติ ได้เปิดกว้างมุมมองใหม่ๆ เข้าใจและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ดังกล่าว การที่มีมุมมองหลากหลายจะช่วยให้ทำความเข้าใจและแก้ไขปัญหาได้ดี น้องๆ จะได้รับประสบการณ์หลากหลายจากการไปเรียนต่อต่างประเทศมากกว่านักเรียนที่ไม่ได้ไปหลายคน ซึ่งนั่นจะทำให้มีทัศนคติที่ดี เปิดกว้างและสร้างสรรค์มากขึ้นจากการได้ท่องโลกไปอีกมุมมองหนึ่ง และอาจจะได้รู้อะไรใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับประเทศของตัวเองจากมุมมองของเพื่อนประเทศก็ได้นะ

หากสนใจไปศึกษาต่อด้านภาษาในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร แคนาดา สหรัฐอเมริกา และไอร์แลนด์ คุณสามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศ เพื่อขอรับคำแนะนำจากเราฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ หรือสามารถค้นหาคอร์สเรียนภาษาในโรงเรียนภาษาที่ตรงใจคุณได้

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่นี่

ประโยคภาษาอังกฤษเบื้องต้น เมื่อต้องสื่อสารกับชาวต่างชาติ

10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษ หากคุณออกเสียงผิด รับรองฝรั่ง งง! Part 1

10 ประโยคคำถามภาษาอังกฤษที่คุณควรรู้ก่อนไปสัมภาษณ์งาน

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy