ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 กิจกรรมห้ามพลาด! เมื่อมาเรียนที่ Brisbane

28 มกราคม 2562 โรงเรียนสอนภาษา ออสเตรเลีย บริสเบน นักเรียน

Brisbane (บริสเบน) เต็มไปด้วยความหลากหลายทางการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศ ธรรมชาติ ผู้คนใช้ชีวิตในทัศนคติที่เป็นมิตรที่ดีต่อกันซึ่งเราเรียกชาวเมืองบริสเบนว่า บริสซี (Brissie) เมืองบริสเบน มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศออสเตรเลีย โรงเรียนและมหาวิทยาลัยก็มีให้เลือกสรรเพียบ วันนี้ SI-English ขอแนะนำ 5 กิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อมาเรียนที่บริสเบน ไปลุยกันเลยค่ะ!

5 กิจกรรมที่ “ห้ามพลาด” เมื่อมาเรียนที่ Brisbane brisbane

1. ล่องเรือเฟอร์รี่ที่แม่น้ำใจกลางเมือง

บริสเบน เป็นเมืองที่มีแม่น้ำไหลผ่านกลางใจเมือง คือ Brisbane River ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดใน South East Queensland การล่องเรือเฟอร์รี่จากต้นสายไปปลายสาย จึงเป็นวิธีที่ดีในการชมความสวยงามของเมือง หากมีเวลาและมีโอกาสได้มาเรียนที่เมืองบริสเบนนี้แล้วควรไปล่องเรือท่องเที่ยวชมทัศนียภาพที่สวยงาม อย่าลืมเก็บภาพประทับใจระหว่างสองข้างทางที่ล่องเรือผ่านด้วยล่ะ!

2. เยี่ยมเยียนเขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าโคอาลา (Koala Sanctuary)

เขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าหมีโคอาลา Lone Pine เป็นที่ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเขตรักษาพันธุ์หมีโคอาลาแห่งแรกและใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในชานเมืองที่เรียกว่า Fig Tree Pocket ซึ่งอยู่ห่างจากย่านใจกลางเมืองของบริสเบนไปเพียง 13 กิโลเมตรเท่านั้น สามารถมายังศูนย์อนุรักษ์นี้โดยการนั่งเรือเฟอร์รีล่องตามแม่น้ำบริสเบน ใช้รถสาธารณะ หรือขับรถมาเองก็ได้ มีที่จอดรถฟรี ที่นี่มีหมีโคอาล่าจำนวนกว่า 130 ตัวเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น อย่าพลาดไปเยี่ยมชม กอด ถ่ายภาพกับหมีโคอาลาอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นอีกจุดหนึ่งที่บริสเบนกันนะ หรืออยากจะลองไปให้อาหารจิงโจ้ (จิงโจ้ ที่นี่มีทั้งสายพันธุ์จิงโจ้สีแดงตัวใหญ่ และพันธุ์อื่นๆ ที่มีขนาดเล็กกว่า รวมทั้งตัววอลลาบี ตุ่นปากเป็ด และสัตว์ป่าชนิดอื่นๆ) นอกจากนี้ Lone Pine ยังมีคาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึกให้บริการด้วย เปิดทุกวันตลอดทั้งปี ยกเว้นวันหยุดสำคัญ

3. ชมวิวธรรมชาติที่ Mount Coot-tha

บอกได้เลยว่า Mount Coot-tha เป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจมากจุดหนึ่ง สำหรับผู้มาเยี่ยมเยือนเมืองบริสเบน ที่นี่เป็นสถานที่ที่จะทำให้ได้ชมบรรยากาศดีๆ วิวสวยของเมือง Brisbane จุดชมวิวนี้ตั้งอยู่ที่ Brisbane Forest Park นอกจากนั้นที่นั่นยังมีทางเดินเล็กๆ เพื่อให้คุณดึ่มด่ำไปกับธรรมชาติโดยรอบอีกด้วย

>>Shafston International College โปรโมชั่นดี๊ดี  เรียนภาษาพร้อมเทรน Job Ready Brisbane & Gold Coast สนใจคลิกเลย!<<

4. เยี่ยมชมแกลเลอรีและพิพิธภัณฑ์

เรียกได้ว่าบริสเบนเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความสวยงามทางด้านศิลปะ ที่จะทำให้คุณดื่มด่ำและมีความสุขไปกับแกลเลอรีที่เต็มไปด้วยศิลปะสมัยใหม่ ที่นี่มี Queensland Art Gallery และ Queensland Museum ที่จะทำให้น้องๆ ไปพบกับร่องรอยทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย 

5. ชมการแสดงที่ Queensland Performing Arts Centre

Queensland Performing Arts Centre นำเสนอความบันเทิงที่แตกต่างกันใน 4 โรงละคร โดยได้นำเอาการแสดงหลายอย่าง เช่น ละครโอเปร่า ออเคสตร้า โรงภาพยนตร์ คาบาเร่ต์และบัลเล่ต์ มารวมไว้ ณ ที่แห่งนี้ ทั้งยังมีร้านอาหาร บาร์ไว้บริการอย่างครบครัน

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 กิจกรรมที่ห้ามพลาด! เมื่อมาเรียนที่บริสเบน น้องๆ สามารถดูรายชื่อโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในบริสเบนได้ที่นี่ หากมีข้อสงสัยหรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ เช่น USAUKAustraliaNewZealandCanada และ Ireland น้องๆ สามารถขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกโรงเรียนสอนภาษา

5 วิธีฝึกภาษาอังกฤษพร้อม ๆ กับเพลิดเพลินไปกับงานอดิเรกของคุณ

8 สุดยอดโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ราคาคุ้มเว่อร์

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy