ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 เทคนิคเก็บเงิน อยากไปเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยาก !

26 มีนาคม 2561 ค่าครองชีพ คอร์สเรียน นักเรียน ทิปส์ การทำงาน

 save,cost,study

อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่งบน้อยจัง อย่ากังวลใจไปค่ะ วันนี้พี่ๆ มีเทคนิคเก็บเงินให้เพียงพอต่อการไปเรียนต่อต่างประเทศ ถ้าทำตาม 5 เทคนิคนี้รับรอง นอกจากมีเงินไปเรียนต่างประเทศตามความฝันแล้วยังมีเงินเก็บเพิ่มอีกด้วยค่ะ(อ่านเพิ่มเติม 7 วิธีประหยัดค่าใช้จ่ายระหว่างไปเรียนที่ต่างประเทศ)

bill,save

รู้จักบริหารเงินให้เป็น

เทคนิคสำคัญอันดับแรก หากอยากไปเรียนต่อต่างประเทศแต่งบน้อย ต้องเริ่มประหยัดตั้งแต่วันนี้ ลดงบประมาณในการใช้จ่าย ช็อปปิ้ง หรือตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นทิ้งไปก็จะช่วยให้มีโอกาสเก็บเงินได้มากขึ้น และขายของที่ไม่จำเป็นไปบ้าง ตามตลาดนัดมือสอง หรือช่องทางออนไลน์ที่ให้พื้นที่ขายของ ลองค้นดูในตู้เสื้อผ้าชุดที่ไม่ได้ใส่มานาน รองเท้าที่ไม่ได้แตะ กระเป๋าที่ซื้อมาแล้วไม่ใช้หลายๆคนอาจจะได้เงินหลักหมื่นเลยล่ะ เป็นวิธีดั้งเดิมที่จะได้เงินมา เพราะนอกจากจะทำให้เราประหยัดพื้นที่ในบ้าน ทั้งได้เงินออกไปเรียนต่างประเทศแล้วยังทำให้เรามีเงินเก็บเพิ่มขึ้นในบัญชีอีกด้วย

 parttime,jobs,study

ลองทำงาน Part time

สำหรับ ใครที่เรียนอยู่อาจจะหางาน Part time ทำเพิ่มเติมหลังเลิกเรียน ส่วนคนที่ทำงานแล้วอาจจะต้องใช้พลังสักหน่อยในการรับทั้งงานหลัก และหางานเสริมหลังเวลางาน ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความอดทนและพลังงานค่อนข้างสูง แต่ผลตอบแทนที่ได้ก็คุ้มไม่น้อยเลยล่ะ ถ้าเราได้เก็บเงินเอาไว้ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นเงินฉุกเฉินในการไปเรียนต่างประเทศ เผื่อถ้ามีเหตุสุดวิสัยจริงๆ

 study,for,savecost

ฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

น้องๆ อาจจะกำลังสงสัยว่าฝึกภาษาอังกฤษด้วยตนเองแล้วจะทำให้มีเงินเพิ่มได้อย่างไร อย่างแรกคือสามารถประหยัดค่าเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษไปได้ และอีกอย่างหนึ่งก็คือ การที่เราใช้ภาษาอังกฤษเก่ง มีผลต่อหน้าที่การงาน หรืองานพาร์ทไทม์ที่ได้รับค่าจ้างมากขึ้น เพิ่มโอกาสมีเงินครบเป้าหมายเร็วขึ้นด้วย

 scorlarship,study

หาทุนเรียนต่อต่างประเทศ

ถ้าน้องๆคนไหน มีความสามารถที่จะสอบชิงทุนถึงขั้นที่ทุนออกให้ทั้งหมด รวมค่าครองชีพด้วย ก็จะลดค่าเล่าเรียนของน้องๆไปได้ ช่วยประหยัดไปกว่า 70 % เลยทีเดียว ลองศึกษาหาข้อมูลตามเว็บไวต์ของสถาบัน มหาวิทยาลัยที่สนใจดูกันนะคะ ว่ามีช่วงเปิดสอบชิงทุนเมื่อไรบ้าง

 bank,save,study

เปิดบัญชีธนาคารเพื่อการเรียนโดยเฉพาะ

น้องๆ ทุกคนคงจะต้องมีบัญชีส่วนตัวกันอยู่แล้ว แต่ถ้าเอาเงินเข้าๆออกๆบัญชีเดียว อาจจะเผลอใช้เงินเก็บไปก็ได้ แนะนำว่าให้เปิดบัญชีธนาคารอีกหนึ่งบัญชีสำหรับเรียนต่อเท่านั้น และฝากเข้าอย่างเดียว บัตรกดเงินก็ไม่ได้ต้องทำ รับรองว่าเงินจะเพิ่มขึ้นเร็วกว่าบัญชีเดียวแน่ๆ (ลองดู 3 ประเทศปลายทางเรียนภาษาอังกฤษแห่งใหม่ ที่ดีต่อใจและประหยัดเงินในกระเป๋า)

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ค่าครองชีพในประเทศนิวซีแลนด์ สำหรับการเรียนคอร์สภาษาอังกฤษ

ค่าครองชีพสำหรับการไปศึกษาต่อหรือใช้ชีวิตที่ประเทศ สหรัฐอเมริกา (USA)

สำหรับน้องๆ ที่สนใจพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในต่างประเทศ หรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษทั้งใน สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หรืออื่นๆ สามารถ ลงทะเบียน เพื่อขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของ SI -English ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ค่ะ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy