ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

4 เมืองฮิต จากนิวซีแลนด์ น่าไปเรียนภาษา

3 กันยายน 2561 นิวซีแลนด์ โอ๊คแลนด์ ทิปส์

ใครๆ ต่างก็ทราบกันดีว่าประเทศ นิวซีแลนด์ มีภูมิประเทศที่สวยงาม และมีความปลอดภัยสูง เหมาะแก่การอยู่อาศัยและท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีระบบการศึกษาที่ยอดเยี่ยมตามมาตรฐานแบบอังกฤษ แต่ค่าครองชีพของนิวซีแลนด์จะถูกกว่าประเทศอังกฤษ จึงเป็นที่นิยมของนักศึกษาจากนานาชาติที่ต้องการเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษและหลักสูตรอื่นๆ

นิวซีแลนด์ ประกอบด้วยเมืองเล็ก-ใหญ่ มากกว่า 15 เมือง ที่ต่างก็น่าสนใจด้วยกันทั้งสิ้น และในจำนวนนั้นยังมี 4 เมืองยอดนิยมสำหรับการไปเรียนภาษาอังกฤษรวมอยู่ด้วย ถ้าอยากรู้ว่ามีเมืองไหนบ้างนั้น มาหาคำตอบกันเลยค่ะ

newzealand

Auckland

เมือง Auckland เป็นมืองที่มีขนาดใหญ่ มีประชากรราว 1.5 ล้านคน มีความหลากหลายทางเชื้อชาติมากที่สุดในนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ระหว่างท่าเรือขนาดใหญ่ 2 แห่ง ถือเป็นเมืองใหญ่ทางตอนเหนือของ North Island มีแลนด์มาร์คคือ Sky Tower อันโดดเด่น โดยมีทัศนียภาพของท่าเรือ Viaduct ซึ่งเต็มไปด้วยเรือยอร์ชหรูหรา และเรียงรายไปด้วยคลับ บาร์ และร้านกาแฟ นอกจากนี้ยังมี Auckland Domain สวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองตั้งอยู่รอบๆ ภูเขาไฟที่ดับแล้ว และ Mission Bay Beach ทางเดินริมทะเลที่สวยงามโรแมนติก ดึงดูดผู้คนจากทุกสารทิศให้มาเยี่ยมชม นอกเหนือจากนี้ โอ๊คแลนด์ ยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเยี่ยมในการท่องเที่ยวโดยรถแคมป์ ที่มุ่งไปสู่ดินแดนทางเหนืออันงดงามหรือแหลมโคโรมานเดล (Coromandel Peninsula)

Auckland ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 18 ของโลกในหมวด Best Studies Cities survey ของ QS Worldwide University Rankings เมื่อปี 2015 มีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ เช่น EF AucklandEmbassy English Auckland Kaplan Auckland (ตอนนี้มีโปรโมชั่น ลดสูงสุดถึง 30% พร้อมฟรีสัปดาห์เรียนอีกด้วย) LSI Auckland และโรงเรียน NZLC Auckland (New Zealand Language Centres) ที่น่าสนใจมาก ราคาเป็นมิตรสุดๆ

Wellington

เมืองที่สองที่น่าสนใจก็คือ Wellington เป็นเมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ หรืออีกชื่อที่ได้รับการเรียกขานบ่อยๆ ว่าเป็นเมืองแห่งสายลม เพราะเป็นภูมิภาคที่มีสายลมพัดผ่านมากที่สุด ตั้งอยู่ใกล้กับจุดสูงสุดทางตอนเหนือของเกาะเหนือ (North Island) บนช่องแคบ Cook Strait ถือเป็นเมืองหลวงที่มีขนาดกะทัดรัด น่าอยู่อาศัย ผู้คนจิตใจดี เหมาะสำหรับการเรียนภาษาและการพักผ่อน Wellington มีแลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงเช่น Waterfront Promenade สถานที่หย่อนใจยอดนิยมของชาวเมือง, Sandy beaches และบ้านไม้หลากสีสันที่ตั้งอยู่รอบเนินเขา ที่กลายเป็นภาพจำของคนทั้งโลก พร้อมทั้ง Wellington Cable Car รถรางสีแดงน่ารัก อันเป็นสัญลักษณ์ของเมือง วิ่งจากอ่าว Lambton Quay ไปยัง Wellington Botanic Gardens ที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด ด้วยความที่มีผู้คนอาศัยมากเป็นอันดับที่สามของประเทศ เวลลิงตันจึงเป็นเมืองที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมีกิจกรรมหลากหลาย สถานที่ท่องเที่ยวก็เดินทางได้อย่างสะดวก มีผู้คนหลายเชื้อชาติให้ได้ลองฝึกภาษา

Wellington มีโรงเรียนสอนภาษาที่ได้รับการรับรองอยู่หลายแห่ง ซึ่งล้วนได้รับความนิยมจากนักศึกษานานาชาติ ไม่ว่าจะเป็น The Campbell Institute, English Teaching College (ETC) และ NZLC Wellington เป็นต้น

>>เช็ค! ข่าวสารโปรโมชั่นจากโรงเรียนสอนภาษาทั่วโลก<<

Queenstown

เมือง Queenstown หรือเมืองรีสอร์ท ตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบ Wakatipu บนเกาะใต้ หรือ South Island เหนือเทือกเขา Southern Alps อันยิ่งใหญ่ เมืองเล็กๆ ทว่าคึกคักไปด้วยผู้คนแห่งนี้นี้มีชื่อเสียงในด้านกีฬาและการท่องเที่ยวแนวผจญภัย ไม่ว่าจะเป็น การกระโดดบันจี้จั๊มจากสะพาน Kawarau Gorge Suspension Bridge การเล่น jet-boating ในแม่น้ำ Shotover และแม่น้ำ Dart ในฤดูหนาวมีก็การเล่นสกีบนเนินเขา Remarkables และ Coronet Peak ด้วย นอกจากนี้ Queenstown ยังเป็นที่ตั้งของไร่องุ่นที่ผลิตไวน์ชั้นดี และชุมชนเหมืองแร่เก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์อันน่าสนใจ สมกับเป็น Resort Town ของนิวซีแลนด์อย่างแท้จริง เป็นเมืองที่ครบครันทุกด้านจริงๆ ทั้งกิจกรรม การเรียน บรรยากาศ ความสะดวกสบายในการเดินทาง

เมือง Queenstown มีโรงเรียนและสถาบันสอนภาษาอังกฤษอยู่หลายแห่งที่มีมาตรฐาน เช่น LSNC (languageschool.co.nz),  Southern Lakes English School และ ABC College of English เป็นต้น

Christchurch

เมือง Christchurch เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองมรดกทางวัฒนธรรมของอังกฤษ ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของ South Island ด้วยภาพเรือท้องแบนที่เรียงรายอยู่บนแม่น้ำเอวอน ซึ่งคดเคี้ยวผ่านใจกลางเมืองและเส้นทางจักรยานริมแม่น้ำอันแสนคลาสสิค รวมไปถึงพื้นที่สีเขียวของสวน Hagley Park และ Christchurch Botanic Gardens ที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ แม้ว่าจะตั้งอยู่ในใจกลางเมืองที่ทันสมัย มีชีวิตชีวา และขึ้นชื่อเรื่อง Night Life อีกแห่งหนึ่งของนิวซีแลนด์

เมือง Christchurch มีโรงเรียนสอนภาษาที่น่าสนใจ เช่น  CCEL Christchurch College of English จัดอยู่ในสถาบันภาษาที่เป็น Category One Schools ถือเป็นหนึ่งในสถาบันสอนภาษาอังกฤษชั้นนำของประเทศนิวซีแลนด์

สนใจเรียนภาษาใน New Zealand

หากน้องๆ สนใจหลักสูตรภาษาอังกฤษในโรงเรียนสอนภาษาที่ประเทศ New Zealand หรือประเทศอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น UK, USA, AustraliaCanada หรือ Ireland สามารถ ลงทะเบียนเพื่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติม ได้จากพี่ๆ เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของ SI -English ได้โดยตรง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ เกี่ยวกับการอาศัยอยู่ที่ประเทศ New Zealand

20 เรื่องแปลกน่ารู้ก่อนไปเรียนต่อนิวซีแลนด์

ข้อควรรู้เพื่อการเตรียมตัวไปเรียนต่อที่ ‘นิวซีแลนด์’

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy