ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

4 เหตุผลยืนยัน ทำไมอังกฤษ (UK) ถึงน่าเรียน

5 พฤศจิกายน 2561 สหราชอาณาจักร England course นักเรียน

สหราชอาณาจักร (UK) หรือที่เรียกติดปากกันว่า อังกฤษ คือจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักศึกษาต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลก จำนวนนักศึกษาต่างชาติที่เข้ามาเรียนในมีจำนวนเพิ่มขึ้นปีละหลายพันคนด้วยกัน ในระหว่างปี ค.ศ. 2010-2011 มีนักศึกษาต่างชาติที่เข้ามาเรียนในอังกฤษมากกว่า 400,000 คน ในสหราชอาณาจักร ประกอบไปด้วย อังกฤษ เวลส์ สก็อตแลนด์ และไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งมีจำนวนประชาชนกรรวมกันกว่า 61.4 ล้านคน โดยลอนดอน คือ เมืองใหญ่ที่สุด มีประชากรประมาณ 8 ล้านกว่าคน เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากที่สุดเมืองหนึ่งของโลก UK จึงกลายเป็นอีกสถานที่ที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นสำหรับการมาศึกษาต่อ

uk

4 เหตุผลยืนยัน ทำไมสหราชอาณาจักร (UK) ถึงน่าเรียน และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในการเรียนต่ออันดับต้นๆ มาหาคำตอบกันกับบทความจาก SI-English

#1 สภาพภูมิอากาศที่ดี

สหราชอาณาจักร ขึ้นชื่อเรื่องความหนาวเย็น เนื่องจากภูมิประเทศส่วนมากเป็นเกาะ อากาศจึงเปลี่ยนแปลงบ่อยและมีฝนตกตลอดทั้งปี โดยเฉพาะด้านตะวันตก ที่ต้องรับลมมรสุมจากมหาสมุทรแอตแลนติก และประเทศอังกฤษใช้ระบบวัดอุณหภูมิแบบองศาเซลเซียส (°C ) ในฤดูร้อน อุณหภูมิโดยเฉลี่ยประมาณ  9-18 °C และบางครั้งอุณหภูมิอาจสูงถึง 30 °C ฤดูหนาว อุณหภูมิโดยเฉลี่ยประมาณ 2-7 °C บางครั้งอาจจะมีลดลงต่ำกว่า 0 °C ส่วนพื้นที่ทางตอนเหนือของสหราชอาณาจักรจะมีอุณหภูมิต่ำกว่าทางตอนใต้เล็กน้อย ทางตะวันออกและภาคใต้ของประเทศมีปริมาณฝนเบาบางโดยปกติแล้ว แต่ละภูมิภาคของประเทศจะมีความแตกต่างเรื่องสภาพอากาศเพียงเล็กน้อย แต่หากอยากสัมผัสกับหิมะล่ะก็ลองขึ้นไปในพื้นที่บริเวณแถบภูเขา

#2 มาตรฐานการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก

หลักสูตรการศึกษาของสหราชอาณาจักร ใช้เวลาเรียนสั้นกว่าและเรียนแบบเข้มข้นกว่าของประเทศอื่นๆ ดังนั้นน้องๆ จะสามารถจบการศึกษาได้เร็วขึ้น แถมยังมีคุณภาพที่สูงด้วยเนื่องจากที่นี่มีสถาบัน สถานศึกษาที่มีคุณภาพติดอันดับโลก พร้อมหลักสูตรทั้งหลากหลายและยืดหยุ่น ช่วยให้ประหยัดทั้งในเรื่องของค่าใช้จ่ายและเวลา รวมไปถึงค่าเรียนและค่าครองชีพ 

นอกจากสถาบัน โรงเรียนสอนภาษา มหาวิทยาลัยต่างๆ จะมีหลากหลาย ในอังกฤษยังมีการเรียนการสอนที่เน้นดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อให้แน่ใจว่ามีมาตรฐานสูงสุดในการสอน การเรียนรู้ และการวิจัย นอกจากนี้ยังพยายามสร้างสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัย ดูแลใส่ใจ และให้การสนับสนุนนักเรียนต่างชาติทุกคนอีกด้วย (ค้นหาโรงเรียนสอนภาษาในสหราชอาณาจักรกับ SI-English)

#3 รวบรวมสถาบัน สถานศึกษาที่มีคุณภาพ

โรงเรียนสอนภาษา สถาบันต่างๆ มักจะต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพ มาตรฐานจาก British Council หรือหน่วยานที่เกี่ยวข้อง ในส่วนมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในอังกฤษมีการประเมินคุณภาพโดย Quality Assurance Agency (QAA) มาตรฐานการวิจัย จะมีการพิจารณาโดยคณะกรรมการจัดหาทุนสนับสนุนการศึกษาชั้นสูงของอังกฤษซึ่งจะมีการประกาศทุกๆ 5 ปี อังกฤษมีจำนวนมหาวิทยาลัยที่ติด 100 อันดับแรกมากเป็นที่ 2 ตาม Times Higher Education World Reputation Rankings จากข้อมูลปี 2013/2014 ในส่วนของนักเรียนที่สนใจจะสมัครคอร์สเรียนระยะสั้น ระยะยาว สามารถสมัครเรียนคอร์สภาษาอังกฤษในโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำไม่ว่าจะเป็นที่ London, Brighton, Manchester, Cambridge, Bournemouth, Bristol และ Edinburgh

ตรวจสอบข่าวสารโปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ

#4 เดินทางไปยุโรปได้สะดวก

ในนสหราชอาณาจักร การเดินทางท่องเที่ยวไปเส้นทางยุโรป กลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวก เนื่องจากมีสายการบินต้นทุนต่ำ หลายสายการบินตรงจากสนามบินอังกฤษไปยังประเทศใกล้เคียง และนักเรียนต่างชาติจากหลายประเทศก็สามารถขอวีซ่าเชงเก้นของยุโรปได้โดยใช้วีซ่าอังกฤษเพื่อให้สามารถเดินทางเป็นระยะทางสั้นๆ ไปยัง 24 ประเทศในยุโรปเลย นอกจากจะได้ไปท่องเที่ยว ยังถือจุดเริ่มต้นที่ดีในการสำรวจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของยุโรป

ทั้งหมดนี่เป็นเพียงเหตุผลส่วนหนึ่งที่ยืนยันว่าอังกฤษน่าเรียนต่อ และการได้ไปเรียนภาษาอังกฤษในสหราชอาณาจักรให้อะไรมากกว่าที่คุณคิดแน่นอน พบกิจกรรมเสริมหลักสูตรมากมายไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ เพื่อนใหม่ ทริปท่องเที่ยวใหม่ พร้อมกับการฝึกฝนทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียน กับเจ้าของภาษาแท้ๆ

สำหรับน้องๆ ที่มีข้อสงสัย หรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ ทั้ง USAUKAustraliaNewZealandCanada และ Ireland หรือต้องการอ่าน โปรโมชั่นเรียนต่อด้านภาษา และข่าวสารจากโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษทั่วโลก สามารถขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกโรงเรียนสอนภาษา

5 วิธีฝึกภาษาอังกฤษพร้อม ๆ กับเพลิดเพลินไปกับงานอดิเรกของคุณ

8 สุดยอดโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ราคาคุ้มเว่อร์

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy