ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

How to save money! วิธีประหยัดเงินเมื่อต้องไปเรียนเมืองนอก

29 ตุลาคม 2561 ทิปส์ นักเรียน วีซ่า การทำงาน

How to save money! วิธีประหยัดเงินเมื่อต้องไปเรียนเมืองนอก ค่าใช้จ่ายเยอะแต่เราไม่กังวล เป็นที่ทราบกันดีว่ามาเรียนต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง  SI-English จะมาเผยเทคนิคเคล็ดลับที่จะมาช่วยน้องๆ ประหยัดค่าใช้จ่าย (ลองดู อ่าน! ข้อดี ข้อเสียของที่พักสำหรับนักเรียนในต่างประเทศ)

enpense,save,study,aboard

วิธีประหยัดค่าอาหาร

ค่าอาหารในต่างประเทศค่อนข้างสูง บางคนเซฟด้วยการไปทานฟาสต์ฟู้ดแทน มื้ออาหารใหญ๋ๆ อีกทางเลือกน่าสนใจ น้องๆ ลองไปซื้อของจากซุปเปอร์มาเก็ต ทำอาหารแบ่งกับเพื่อน ชวนเพื่อนมาแชร์ค่ากับข้าว

วิธีประหยัดค่าน้ำ

เทคนิคในการประหยัดค่าน้ำก็คืออาบน้ำให้เร็วเข้าไว การอาบน้ำแค่ 1-2 นาที ช่วยประหยัดน้ำได้ถึง 150 แกลลอนต่อเดือน แต่อย่ารีบจนล้างสบู่ แชมพูไม่หมดล่ะ!  

วิธีประหยัดค่าไฟ

ในวันหยุด หรือหลังเลิกเรียน ช่วงพักกลางวันทานข้าวเสร็จไปอาศัยอยู่ในห้องสมุดดูสิ ที่นี่มีไฟ อินเตอร์เน็ตไวไฟ ได้ชารจ์แบตโนตบุค อ่านหนังสือดีๆ เพลินๆ ไปอีกหลายเล่มด้วยนะ แต่อย่าไปสิงเป็นประจำเลยล่ะ เพราะเดี๋ยวเสียงจะหายไปได้นะเพราะห้องสมุดค่อนข้างที่จะเงียบและห้ามใช้เสียง เดี๋ยวจะโดนมองเป็นหนอนหนังสือบ้าห้องสมุดนะคะ

วิธีประหยัดค่าโทรศัพท์

โดยเฉลี่ยแล้ว ในแต่ละปีคนเราเสียค่าโทรศํพท์ไปถึง  $1,300 เหรียญต่อปีเลยทีเดียว วิธีที่จะช่วยเราเซฟค่าโทรศัพท์ได้ก็คือใช้โทรศํพท์เมื่อมีเหตุจำเป็นจริงๆ หาช่องทางติดต่อทางอื่นที่ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่โทรศัพท์ เราอาจจะยืมเพื่อนบ้างก็ได้ในบางครั้ง แต่อย่าบ่อยจนเพื่อนจำได้ล่ะ เดี๋ยวจะโดนเพื่อนบ่นเอา! 

ส่วนลดต่างๆ 

ได้มีงานวิจัยออกมาว่าในแต่ละปี เราเสียเงินไปกับการเข้าซูปเปอร์มาเก็ต ห้างสรรพสินค้า เสียเงินไปกับความบันเทิงต่างๆ เป็นจำนวนมาก การที่จะประหยัดเงินตรงนี้ได้ ก็ต้องมองหาส่วนลดราคาต่างๆ สินค้าที่ราคาไม่สูงมาก ความจำเป็นในการซื้อ การใช้งาน อย่าลืมนำสิ่งเหล่านี้มาเป็นตัวพิจารณา แล้วก็ไม่จำเป็นว่าน้องๆ จะต้องซื้อทุกอย่างที่ลดราคานะคะ อดทนต่อความอยากได้ ตระหนักถึงความจำเป็นเข้าไว้ค่ะ

หางานพิเศษทำ

เป็นสิ่งที่ใครๆ ก็อยากจะทำอยู่แล้วงานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียนนั่นเอง ได้รายได้ ได้ฝึกภาษาอีกต่างหาก เทคนิคเซฟเงินของเราก็คือหางานพิเศษตามร้านอาหารทำค่ะ รายได้ เขาก็จะให้เราเป็นชั่วโมง โดยเฉลี่ยก็ได้ 70 บาท/ชั่วโมง หลังเลิกงานเรายังได้ทานอาหารจากร้าน ช่วยประหยัดเงินค่าอาหารอีกด้วย (อ่าน 4 งาน part-time ในประเทศนิวซีแลนด์)

หาซื้อของมือสอง

เสื้อผ้า รองเท้าที่ไม่ใส่แล้วแต่ยังสภาพดี ลองสร้างรายได้จากสิ่งนี้ด้วยการนำไปขายของมือสองตามตลาด ที่เขามีเปิดให้นักเรียน นักศึกษาขายได้ และหากเราก็อยากได้สิ่งของ เสื้อผ้าต่างๆ ที่ราคาถูก สภาพดีหน่อย ก็หาซื้อของมือสองได้เช่นกัน อย่าลืมเช็คสภาพสินค้าก่อนจ่ายเงินทุกครั้ง เพราะไม่งั้นล่ะก็ต้องมาซ่อมหรือทิ้งของชิ้นนั้นแน่ๆ

ทุนการศึกษาช่วยเราได้

พยายามเรียนให้ได้ A ทุกวิชา บางสถาบันมีนโยบายมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษาที่เรียนดี เพราะฉะนั้นตั้งใจเรียนไว้เผื่อได้ทุนการศึกษา จะได้เซฟงบ แถมยังได้ความรู้ดีๆ  อีก และอย่าลืมแบ่งสรรปันส่วนจัดการเวลาทั้งการเรียนและเรื่องกิจกรรม การสร้างสัมพันธ์ไมตรีกับเพื่อนร่วมคลาสด้วยล่ะ ไม่ใช่มัวแต่จริงจังกับการเรียนจนละเลยเพื่อน หรือการเข้าร่วมทำกิจกรรม 

เช็ค ข่าวสารโปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษดีๆ กับเราสิค่ะ ช่วยประหยัดงบได้อีกแน่นอน! 

และทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับวิธีประหยัดเงิน เมื่อต้องไปเรียนที่ต่างประเทศหากสนใจไปศึกษาต่อด้านภาษาในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร แคนาดา สหรัฐอเมริกา และไอร์แลนด์ คุณสามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศ เพื่อขอรับคำแนะนำจากเราฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ หรือสามารถค้นหาคอร์สเรียนภาษาในโรงเรียนภาษาที่ตรงใจคุณได้ที่นี่

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่นี่

ประโยคภาษาอังกฤษเบื้องต้น เมื่อต้องสื่อสารกับชาวต่างชาติ

10 คำศัพท์ภาษาอังกฤษ หากคุณออกเสียงผิด รับรองฝรั่ง งง! Part 1

10 ประโยคคำถามภาษาอังกฤษที่คุณควรรู้ก่อนไปสัมภาษณ์งาน

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy